Không chỉ thu hút khách du lịch bởi những bãi biển trải dài đầy thơ mộng, mà Vũng Tàu còn làm bao du khách say mê bởi những loại hải sản tươi sống vô cùng hấp dẫn, và nhiều loại đặc sản thơm ngon khác. Nếu như đến với Vũng Tàu sau một kì nghỉ dài mà vẫn chưa biết mua gì để tặng cho người thân bạn bè thì Bánh tiêu Vũng Tàu chắc chắn sẽ là một món quà vô cùng hợp lý mà du khách có thể lựa chọn. Cùng Reviewvilla.vn tìm hiểu thêm về món bánh hấp dẫn này nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Top 20 Biệt thự villa Vũng Tàu giá rẻ đẹp gần biển có hồ bơi cho thuê
Top 20 Resort Vũng Tàu giá rẻ view đẹp sát biển đẳng cấp từ 3-4-5 sao
Top 20 khách sạn Vũng Tàu giá rẻ gần biển view đẹp xuất sắc
Top 40 Homestay Vũng Tàu giá rẻ view biển đẹp nguyên căn theo nhóm
Giới thiệu
Đối với người dân địa phương Vũng Tàu thì đây là một món ăn vặt không còn xa lạ gì, và còn quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nhiên tại sao món bánh tiêu Vũng Tàu lại khiến cho biết bao thực khách phải suýt xoa đợi chờ, tại đây loại bánh tưởng như bình dân này lại có một hương vị rất riêng, và cô cùng đặc biệt.
Bánh tiêu Vũng Tàu là món ăn phù hợp với tất cả mọi người, từ người lớn cho đến trẻ con. Để làm ra một chiếc bánh tiêu cần phải chuẩn bị bột mì, sau đó là đến phần nhân đậu xanh đã được sơ chế, sau đó nhét vào bên trong phần bột. Cuối cùng là đến bước chiên bánh, một chiếc bánh thơm ngon nóng hổi được làm ra, với hương vị đậu xanh thanh ngon không quá ngọt mà khó tìm thấy ở địa danh khác.
Bên cạnh đó thì bánh tiêu Vũng Tàu có giá thành vô cùng rẻ, bên cạnh đó chất lượng cũng như thời gian bảo quản được khoảng từ 1-2 ngày. Chính vì thế món ăn này chắc chắn là món ăn được đứng đầu trong danh sách những món ăn đặc sản của Vũng Tàu mà du khách có thể mua tặng bạn bè nếu đi về trong ngày.
Đôi nét về cửa hàng bán bánh tiêu đỉnh nhất ở Vũng Tàu
Đến với Vũng Tàu, đi dọc theo con đường Đồ Chiểu chắc chắn không khó khi du khách sẽ bắt gặp hình ảnh một gian hàng chỉ là một chiếc xe đẩy rất bình thường đơn sơ bằng gỗ, không có tên cũng như màu mè thế những ngày nào cũng vậy cứ đến giờ là sẽ có những top dài người mua hàng ghé đến xếp hàng tại quán. Đó chính là quán bánh tiêu Vũng Tàu nổi tiếng là “ chảnh” của cô Huỳnh Thị Bích Hà, một người Việt Nam nhưng gốc hoa, đã mở quán bán được khoảng hơn 30 năm tại đây.
Điểm đặc biệt khi ghé đến quán là bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy tất cả các công đoạn để làm ra một chiếc bánh tiêu Vũng Tàu thơm ngon. Từ khâu nhào bột đến khâu gói nhân bánh và chiên đều được cô Hà và các nhân viên quán làm thoăn thoắt, trực tiếp tại quầy hàng. Chính vì được nhìn toàn bộ quá trình làm một chiếc bánh như vậy, là một trải nghiệm vô cùng thú vị với thực khách, nhất là với những ai đam mê với nấu nướng.
Xem thêm: Hải Đăng Vũng Tàu – Hướng dẫn đường đi & kinh nghiệm tham quan
Có thể làm ra một chiếc bánh tiêu Vũng Tàu chuẩn thì những nguyên liệu mà cô Hà sử dụng đều là loại rất dễ mua, đơn giản bày bán ở tất cả các sạp hàng. Phần vỏ của bánh được làm chính bằng bột mì, đường và rắc thêm mè đen bên ngoài. Những điểm nhấn của chiếc bánh đó chính là phần nhân bên trong, nếu như ở những nơi khác ví dụ là Sài Gòn thì phần nhân của bánh tiêu được làm với nhiều loại nhân như nhân sầu riêng, khoai môn, đậu đỏ,… nhưng đến với quán của cô Hà 43 Đồ Chiểu thì bánh lại được làm bằng nhân đậu xanh và trứng.
Công đoạn làm nhân đậu xanh được cô chia sẻ, cô không bỏ vào máy xay để có thể xay mịn nhân một cách nhanh chóng mà tất cả các công đoạn đều được cô giã bằng tay, đến khi nào đậu mềm mịn và nhuyễn thì thôi. Ngay cả phần bánh tiêu hột gà cũng làm giống như vậy, trứng muối sau khi được hấp chín hoàn toàn, thì sẽ mang đi giã, trong lúc giã phải chú ý thật đều tay để phần nhân được nhuyễn đều nhất.
Xem thêm: Top 15 Quán bánh khọt Vũng Tàu ngon và nổi tiếng nhất phải thử
Để làm ra được phần vỏ bánh có độ chất lượng cao thì cô chủ đã phải đúc rút từ nhiều năm kinh nghiệm làm, trộn bột mì cùng với nhiều loại nguyên liệu khác tỷ lệ phải thật đều, hợp lý để có được một khối bột dai, có độ mềm nhất định và không được dính tay. Sau khi nhào bột xong thì sẽ chia bột thành từ khối vừa đủ, sau đó chấm thêm một chút vừng đen.
Tiếp theo thì sau khi cán mỏng phần vỏ bánh bằng chày gỗ, sẽ để phần nhân bánh vào giữa, và bao bọc phần vỏ bánh vào hết phần nhân. Tiếp tục cán bánh thành khối mỏng với độ vừa phải, cuối cùng sẽ thả bánh vào chảo dầu đã được làm nóng. Trong thời gian chiên bánh phải hết sức chú ý để lửa vừa nếu không bánh sẽ cháy, khi nào thấy bánh tiêu đã phồng, vàng đều thì chủ quán sẽ vớt bánh ra.
Vừa đợi bánh, vừa kiểm tra lại danh sách khách đặt bánh trong ngày hôm nay được cô Hà viết kín. Đôi khi có những ngày hàng vừa dọn ra thì đã phải treo biển hết hàng, nhiều thực khách đã đến quán xếp hàng 2-3 lần vẫn chưa được thưởng thức món bánh này. du khách phải hiểu về độ hot của món bánh tiêu Vũng Tàu này rất cao.
Xem thêm: Hồ Mây Vũng Tàu – Bảng giá vé, kinh nghiệm tham quan, ăn chơi từ A-Z
Tuy rằng nhìn qua thì chắc hẳn cảm nhận đầu tiên của mọi người sẽ là bánh tiêu Vũng Tàu ở đây cũng không khác gì mấy so với bánh của nhiều chỗ khác, cũng là phần vỏ được rắc thêm chút mè đen sau đó chiên vàng phồng đều. Những khi ăn thì du khách mới phát hiện ra phần vỏ bánh tại quán cô Hà được làm khéo léo, mỏng đều hơn so với những địa điểm khác, kích thước của bánh cũng rất vừa phải.
Nhất là khi bạn được thưởng thức bánh khi mới vừa chiên xong, phần nhân bánh sẽ bám vào cùng với phần vỏ, chiên phồng nên chứ không bị vón theo cục như những chỗ khác. Ngay khi cắn miếng đầu tiên du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, bùi béo lan tỏa khắp khoang miệng, kết hợp với vị thơm của mè và giòn rụm của vỏ bánh thì đúng chuẩn là một sự kết hợp hoàn hảo, càng ăn càng cuốn.
Xem thêm: Bãi Trước Vũng Tàu có gì vui? Kinh nghiệm ăn chơi chi tiết nhất
Chính bởi sự khác biệt này mà rất nhiều vị khách bị si mê quán bán hàng đơn giản mộc mạc này của cô Hà, không chỉ vậy tuy bận và đông khách thế nhưng cô vẫn rất nhiệt tình chu đáo và thân thiện với khách hàng.
Ngoài bánh tiêu đậu xanh và bánh tiêu hột gà ngon nức tiếng thì quán còn bán thêm cả bánh chuối. Mỗi ngày cô chỉ bán khoảng 800-1000 chiếc bánh tiêu nếu hết nguyên liệu thì quán hẹn bạn ghé tới vào hôm sau.
Xem thêm: Hồ Cốc Vũng Tàu có gì vui: Hướng dẫn kinh nghiệm ăn chơi từ A-Z
Chính vì thế Reviewvilla.vn có một lời khuyên nhỏ, nhất là với những vị khách du lịch muốn thử thưởng thức món bánh tiêu Vũng Tàu thơm ngon nổi tiếng thì du khách nên gọi đến đặt trước tại quán, phòng trường hợp đi đến đợi thì rất dễ hết hàng, hoặc ít thì cũng phải đợi khoảng 1-2 tiếng, một chiếc bánh muốn ăn cần phải có sự kiên nhẫn rất cao.
Xem thêm: Top 15 Quán ăn trưa Vũng Tàu ngon nhất định không thể bỏ qua
Địa chỉ quán bánh tiêu “Chuẩn” Vũng Tàu
- Địa chỉ: 43 Đồ Chiểu, Ngã Tử Điện Biên Phủ, Phường 1, Bà Rịa – Vũng Tàu
- Số điện thoại: 02543 816 414
- Giá thành: 5000 vnđ/ chiếc bánh tiêu đậu xanh, trứng; 10.000 vnđ/ chiếc bánh chuối
Những lưu ý khi đi ăn bánh tiêu Vũng Tàu
- Du khách lên chủ động liên lạc trước cho chủ quán để có thể đặt bánh nhé
- Hãy mang một tâm hồn không vội vàng, biết chờ đợi để thưởng thức món bánh tiêu Vũng Tàu hot hit này nhé
- Bánh sẽ ngon nhất khi vừa mới chiên xong, vì vậy nếu không phải mua về cho bạn bè thì du khách nên thưởng thức ngay tại chỗ, để cảm nhận hương vị trọn vẹn nhất của món bánh này nhé.
Nếu như có dịp đến với thành phố biển xinh đẹp này, chắc chắn du khách không được bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn. chiếm biết mực bút của các nhà báo hết lời khen ngợi nhé. Hy vọng với những gì mà Reviewvila.vn chia sẻ sẽ giúp cho quý khách hiểu thêm về món bánh tiêu Vũng Tàu thơm ngon này, để du khách có thể khám phá được nhiều món ăn ẩm thực phong phú khác.
Nếu bạn đang du lịch Vũng Tàu và muốn tìm kiếm một địa điểm lưu trú gần biển, giá rẻ, đừng quên liên hệ với Reviewvilla.vn qua số hotline: 094.3333.333 hoặc xem thêm tại: villa Vũng Tàu, resort Vũng Tàu, khách sạn Vũng Tàu, homestay Vũng Tàu.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết từ A – Z mới nhất
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chi tiết từ A -Z