Hội An nổi tiếng với sự hoài cổ, bình yên và đa dạng các món ăn thơm ngon, làm nên tên tuổi của thành phố này. Trong số các món ăn đặc sản đó, phải kể đến hàng bánh mì Phượng với danh tiếng nổi khắp Hội An, thu hút sự tò mò của không ít thực khách. Vậy hàng bánh mì này có gì nổi bật, hãy để Reviewvilla.vn bật mí cho bạn nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Top 20 Biệt thự villa Hội An giá rẻ gần phố cổ view biển đẹp đáng nghỉ dưỡng
Top 20 Resort Hội An giá rẻ có hồ bơi cao cấp view biển đẹp từ 3-4-5 sao
Top các khách sạn Hội An giá rẻ, gần phố cổ đẳng cấp 3 – 4 – 5 sao
Top 30 Homestay Hội An gần phố cổ giá rẻ có hồ bơi view biển đẹp tốt nhất
1. Đôi nét về bánh mì Phượng
Nằm trên đường Phan Châu Trinh thuộc khu phố cổ Hội An, người ta dễ dàng tìm thấy hàng bánh mì nổi tiếng với hàng dài người xếp hàng để chờ được mua. Tuy chỉ là một hàng quán nho nhỏ, không quá sang trọng nhưng lại mang đậm nét hoài cổ đậm chất Hội An – Nét phong cách gây ấn tượng sâu sắc cho các du khách khi ghé đến.
Không gian quán không quá rộng rãi, chỉ vừa đủ cho một không gian lớn chứa các nguyên liệu bánh mì, mùa bơ sữa của bánh tỏa lên khắp không gian cùng với đó là tiếng trao đổi, mua bán của các thực khách với chủ tiệm.
Menu quán cũng khá đa dạng khi mang đến hầu hết các loại bánh mì truyền thống cho tới các món bánh mì châu âu như bánh mì tỏi hay hamburger. Cùng với đó thì bánh mì Phượng Hội An còn phục vụ thêm cả các món ăn đặc sản Hội An như cao lầu, bánh xèo, gỏi cuốn tươi,… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các thực khách.
Quán mở bán từ 6 giờ sáng nên bạn có thể chọn đây là địa điểm ăn sáng, thêm một ly cà phê sữa đá, ngồi ngắm đường phố Hội An vừa bình yên lại có chút tấp nập – Một trải nghiệm đậm chất người Việt. Nếu bạn không thể dậy sớm thì cũng đừng lo, quán bánh mì Phượng mở cửa tới 9 giờ tối nên bạn có thể ghé qua thưởng thức bất cứ lúc nào.
Tuy nhiên, vì lượng khách hàng khá đông nên thời gian chờ đợi được phục vụ bánh mì cũng khá lâu. Do đó, bạn nên đến quán vào những lúc trời mát để có thể thoải mái chờ đợi thưởng thức bánh mì mà không phải lo lắng cái nắng gay gắt của Hội An.
- Địa chỉ: Số 2B đường Phan Châu Trinh, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam
- Thời gian phục vụ: Từ 06:00 đến 21:00
- Giá tham khảo: 20.000 VND – 30.000 VND/ổ
2. Bánh mì Phượng Hội An có gì?
Hàng dài thực khách xếp hàng trước cửa tiệm bánh mì Phượng vẫn luôn gợi cho các du khách khi lần đầu đến Hội An sự tò mò về hương vị cũng như bí quyết để làm ra những chiếc bánh mì có sức hút như vậy. Chắc hẳn, quán đã có một bí quyết gì đó mà sau đây, hãy cùng Reviewvilla.vn khám phá ngay nhé.
2.1. Vỏ bánh mì Phượng với quy trình thủ công
Bước vào quán bánh mì Phượng, bạn sẽ được thỏa sức hít hà trong bầu không khí đậm mùi bơ sữa của những chiếc bánh mì được nướng giòn, vỏ ngoài giòn rụm nhưng không hề bị nát khi cắn. Cùng với đó là độ dai vừa phải rất thú vị.
Sở dĩ, để có được những chiếc bánh mì đạt chuẩn như thế, chủ quán bánh mì Phượng Hội An đã phải cùng những người anh em trong nhà nhồi bột, chế biến ngay trong đêm với nguyên liệu bột mì nguyên chất kết hợp men xịn từ Pháp. Nguyên liệu đắt gấp 2 lần thông thường, cùng với sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong chế biến mà ngay từ vỏ bánh đã toát lên hương vị thơm ngon độc đáo.
Chiếc bánh mì thuôn dài, làm theo đúng chuẩn dáng bánh mì khắp mọi miền cả nước, vỏ ngoài giòn rụm, ruột trong ẩm mềm, bánh mì Hội An Phượng không chỉ được sử dụng kết hợp với các loại nhân thơm ngon mà còn có thể chấm không với sữa đặc cũng rất hấp dẫn.
Thêm một điểm khiến bánh mì luôn được thơm ngon là bởi mỗi chiếc bánh đều được làm trong ngày, đảm bảo không có bánh cũ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thưởng thức.
2.2. Nhân bánh với nước sốt bí truyền
Nước sốt có thể nói là nhân tố đóng vai trò vôc ùng quan trọng quyết định đến hương vị của chiếc bánh mì. Và tại quán banh mi Phuong, nước sốt được chủ quán nấu theo công thức đặc biệt nhất, đảm bảo bạn không thể nhầm lẫn với quán khác khi thưởng thức.
Các loại thịt được chủ quán đến tận lò mổ từ sáng sớm, chọn lựa tỉ mỉ và đưa về sơ chế, chế biến ngay để giữ được độ tươi ngon. Nước sốt cũng được hầm lâu trong nhiều giờ để lấy được độ ngọt tự nhiên nhất, kết hợp với sự nêm nếm theo công thức đặc biệt, tạo nên phần nước sốt thơm ngon khó cưỡng.
Các loại nhân bánh cũng rất được quán bánh mì Phượng để tâm khi chọn lựa từng chi tiết nhỏ, từ trái dưa chuột cho đến cây hành, cọng sả. Có lẽ chính sự tận tâm, tâm huyết với từng món ăn như thế mà quán có thể đem đến những chiếc bánh mì hấp dẫn khiến thực khách phải xếp hàng dài đợi mua hàng.
2.3. Thực đơn đa dạng các loại bánh mì
Nhìn qua menu của Bánh mì Phượng, bạn có thể đếm sơ qua có tận trên dưới 20 loại nhân bánh mì khác nhau, từ truyền thống cho đến kết hợp. Nhờ việc đa dạng menu như vậy, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được loại bánh mì mà bản thân muốn thưởng thức hay đơn giản là chọn cho mình một loại bánh mì mới.
Mặc dù nhiều món như vậy nhưng món bánh mì nào ở bánh mì Hội An Phượng đều được chăm chút, chú ý nấu mới mỗi ngày, đảm bảo cho thực khách được thưởng thức bánh mì thơm ngon nhất.
Giá cho mỗi chiếc bánh mì tại bánh mì Phượng Hội An cũng chỉ dao động trong khoảng 20.000 VND cho đến 30.000 VND cho một ổ. Tuy giá có phần cao hơn so với các loại bánh mì phổ biến trên thị trường nhưng chất lượng được làm từ nguyền nguyên liệu cao cấp, cùng với vị trí quán nơi trung tâm phố cổ nên có thể hiểu được mức giá này.
Bên cạnh các món bánh mì với các loại nhân khác nhau thì bánh mì Hội An Phượng còn phục vụ cả những món ăn truyền thống, đặc sản Hội An như cao lầu Hội An, bánh xèo, bánh bông hồng trắng, gỏi cuốn tươi,…. Các món bánh mì Tây như hamburger hay bánh mì bơ tỏi,… cũng đều được quán phục vụ nên bạn không cần phải quá lo lắng trong lúc chọn món nhé.
Mỗi món bánh, món ăn tại quán cũng đều được niêm yết giá công khai, từ đó có thể giúp bạn biết trước được giá cả của mỗi món, cũng không còn phải lo ngại bị chặt chém khi là khách du lịch ở Hội An.
2.4. Sự niềm nở, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên tại bánh mì Phượng
Mặc dù phải xếp hàng chờ đợi khá lâu để có thể cầm trên tay chiếc banh mi Phuong nổi tiếng nhưng hầu hết các thực khách không có mấy ai cảm thấy bực bội, nóng giận. Có thể nói, bên cạnh hương vị thơm ngon nức tiếng của bánh mì thì còn là sự góp sức không nhỏ của cả chủ quán lẫn nhân viên.
Đến quán, bạn được tư vấn các loại bánh mì khác nhau nhằm chọn ra loại bánh mì phù hợp nhất với mình, cùng với đó là sự thân thiện, nhiệt tình, luôn cảm ơn và xin lỗi thực khách khi phải đợi lâu, nụ cười thân thiện hòa nhã cũng giúp người ta cảm thấy hài lòng hơn.
Bạn cũng không phải lo lắng nếu bản thân có một số yêu cầu với chiếc bánh mì như thêm ớt, không rau thơm, không hành,… hay bất cứ yêu cầu nào trong phạm vi phục vụ, quán bánh mì Phượng cũng sẽ luôn cố gắng đáp ứng bạn với sự niềm nở, nhiệt tình nhất.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi lượng khách quá đông và nhân viên không thể tiếp nhận yêu cầu của bạn kịp thời, hãy nhắc lại với nhân viên để được phục vụ chiếc bánh mì đúng ý nhất bạn nhé.
3. Một vài đánh giá của các thực khách khi thưởng thức bánh mì Phượng
Không chỉ nổi danh trong nước, danh tiếng của bánh mì Phượng còn vang xa cả nước ngoài, khiến cho các du khách lần đầu đến Hội An đều mong muốn được 1 lần thưởng thức. Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain khi thưởng thức bánh mì tại quán cũng đã từng phải thốt lên rằng đây là chiếc bánh mì ngon nhất thế giới.
Vậy còn những cư dân Việt Nam, những người đã thưởng thức đa dạng các loại bánh mì khác nhau trên toàn lãnh thổ, họ có nhận xét như thế nào về bánh mì Phượng, hãy cùng xem các bình luận dưới đây nhé.
- Tài khoản Phuong D đánh giá vào tháng 4 năm 2023 cho biết, chủ tài khoản đã đến và thưởng thức bánh mì quán Phượng, tuy nhiên vì phải xếp hàng tận 20 phút nên có phần khác chán nản. Bù lại, hương vị bánh lại rất ngon và hợp khẩu vị nên đây sẽ vẫn là một trải nghiệm rất đáng thử.
- Tài khoản Annanguyen385 cho biết, khi thưởng thức bánh mì Phượng thì có cảm giác hơi ngấy, bên cạnh đó thì thời gian chờ đợi quá lâu vẫn là một điểm trừ cho quán.
Bên cạnh các trải nghiệm tốt thì một vài các trải nghiệm khá tệ của thực khách khi ghé đến như bị chen hàng, thời gian chờ đợi quá lâu hay nhân viên chưa được nhanh nhẹn,.. cũng đều được đề cập đến.
Nhìn chung, banh mi Phuong vẫn mang hương vị thơm ngon, chất lượng nhưng thời gian chờ đợi khá lâu và đông đúc khiến nhiều thực khách cảm thấy chưa được hài lòng.
4. Chụp hình check in với bánh mì Phượng
Không chỉ là một món ăn truyền thống, bánh mì Hội An Phượng dần trở thành một điểm đặc trưng cho Hội An không thua kém nước mót. Do đó, chụp hình với bánh mì Phượng cũng như một “minh chứng” xác nhận bạn đã ghé đến Hội An tham quan, du lịch.
Không gian quán mang nét hoài cổ, trầm lắng cũng là một địa điểm chụp hình rất đặc trưng ở Hội An, được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng mỗi dịp ghé tới. Sau đây, hãy cùng ngắm qua một vài hình ảnh được chụp ở quán bánh mì Hội An Phượng được các bạn trẻ lưu lại nhé.
Bánh mì – Món ăn truyền thống của Việt Nam với hương vị và chất lượng đạt đẳng cấp quốc tế, nay đến với Hội An, bạn sẽ được thưởng thức hương vị vừa thân thuộc lại vừa thơm ngon, chất lượng nhất. Nếu đang vi vu ở Hội An, hãy thử ghé đến và chọn cho mình một chiếc bánh mì Phượng nức tiếng bạn nhé. Reviewvilla.vn chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất tại quán.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang mới nhất
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chi tiết từ A -Z