Top 10 lễ hội Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Top 10 lễ hội ở Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Phú Quốc – hòn đảo xinh đẹp nằm ngoài khơi Tỉnh Kiên Giang, là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá văn hóa và tham gia vào những lễ hội phong phú. Với hơn 20 lễ hội đặc sắc, Phú Quốc thu hút đông đảo du khách đến tham dự và tận hưởng không khí sôi động và vui tươi của những ngày lễ hội đặc biệt. Dưới đây là danh sách top 10 lễ hội Phú Quốc đặc sắc mà Reviewvilla.vn muốn giới thiệu đến bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 Biệt thự villa Phú Quốc giá rẻ đẹp view biển ở trung tâm chợ đêm

Top 20 Resort Phú Quốc giá rẻ đẹp view biển gần trung tâm từ 3-4-5 sao

Top 20 khách sạn Phú Quốc giá rẻ có hồ bơi view biển đẹp

Top 30 Homestay Phú Quốc giá rẻ view biển đẹp gần chợ đêm nguyên căn

1. Các lễ hội ở Phú Quốc lâu đời

1.1. Lễ hội Nghinh Ông Phú Quốc – Lễ hội Phú Quốc truyền thống

Top 10 lễ hội Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Lễ hội Nghinh Ông Phú Quốc là một trong những lễ hội đặc sắc và quan trọng nhất trên đảo ngọc Phú Quốc. Lễ hội thường diễn ra vào tháng 2 âm lịch hàng năm tại đền thờ Nghinh Ông, nằm ở xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh Thần Nghinh Ông, vị thần bảo hộ ngư dân và du khách trên biển. Mục đích chính là cầu nguyện cho mùa cá đạt bộ, để đảm bảo an lành, bình an và may mắn cho ngư dân và những người trên biển. Đây cũng là dịp để tôn vinh và kỷ niệm công lao của những người đã hy sinh vì nghề cá và biển cả.

Top 10 lễ hội ở Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Du khách đến tham dự lễ hội Phú Quốc này sẽ có cơ hội tham gia vào những hoạt động truyền thống và tận hưởng không khí sôi động của lễ hội. Một trong những hoạt động đáng chú ý là lễ rước di thư của Thần Nghinh Ông. Cả ngàn người dân và du khách tập trung tại bãi biển để chứng kiến sự kiện này và cầu nguyện cho một năm mới an lành và thành công.

Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản đậm đà hương vị biển như hàu nướng mỡ hành, cá trích nướng muối ớt, hay sò điệp nướng mỡ hành. Bên cạnh đó, lễ hội Nghinh Ông Phú Quốc còn có nhiều hoạt động văn hóa truyền thống như ca múa nhạc, múa lân, diễu hành trên đường phố, tạo nên một không gian vui tươi và rộn ràng.

1.2. Lễ hội Nguyễn Trung Trực

Top 10 lễ hội Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Lễ hội Nguyễn Trung Trực được biết đến là lễ hội Phú Quốc đặc sắc và quan trọng được nhiều người biết đến. Nó thường được diễn ra vào tháng 8 âm lịch hàng năm tại đền thờ Nguyễn Trung Trực, tọa lạc tại ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Mục đích chính của Lễ hội Phú Quốc này là để tưởng nhớ và tôn vinh vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp vào thế kỷ 19. Qua đó gìn giữ và phát huy tinh thần anh dũng, ý chí kiên cường và tình yêu quê hương, đồng thời tạo cơ hội cho người dân địa phương và du khách được hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của đảo ngọc Phú Quốc.

Top 10 lễ hội ở Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Du khách đến tham dự lễ hội sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động truyền thống và trải nghiệm độc đáo. Một trong những hoạt động chính là lễ rước di thư của Nguyễn Trung Trực, khi di thư và cờ đỏ được đặt trên một tàu thuyền và diễu hành từ đền thờ ra biển. Đây là cơ hội để du khách cùng nhau chứng kiến và tôn vinh anh hùng Nguyễn Trung Trực.

XEM THÊM:  Nước mắm Phú Quốc - Thương hiệu của mọi nhà

1.3. Lễ hội ở Phú Quốc – Dinh Bà Ông Lang

Hàng năm cứ vào ngày 18 và 19/1 Âm lịch, người dân địa phương lại nô nức tổ chức Lễ hội Đình Bà Ông Lang để tưởng nhớ bà Lê Kim Định – vợ của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Lễ hội Phú Quốc độc đáo này được diễn ra tại Dinh Bà Phú Quốc nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông chừng 7km.

Lễ hội Phú Quốc Dinh Bà Ông Lang gồm có nhiều hoạt hoạt động đặc sắc mang nét đặc trưng văn hóa của người dân đảo ngọc. Với mục đích tưởng nhớ công ơn của bà Lê Kim Định, người dân đến với lễ hội để cầu những điều an lành, thuận buồm xuôi gió trong những chuyến ra khơi bám biển.

Top 10 lễ hội Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Một trong những hoạt động chính của lễ hội là nghi thức rước nước quan trọng và thiêng liêng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Mặt khác khách du lịch có cơ hội tham quan, lễ bại tại Dinh Bà Ông Làng cũng như hòa mình vào các trò chơi dân gian đặc sắc như đâu thuyền, kéo co, thi nấu ăn, đấu vật. Qua đó nâng cao tinh thần đoàn kết tương trợ và giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, lối sống của người Việt xưa. 

2. Các lễ hội ở Phú Quốc thu hút đông đảo người tham gia

2.1. Lễ hội đua thuyền truyền thống

Một trong những sự kiện văn hóa sôi động và nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước mỗi khi ghé thăm Phú Quốc chính là Lễ hội đua thuyền. Cư dân đảo Ngọc từ xa xưa đã gắn liền với nghề chài lưới nên hoạt động đâu thuyền đã trở thành một nét văn hóa truyền thống vô cùng thân thuộc.

Top 10 lễ hội Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Lễ hội được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm 30/4 ở bãi biển Dinh Cậu. Đây là dịp để người dân và du khách cùng nhau tham gia chứng kiến những cuộc đua thuyền đầy kịch tính và hấp dẫn. Đến với Lễ hội Phú Quốc này người dân còn có cơ hội thể hiện kỹ năng lái thuyền và tinh thần đoàn kết, cùng nhau góp phần bảo vệ và phát triển nghề cá truyền thống của địa phương. 

Ngoài đua thuyền, lễ hội còn đem đến những hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc trưng của đảo ngọc. Du khách có thể tham gia vào các trò chơi dân gian, xem các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống và thưởng thức những món ăn đặc sản độc đáo.

XEM THÊM:  Câu mực đêm Phú Quốc - Hoạt động thú vị không thể bỏ lỡ

2.2. Lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Nếu có dịp vi vu đảo ngọc vào cuối tháng 7 Âm lịch hàng năm, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia Lễ hội ở Phú Quốc – Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự. 

Du khách đến tham dự lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự sẽ được chứng kiến những hoạt động tôn giáo và văn hóa đặc sắc. Một trong những nét đặc trưng của lễ hội là diễu hành và biểu diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống như múa lân, múa rồng, biểu diễn võ thuật và các trò chơi dân gian. 

Top 10 lễ hội Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Lễ hội Phú Quốc này không chỉ là một sự kiện văn hóa độc đáo, mà còn là dịp để du khách tìm hiểu về truyền thống và đặc điểm văn hóa của người dân Phú Quốc. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ và mang đến sự thấu hiểu sâu sắc về lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết của người dân đảo ngọc.

2.3. Lễ hội Đình Thần Dương Đông

Lễ hội Phú Quốc nổi tiếng tiếp theo mà Reviewvilla.vn muốn cùng bạn khám phá là Lễ hội Đình Thần Dương Đông. Vào ngày 10 – 11/1 âm lịch hàng năm lễ hội sẽ được tổ chức nhằm tôn vinh thần Dương Đông – người được coi là bảo vệ và mang lại may mắn cho ngư dân và những người sống gần biển.

Lễ hội này kéo dài trong vòng một tuần với nhiều hoạt động đa dạng, từ các buổi lễ cúng và hành trình rước Thần Dương Đông từ đền thờ đến bờ biển, đến các hoạt động văn hóa, giải trí và thể thao.

Top 10 lễ hội Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Ngoài ra, ở đây còn có các hoạt động thể thao và cuộc thi vui nhộn như đua thuyền trên biển, thi bơi, đấu võ và trò chơi dân gian. Các cuộc thi này không chỉ tạo nên không khí cạnh tranh thú vị mà còn tạo cơ hội để mọi người giao lưu và kết nối với nhau.

XEM THÊM:  Phú Quốc có gì chơi? Khám phá những điểm du lịch Đảo Ngọc siêu hot

2.4. Lễ hội Dinh Cậu – Lễ hội Phú Quốc hấp dẫn du khách

Người dân Phú Quốc tổ chức lễ hội Dinh Cậu vào ngày 15/10 âm lịch hàng năm, nhằm mang ý nghĩa cầu bình an và một mùa bội thu cho ngư dân địa phương. Đây cũng là một trong những Lễ hội ở Phú Quốc được nhiều du khách trong và ngoài nước khám phá nhất. 

Top 10 lễ hội ở Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Lễ hội kéo dài trong một tuần với nhiều hoạt động sôi động. Các buổi lễ cúng và trình diễn nghệ thuật diễn ra tại Dinh Cậu thu hút sự chú ý của mọi người. Những bài hát, điệu múa và tiết mục biểu diễn truyền thống sẽ mang lại cho mọi người trải nghiệm văn hóa độc đáo và đậm đà.

Đặc biệt, khi đến đây du lịch du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn truyền thống đặc sản của đảo Phú Quốc và tham gia nhiều Lễ hội Phú Quốc khác nữa. 

3. Các lễ hội Phú Quốc đậm đà bản sắc dân tộc

3.1. Lễ hội Đức Khai Trấn Mạc Cửu

Phú Quốc – hòn đảo xinh đẹp không chỉ nổi tiếng với bãi biển trắng, nước biển trong xanh mà còn là điểm đến hấp dẫn với những lễ hội truyền thống đặc sắc. Trong số đó, Lễ hội Đức Khai Trấn Mạc Cửu ở Phú Quốc thu hút sự quan tâm của nhiều du khách và người dân địa phương.

Top 10 lễ hội ở Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Cứ vào tháng 5 âm lịch hàng năm Lễ hội ở Phú Quốc này lại được diễn ra linh đình. Đây là Lễ hội Phú Quốc truyền thống của người dân nhằm tôn vinh những vị anh hùng dân tộc và tri ân công đức của các vị thần linh. 

Du khách có thể tham gia vào các hoạt động như diễu hành, lễ cung đỉnh, và trình diễn nghệ thuật truyền thống, cùng khám phá sự kiện đặc sắc và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của đảo ngọc Phú Quốc.

XEM THÊM:  Vé tàu đi Phú Quốc - Địa chỉ đặt vé uy tín và giá vé cập nhật

3.2. Lễ hội Phú Quốc – Lăng Ông Nam Hải

Lễ hội Lăng Ông Nam Hải là một trong những lễ hội diễn ra vào 15/2 hàng năm theo lịch âm của người dân Phú Quốc. Lễ hội được tổ chức với ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hoà, ngư dân đi biển đánh bắt được nhiều tôm cá. 

Top 10 lễ hội ở Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Đến với Lễ hội Lăng Ông Nam Hải du khách có thể tham gia vào các hoạt động tôn giáo, thưởng thức các món ăn truyền thống, và tham quan các nghi lễ đặc biệt. Lễ hội Phú Quốc mang đến một không gian tâm linh và văn hóa độc đáo, để du khách khám phá và tận hưởng. 

3.3. Lễ hội Thủy Long Thánh Mẫu

Thủy Long Thánh Mẫu là vị thần nước, vị thần được coi là bảo hộ của ngư dân và những người đi biển. Vì vậy hàng năm cứ vào ngày Rằm tháng giêng âm lịch người dân Phú Quốc sẽ tổ chức Lễ hội Thuỷ Long Thánh Mẫu. Đây cũng là một trong những Lễ hội mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Top 10 lễ hội ở Phú Quốc đặc sắc, thu hút đông đảo du khách

Du khách khi đến với Lễ hội Phú Quốc sẽ được tham gia vào các nghi lễ tôn giáo, cùng với những hoạt động văn hóa truyền thống như diễu hành, diễn kịch, và trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Lễ hội là dịp để du khách tiếp cận với tín ngưỡng và văn hóa độc đáo của người dân Phú Quốc.

Reviewvilla.vn hứa hẹn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy và cung cấp thông tin chi tiết về Lễ hội Phú Quốc giúp du khách có thể chuẩn bị và trải nghiệm một chuyến du lịch thú vị và đầy ý nghĩa tại đảo ngọc. Hãy khám phá những lễ hội đặc sắc này và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời tại thiên đường nghỉ dưỡng này bạn nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lưu gấp những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu siêu hot và mới nhất

Cẩm nang du lịch Đà Lạt mới nhất từ A đến Z hot nhất

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mới nhất từ A đến Z cho bạn

Du lịch Nha Trang – Khám phá vịnh biển đẹp nhất Việt Nam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT