Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đúng chuẩn, bạn đã thử chưa?

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đúng chuẩn, bạn đã thử chưa?

Nam Bộ là vùng nổi tiếng với đa dạng các món ăn ngon, được chế biến với các loại nguyên liệu quen thuộc nhưng có thể mang đến cho du khách những hương vị vô cùng tuyệt hảo, trong đó có hủ tiếu Nam Vang. Hãy cùng Reviewvilla.vn khám phá cách nấu món ăn đầy hấp dẫn này bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 Biệt thự villa Sài Gòn TPHCM Hồ Chí Minh giá rẻ đẹp có hồ bơi

Top 10 Khu nghỉ dưỡng Resort Cần Giờ giá rẻ đẹp ngay sát biển 30.4

Khám phá 20 khách sạn Sài Gòn giá rẻ có hồ bơi gần trung tâm

Top 30 Homestay Sài Gòn – Hồ Chí Minh giá rẻ view đẹp ở trung tâm

1. Giới thiệu đôi nét về hủ tiếu Nam Vang

Món ăn đặc sắc này có nguồn gốc từ Campuchia, sau khi được du nhập văn hóa giữa các nước, món này đã được mang về Việt Nam, sau đó chế biến lại các gia vị và gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Từ lâu, hủ tiếu Nam Vang đã trở thành một món ăn đầy hấp dẫn và được sự yêu mến của đông đảo người dân Sài Thành.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đúng chuẩn, bạn đã thử chưa?

Bên cạnh đó, món này có vị đặc trưng ngon nhất là phần nước. Phần nước này sẽ được chế biến khéo léo để không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của chúng. Hơn nữa, với nhiều loại topping đa dạng, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên khi ghé thăm và thưởng thức món ăn này. 

XEM THÊM:  Chùa Giác Ngộ - Ngôi chùa linh thiêng thu hút bậc nhất Sài Gòn

2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị là một trong những từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Hãy cùng Reviewvilla.vn điểm qua cách nấu nhanh quan mà cực kỳ ngon đối với món ăn nổi tiếng một vùng này nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Ở phần chuẩn bị nguyên liệu, du khách cần phải sử dụng lòng heo, khô mực, trứng cút, xương ống, gan, thịt ba chỉ,… Bên cạnh đó, bạn cùng cần chuẩn bị thêm một vài gia vị khác chẳng hạn như nước mắm, nước tương, muối, đường và đặc biệt là xì dầu.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đúng chuẩn, bạn đã thử chưa?

Để nước dùng thơm và đặc biệt hơn thì du khách cần chuẩn bị thêm hành tím, gừng, củ cải và tỏi nhé. Có thể thấy, đây đều là những hương vị quen thuộc, dễ dàng chuẩn bị và chế biến.

2.2. Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu Nam Vang

Để nấu hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị, du khách cần làm nước dùng phải đậm đà, ngọt từ các nguyên liệu tự nhiên, tránh sử dụng các hóa chất tạo ngọt vì như vậy sẽ khiến cho vị không ngon mà lại không an toàn đối với sức khỏe.

Đầu tiên, bạn cần ninh phần xương ống đã được sơ chế sạch, để ý vớt bọt để nước được trong, như vậy thì sẽ đẹp mắt hơn nhé. Tiếp theo, bạn có thể cho thêm cải trắng, hành hay khô mực vào để làm nước dùng trở nên ngọt hơn và dậy mùi hấp dẫn. 

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đúng chuẩn, bạn đã thử chưa?

Phần nước dùng sau khi đã được ninh thơm thì bạn tắt bếp, sau đó thêm mắm, muối và đường nêm nếm cho hợp khẩu vị của bạn nhé. Du khách lưu ý hãy cho gia vị từ từ vào để có thể điều chỉnh được theo đúng sở thích của mình và tránh “lỡ tay” bỏ quá nhiều.

Sau khi làm xong phần nguyên liệu là nước lèo, tiếp đến sẽ là phần nước chấm. Đầu tiên, bạn phi thơm tỏi và hành, sau đó cho thêm xì dầu, nước tương, đường, bột ngọt và nước lọc vào để khi hỗn hợp sền sệt thì bạn hãy tắt bếp.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đúng chuẩn, bạn đã thử chưa?

Sau khi đã làm xong nước lèo vào nước sốt, du khách chuyển đến bước làm topping cho món hủ tiếu Nam Vang. Để cho món ăn đậm đà hơn thì bạn hãy xào sơ qua thịt heo, luộc trứng cút, lòng, gan, tôm,… rồi thả vào bát hủ tiếu nhé. Bạn cũng có thể thêm hoặc bớt những loại topping khác nhau miễn sao là bạn thấy ngon nhé.

Bước cuối cùng chính là bày biện và thưởng thức. Để hủ tiếu Nam Vang trở nên thơm ngon hơn thì du khách đừng quên thêm một chút dầu tỏi phi thơm và hành khô để trông bắt mắt hơn. Bạn cũng có thể cho thêm một ít ớt để cảm nhận được vị cay nhẹ và tê tê đầu lưỡi của món ăn này nhé!

XEM THÊM:  Chùa Giác Lâm - Ngôi chùa hàng trăm tuổi tại Sài Gòn

3. Top những quán hủ tiếu Nam Vang ấn tượng hàng đầu tại Sài Gòn

Nếu du khách có dịp ghé thăm Sài Gòn, muốn thưởng thức một tô hủ tiếu Nam Vang chất lượng và chuẩn vị nhất thì bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ những quán dưới đây nhé!

3.1. Quán hủ tiếu Nam Vang Thành Đạt

  • Địa chỉ: số 29 Nguyễn Thị Nhỏ – P. 9 – Q.Tân Bình – Tp. Hồ Chí Minh
  • Giá tham khảo: 55.000 – 100.000 VNĐ
  • Giờ mở cửa tham khảo: mở cửa cả ngày

Địa chỉ hủ tiếu đầu tiên đã cực kỳ uy tín và được đông đảo người dân yêu thích chính là hủ tiếu Nam Vang Thành Đạt. Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ khiến cho ai cũng cảm thấy hài lòng và an tâm khi thưởng thức đồ ăn tại đây.

Bên cạnh đó, quán còn có sự phục vụ nhiệt tình đến từ đội ngũ nhân viên, chính bởi vậy mà khách hàng sẽ được lên đồ nhanh chóng và không cần phải chờ lâu. Thái độ nhân viên niềm nở cũng là điểm cộng lớn dành cho quán ăn này.

Không những vậy, điều khiến cho hủ tiếu Thành Đạt nhận được sự ủng hộ của khách địa phương lẫn khách du lịch còn nằm ở hương vị của nó vô cùng chất lượng. Một bát với giá 55.000 VNĐ là bạn đã đủ no căng bụng với đa dạng các loại topping khác nhau như tôm, thịt, trứng cút,… Nước lèo ở đây trong vắt, ngọt thanh cũng làm tăng thêm trải nghiệm của khách hàng đối với món ăn này. 

Ngoài hủ tiếu, quán còn phục vụ nhiều loại nước đa dạng để du khách thưởng thức kèm. Đây cũng là một trong những món vô cùng đáng thử mà du khách không nên bỏ qua khi đến quán Thành Đạt này nhé!

3.2. Hủ tiếu Nhân Quán Sài Gòn nổi tiếng

  • Địa chỉ: số 122D Cách Mạng Tháng 8 – Võ Thị Sáu – Quận 3 – Tp. Hồ Chí Minh 
  • Giá tham khảo: 50.000 – 72.000 VNĐ
  • Giờ mở cửa tham khảo: mở cửa cả ngày

Quán ăn thứ hai chắc chắn cũng sẽ khiến cho du khách cảm thấy hài lòng mỗi khi đến đây chính là hủ tiếu Nhâm Quán. Giá ở đây sẽ nhỉnh hơn so với nhiều quán khác nhưng chất lượng của nó thuộc top đầu tiên, vậy nên số người ghé đến dùng bữa và thưởng thức tại đây ngày càng đông.

Không những vậy, các loại nguyên liệu của quán hủ tiếu này đều thơm ngon, tươi và độc đáo được chủ quán lựa chọn kỹ càng. Vậy nên du khách có thể an tâm mỗi khi đến dùng bữa tại quán hủ tiếu Nhân Quán Sài Gòn này nhé.

Mặt khác, với phần nước lèo thơm ngọt từ tôm, thịt cùng lòng hep, thịt băm đa da dạng, du khách chỉ cần ăn một tô là đảm bảo siêu no. Sợi hủ tiếu mềm, to và đầy đặn trong một bát cũng không khiến du khách phải cảm thấy thất vọng khi dùng bữa nhé. Vậy nên, có thể nói rằng, Nhán Quán là một trong những điểm đến nhất định không nên bỏ qua nếu bạn đang tìm một nơi ăn hủ tiếu ngon tại Sài Gòn.

XEM THÊM:  Top 13 địa chỉ mua bánh tráng trộn Sài Gòn ngon nổi tiếng

3.3. Hủ tiếu Nam Vang Quỳnh

  • Địa chỉ: số A65 Nguyễn Trãi – P. Cư Trinh – Q. 1 – Tp. Hồ Chí Minh 
  • Giá tham khảo: 72.000 – 85.000 VNĐ
  • Giờ mở cửa tham khảo: 5:30 đến 21:30

Đến với hủ tiếu Nam Vang, du khách sẽ cảm thấy ấn tượng trước một không gian rộng rãi, thoải mái và đặc biệt là sạch sẽ, điều này đã tạo cho du khách một cảm tình tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều này cũng khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng và đánh giá tốt mỗi khi đến đây.

Bên cạnh đó, quán hủ tiếu Nam Vang này đã có mặt từ lâu tại Sài Thành, chính bởi vậy và hương vị cũng như chất lượng của nó sẽ là điều mà không cần phải bàn cãi. Từng tô hủ tiếu đậm vị, chuẩn miền Nam với nước dùng đặc trưng mà không phải quan nào cũng có.

Ngoài ra, cô chủ quán tại đây cũng cực kỳ dễ thương và chiều khách. Dù bạn có yêu cầu thêm hay bớt bất cứ loại topping nào, làm mặn thêm hay nhạt đi thì cô đều sẵn lòng và tươi cười mà không hề tỏ thái độ. Chính sự dễ mến của cô đã khiến cho biết bao vị khách cảm thấy yêu mến và muốn quay trở lại quán ăn này.

Quán thường hay đông khách vào những dịp cuối tuần và những giờ cao điểm, chính bởi vậy mà du khách hãy cân nhắc đến sớm để tránh phải chờ đợi quá lâu nhé. Khi đến du khách hãy để xe theo hướng dẫn của nhân viên quán và khóa cẩn thận để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

3.4. Quán hủ Nam Vang đường Võ Văn Tần – Quán Liến Húa

  • Địa chỉ: số 381 Võ Văn Tần – P. 5 – Q. 3 – Tp. Hồ Chí Minh
  • Giá tham khảo: 100.000 – 130.000 VNĐ
  • Giờ mở cửa tham khảo: 6:00 đến 23:00

Quán hủ tiếu tiếp theo nằm ngay tại đường Võ Văn Tần – con đường nổi bật với những hàng quán cực kỳ nổi bật. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn với hương vị chất lượng, nổi bật và mức giá cực kỳ hợp lý.

Quán hủ tiếu Võ Văn Tần Liên Húa từ lâu đã là một trong những quán tên tuổi, mở từ lâu nhưng vẫn thu hút rất nhiều vị khách nhờ chất lượng món ăn mộc mạc của nó. Điều này cũng  góp phần làm tăng cảm nhận của khách hàng và sự yêu mến của họ với quán.

Bên cạnh đó, quán được nấu theo một công thức gia truyền từ lâu nên khác hẳn so với những quán mới thành lập bây giờ. Đặc biệt, với công thức nước dùng cực kỳ đặc trưng này đã khiến cho hủ tiếu Liến Húa nhận được sự ủng hộ từ nhiều khách địa phương lẫn khách du lịch.

Quán có đội ngũ nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, vậy nên du khách cũng không cần mất thời gian để chờ đợi đồ quá lâu. Ngoài ra, sợi hủ tiếu ở đây mềm nhưng vẫn đủ dai, đầy đặn đảm bảo sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.  Chính bởi chất lượng đồ ăn lẫn không gian đều rất thoáng rộng, sạch sẽ cũng khiến cho khách hàng hài lòng và yêu mến với quán ăn bình dân này. Vậy còn chần chừ gì mà bạn chưa ghé thăm hủ tiếu Liên Húa phải không nào?

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách nấu hủ tiếu Nam Vang cũng như những quán ăn nổi tiếng tại Sài Gòn hứa hẹn sẽ không khiến cho bạn phải thất vọng khi thưởng thức. Reviewvilla.vn tin rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp du khách có những trải nghiệm đáng nhớ khi thưởng thức món ăn độc đáo và đặc biệt này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chi tiết từ A -Z 

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết từ A – Z mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ tự túc, tiết kiệm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT