Huế là một thành phố nổi tiếng về ẩm thực với cực nhiều món ăn đặc sản. Bánh ép là một món không thể thiếu của vùng đất này. Bạn đi dạo phố, vào các ngõ hẻm hay đường lớn thì đều có những quán bánh ép Huế thơm phức, tỏa hương khắp phố phường khiến ai nấy đều mê mẩn. Sau đây Reviewvilla.vn sẽ chia sẻ cho bạn nhiều thông tin về món bánh ép nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Top 20 Biệt thự villa Huế giá rẻ view biển đẹp thích hợp nghỉ dưỡng
Top 20 Resort Huế view đẹp gần trung tâm thích hợp nghỉ dưỡng
Top 10 khách sạn Huế gần biển thích hợp nghỉ dưỡng
Top 30 Homestay Huế giá rẻ đẹp ở trung tâm có bể bơi gần biển Lăng Cô
Giới thiệu về bánh ép Huế
Với những du khách thì tới tham quan Huế là một trải nghiệm đầy thú vị và nhiều kỷ niệm đẹp. Huế nổi tiếng với nhiều địa điểm cực hút khách như núi Vọng Cảnh, cố đô Huế, Chùa Thiên Mụ, núi Bạch Mã, Biển Thuận An. Đến Huế, bên cạnh check in với cảnh đẹp thì khám phá ẩm thực thành phố Huế nhất định bạn không được bỏ qua.
Bánh ép Huế được biết đến là một đặc sản thể hiện nền văn hóa ẩm thực phong phú của con người nơi xứ Huế thân thương. Bánh ép to khoảng bằng một cái đĩa nhỏ, được đúc trên lò và đưa ra nóng hổi. Trong quá trình đúc bánh sẽ có nhiều loại nhân được thêm vào như tôm, thịt, trứng hay hành lá.
Đối với con người Huế xa quê hương thì khi được thưởng thức món bánh ép thì bao nhiêu ký ức tuổi thơ ùa về trong tâm trí. Với giá cả rất rẻ, là bạn có thể thưởng thức cho mình những chiếc bánh nóng hổi, vừa thơm, vừa ngon.
Xem thêm: Phố đi bộ Huế – điểm đến du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua
Cách thưởng thức bánh ép Huế
Thưởng thức bánh ép Huế thì không thể thiếu một bát nước chấm được pha chế theo tỷ lệ thích hợp, vừa có độ chua, vừa có độ cay.
Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng hổi và ăn kèm cùng với một đĩa rau sống như dưa leo, rau tía tô, rau mùi, rau răm hay rau húng quế. Gói tất cả vào trong bánh ép và chấm với nước mắm thì ngon tuyệt vô cùng.
Khi ăn, bạn sẽ từ từ cảm nhận được vị béo, bùi, thơm của bánh ép đúc, vị cay của nước mắm, vị tươi xanh của các loại rau sống. Thực sự, món bánh ép là một món ăn bạn nhất định hãy tới ăn một lần để biết mùi vị.
Xem thêm: Bánh canh khô Huế – món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Huế
Công thức làm bánh ép Huế ngay tại nhà
Nguyên liệu cần có để làm bánh ép
- Bột lọc
- Nhân bánh: thịt heo, cá, tôm, mực, lạp xưởng, xúc xích, trứng
- Hành lá khô xanh
- Các gia vị thông dụng: nước mắm, mì chính, chanh, sả, ớt cay
- Các loại rau ăn kèm với bánh ép: dưa chuột, rau thơm, rau răm, rau tía tô, xà lách, rau diếp cá, rau húng.
Bạn cần chú ý chọn nguyên liệu kỹ càng cẩn thận để quy trình làm bánh ép Huế trở nên đơn giản hơn. Bột lọc cần nhồi kỹ và thêm ít muối cho mịn bột, thịt heo có cả nạc và cả mỡ hay hải sản như tôm, mực phải tươi sống, chưa bị hư hỏng.
Nặn bột bánh
Trước hết, bạn cần đem thịt hay tôm mực trộn với hành lá khô và một chút ớt cay. Sau đó, bột lọc pha mịn, nhồi và nặn thành từng cục nhỏ, rồi đặt nhân thịt vào bánh.
Xem thêm: Top 10 quán cơm âm phủ Huế ngon chuẩn vị
Ép bánh
Công đoạn quan trọng nhất của quy trình làm bánh ép Huế chính là ép bánh. Bởi nó đòi hỏi sự cầu kỳ, cẩn thận và khéo tay. Đầu tiên bạn hãy bôi một ít dầu ăn lên khuôn gang bếp than lửa đỏ rực.
Khi thấy khuôn gang đã nóng thì để cục bột vừa năn vào chính giữa khuôn và ép xuống thật chặt cho lớp bột tỏa ra khắp khuôn. Sau đó, bạn hãy cho một quả trứng và xúc xích cắt vào và tiếp tục ép. Ban nhớ lật đều tay để bánh ép chín đều hơn.
Pha nước chấm
Để pha được bát nước chấm thần thánh cho bánh ép, thì cũng cần sự khéo léo. Có nhiều cách pha chế khác nhau phù hợp dùng làm chấm khi ăn bánh ép.
Bạn có thể pha nước mắm cùng với ớt cay và tỏi băm. Hay nhanh nhất là trộn nước mắm cùng với tương ớt. Vậy là bạn đã có một bát nước chấm ngon miễn chê rồi nhé.
Thành phẩm
Chỉ với khoảng một thời gian ngắn, bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh ép Huế tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm nhất. Bạn sẽ vừa thưởng thức, vừa cảm nhận được mọi hương vị quyện vào nhau thơm nồng nàn, ăn miếng nào miếng nấy cũng không chán.
Xem thêm: Top 18 quán nem lụi Huế thơm ngon chuẩn vị bạn nên thưởng thức
Các loại bánh ép Huế
Bánh ép dẻo
Bánh ép được đúc trên khuôn gang và thưởng thức khi còn nóng thì được gọi là bánh ép dẻo. Khi ăn cùng với nước chấm và rau sống, bạn sẽ thốt lên vì nó quá ngon, được chế biến khéo léo nên không ở đâu ngoài thành phố Huế là có món bánh ngon như tại đây. Chính vì thế, bạn sẽ thấy hài lòng và thích thú khi thưởng thức món bánh ép dẻo ngay tại quán ăn.
Bánh ép khô
Bánh ép Huế khô là loại bánh được ép trong khoảng thời gian dài để đạt đến độ giòn. Bánh ép khô cũng có các thành phần nguyên liệu không khác gì bánh ép dẻo. Khi ăn bánh, bạn chỉ cần chấm với ít tương ớt là đủ ngon rồi. Bạn sẽ thấy được vì giòn của bánh, vị cay của ớt vô cùng lạ miệng.
Đặc biệt, bánh ép khô có thể bảo quản lâu dài nên bạn có thể mua làm quà cho người thân. Hãy dành tặng cho họ một gói bánh ép để bày tỏ chút kỷ niệm tới cố đô nhé.
Top 15 quán bánh ép Huế ngon và chất lượng mà bạn nên thưởng thức
Bánh ép Gia Di Huế
Một địa chỉ bánh ép Huế ngon đầu tiên chính là quán bánh ép Gia Di. Đây là một quán ăn vỉa hè nổi tiếng có không gian vừa rộng rãi, vừa sạch sẽ. Món ngon nhất của Gia Di Huế chính là bánh ép dẻo. Bột lọc được pha chế theo tỷ lệ đúng nhất để bột có thể vừa mịn, vừa dẻo. Vì có thêm lớp bột trứng mỏng nên khi ép sẽ có hương thơm thoang thoảng.
Nhân của bánh ép bao gồm thịt heo, xúc xích, lạp xưởng, bò khô và hành khô. Khi bánh vừa ép chín thì sẽ được sắp ra đĩa ăn cùng với rau sống và nước châm tự pha. Chỉ với 1.000 đồng – 10.000 đồng là bạn đã thưởng thức ngay bánh ép ngon bổ nhất rồi.
- Địa chỉ: Số 52 Bà Triệu, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:30 – 21:00
- Giá tham khảo: 1.000 VNĐ – 10.000 VNĐ
Bánh ép Nguyễn Du
Khi đến tham quan khám phá cố đô Huế, bạn rất muốn được một lần thưởng thức món bánh ép tại một quán uy tín và chất lượng. Bánh ép Nguyễn Du Huế là quán được nhiều khách lựa chọn ghé ăn.
Tuy không gian quán nhỏ nhưng lại có sự ngăn nắp và sạch sẽ. Mọi nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo sự tươi ngon như thịt heo, tôm, mực, xúc xích hay bò khô.
Điểm đặc biệt khi ăn bánh ép Huế là bát nước chấm bí truyền cực ngon và thơm. Bên cạnh đó, quán Nguyễn Du còn phục vụ các món ngon khác như bò bía, gỏi xoài, bánh tráng trứng, bánh ram ít, bánh nậm, bánh khoái Huế. Món bánh nào cũng có hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.
- Địa chỉ: 20 Nguyễn Du, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 2000 VNĐ – 5.000 VNĐ
Xem thêm: Nhã nhạc cung đình huế – Hội tụ nét đẹp tinh hoa văn hóa âm nhạc
Bánh ép Cây Dừa Huế
Quán bánh ép Cây Dừa cũng là nơi thu hút thực khách, nhất là học sinh, sinh viên và khách du lịch tứ phương. Nằm trên đường Tùng Thiện Vương của thành phố Huế, quán này được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai nghiện món bánh ép. Quán luôn nườm nượp khách ghé thưởng thức ngay tại chỗ.
Bánh ép Huế nóng hổi, nhân đủ thứ topping như tôm, mực, thịt heo hay xúc xích, trứng gà. Cuốn bánh cùng với ít rau ăn kèm và chấm nước mắm là sự kết hợp tuyệt hảo, vị đậm đà, thơm ngon của món ăn sẽ khiến bạn thích mê mẩn. Quán phục vụ chu đáo, nhanh nhẹn và luôn vui vẻ nhiệt tình.
- Địa chỉ: Số 73 Tùng Thiện Vương, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:30 – 20:00
- Giá tham khảo: 1500 VNĐ – 10.000 VNĐ
Bánh ép Dì Mai Huế
Bánh ép Huế là đặc sản miền đất bình yên, mộng mơ và vẻ đẹp trầm tính, cổ xưa. Bạn cũng đang lên kế hoạch khám phá Huế và tìm kiếm nơi để ăn món này. Quán Dì Mai là địa điểm mà không ít khách hàng lựa chọn. Quán nằm đối diện trường THCS Duy Tân nên thực khách hàng ngày chủ yếu là học sinh.
Không gian quán vừa phải nhưng được trang trí theo phong cách giản đơn nên nhìn sẽ rất dễ chịu và ấm cúng. Quán Dì Mai nhận được sự yêu thích của nhiều người. Bánh ép không những rẻ mà còn ngon và chất lượng. Bởi mỗi chiếc bánh to, tròn trịa, đủ thứ nhân chỉ có giá từ 2.000 đồng – 2.500 đồng.
- Địa chỉ: Đối diện Trường THCS Duy Tân, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 20:00
- Giá tham khảo: 2000 VNĐ – 2500 VNĐ
Bánh ép Chị Xí
Tìm kiếm quán bánh ép Huế là mong muốn của nhiều du khách khi tới Huế. Quán Chị Xí là nơi được nhiều khách hàng lựa chọn. Quán tuy hơi nhỏ nhưng lại thoáng mát và sạch sẽ. Tại quán Chị Xí bán hai loại bánh là bánh ép dẻo và bánh ép giòn. Vì thế, bạn sẽ thỏa thích gọi món tùy theo sở thích của bản thân.
Bánh ép sẽ có nhân thịt và nhân trứng, đôi lúc sẽ có nhân tré bò và nhân bò khô. Bạn vừa ăn, sẽ vừa cảm nhận được vị béo ngọt, thơm lừng và cay cay kích thích vị giác.
Món bánh ép sẽ ngon nhất là ăn vào những thời điểm trời giá lạnh. Quán Chị Xí phục vụ bánh ép cũng có giá hợp lý chỉ từ 5.000 đồng đến 11.000 đồng.
- Địa chỉ: 22/103 Nhật Lệ, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 16h – 23h
- Giá tham khảo: 5000 VNĐ – 11.000 VND
Bánh ép Trang Huế
Nổi tiếng là quán bánh ép Huế ngon nhất, quán Trang Huế sẽ là nơi khiến bạn say mê thưởng thức. Quán này có 2 cơ sở mở tại Nguyễn Hữu Thọ và Lê Viết Lượng thuộc thành phố phố.
Với không gian quán rộng rãi, hiện đại, tiện nghi đầy đủ giúp mang lại cảm giác thư giãn. Đặc biệt, quán này kết hợp với mô hình quán cà phê nên bạn có thể thưởng thức những ly nước hay cà phê thơm ngon.
Bánh ép tại quán Trang có 2 loại nhân chính là tôm và thịt heo, bánh ăn ngon khi còn nóng, có hương vị ngon khiến bạn không thể cưỡng lại được. Ăn bánh ép thì không thể không có bát nước chấm chua ngọt. Phục vụ quán khá nhanh chóng và tận tình nên bạn hãy ghé quán Trang thưởng thức nhé.
- Địa chỉ chi nhánh 1: Số 05 Nguyễn Hữu Thọ, thành phố Huế
- Địa chỉ chi nhánh 2: Số 03 Lê Viết Lượng, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ
Bánh ép Mụ Ny Huế
Quán Mụ Ny cũng là địa chỉ quán bánh ép Huế vừa thơm ngon, vừa giàu chất bổ dưỡng. Quán phục vụ thực khách nhiều loại bánh ép với hương vị khác nhau sẽ hợp với khẩu phần của khách hàng. Nguyên liệu làm bánh ép tươi và chất lượng, chiếc bánh ép to khiến bạn ăn thỏa thích.
Hiện tại, quán Mụ Ny phục vụ các loại bánh ép như bánh ép trứng thịt, bánh ép tôm thịt, bánh ép pate trứng, bánh ép thịt bò khô, bánh ép mắm nêm, bánh ép trứng bò khô và bánh ép pate bò khô.
Đặc biệt, bát nước mắm được pha chế ấn tượng vừa cay, vừa ngọt, vừa chua khi chấm cùng với bánh ép sẽ hòa quyện vào nhau, tạo nên món ăn hấp dẫn nhất.
- Địa chỉ: Số 27 Lê Hồng Phong, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 13:30 – 21:30
- Giá tham khảo: 3000 VNĐ – 20.000 VNĐ
Bánh ép Cây Sứ Huế
Một điểm đến không thể thiếu trong những quán bánh ép Huế ngon đó chính là quán Cây Sứ Huế. Nằm ngay tại trung tâm thành phố, nên bạn khi ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng của mảnh đất cố đô thì có thể dễ dàng tới quán Cây Sứ để ăn món bánh ép.
Quán nổi tiếng với cách chế biến bánh rất đặc biệt và ấn tượng nên luôn đông khách khi bắt đầu mở cửa. Chiếc bánh ép nhiều nhân được chế biến thơm ngon, nóng hổi, được thưởng thức cùng với rau dưa và bát nước chấm sẽ khiến bạn tấm tắc khen ngon.
Với mức giá hợp lý, phải chăng, thực khách đã có thể ăn được món bánh ép ngon nhất khi đến Huế rồi.
- Địa chỉ: Số 31 Kiệt 103 Nhật Lệ, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 5000 VNĐ – 30.000 VNĐ
Xem thêm: Thiền Viện Trúc Lâm Huế – Bình yên chốn Thiền nơi cố đô
Bánh ép Cầu Hai
Bánh ép Cầu Hai là một gợi ý hay dành cho những bạn thích món bánh ép ngon. Những chiếc bánh ép được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giả nhưng lại mang đến một hương vị đậm đà khó quên.
Thịt heo, tôm biển, mực biển hay xúc xích chính là thành phần không thể không có để tạo nên món bánh ép cực ngon, lạ miệng.
Bạn chỉ cần gọi một đĩa bánh ép tại quán Cầu Hai là đã ăn no căng bụng rồi nhé. Đặc biệt, quán Cầu Hải cũng có bán các đồ uống vừa ngon, vừa rẻ tốt cho sức khỏe, rất thích hợp uống cùng khi thưởng thức bánh ép như cà phê muối, trà gừng, chanh nóng, nước ép trái cây, sinh tố.
- Địa chỉ: 09 Trương Định, TP. Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ
Bánh ép Boo
Bạn đang có mong muốn tìm một địa chỉ bán bánh ép ngon để cuối tuần tới thưởng thức. Bạn hy vọng quán đó phục vụ nhanh, nhiệt tình, chất lượng món ngon và giá cả hợp lý.
Có thể nói, quán bánh ép Boo là nơi đạt những tiêu chí trên. Nguyên liệu món được lựa chọn và bảo quản cẩn thận, nên sẽ đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm.
Nhân viên phục vụ tại quán Boo là người được đào tạo những quy tắc ứng xử, cách phục vụ nên rất chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng.
Các hương vị của món bánh vào quyện vào nhau như vị béo của bột lọc, ngọt dai của thịt, cay cay của ớt, thanh mát của rau khi chấm cùng bát nước mắm chua ngọt sẽ khiến vị giác của bạn không thể chối từ.
- Địa chỉ: 58 Trường Chinh, TP. Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 4.000 VNĐ – 10.000 VNĐ
Quán bánh ép Dì Huệ
Quán Dì Huệ cũng là nơi mà bạn có thể ghé thăm nếu muốn được trực tiếp thưởng thức bánh ép. Quán này được giới trẻ và nhiều du khách ưa thích lựa chọn. Với cái bánh ép to cũng nhân bánh được ướp với sả nên sẽ tạo nên một hương vị hấp dẫn, khác biệt với các địa chỉ khác của thành phố Huế.
Bánh ép thơm cuốn rau dưa và chấm với nước mắm, bạn sẽ ăn từ từ và cảm nhận được mùi vị không thể nào diễn tả được bởi nó vô cùng đặc trưng. Quán mở cửa vào khung giờ 16:00 – 19:30 nên rất đông khách, bạn hãy tới sớm hơn để được phục vụ nhanh chóng nhé.
- Địa chỉ: 116 Lê Ngô Cát, TP Huế
- Giờ mở cửa: 16:00 – 19:30
- Giá tham khảo: 2.000 VNĐ – 20.000 VNĐ
Xem thêm: Top 12 quán bún mắm nêm Huế ngon không thể cưỡng lại
Bánh ép Mụ Kiều
Quán Mụ Kiều tọa lạc gần bãi biển Thuận An hiền hòa, xinh đẹp, nên khi ghé thăm biển, bạn có thể tới quán này để ăn bánh ép Huế. Vì gần địa điểm du lịch nổi tiếng nên quán Mụ Kiều luôn luôn hấp dẫn nhiều du khách.
Không gian quán không quá rộng nhưng lại trang trí gần gũi và ấm cúng, quý khách sẽ có cảm giác thân thuộc.
Quán Mụ Kiều chuyên bán bánh ép với nhiều loại như bánh ép nhân trứng, bánh ép nhân thịt heo, bánh ép nhân tôm hành, bánh ép nhân xúc xích, bánh ép nhân bò khô và bánh ép nhân lạp xưởng. Bạn hãy tới quán và gọi một loại mình yêu thích nhé.
- Địa chỉ: 04 Lê Sỹ, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 16h – 22h
- Giá tham khảo: 2.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
Bánh ép đường Nguyễn Khoa Vy
Tìm kiếm một địa chỉ thưởng thức bánh ép Huế ngon là một mong muốn của rất nhiều người. Có thể nói, quán bánh ép đường Nguyễn Khoa Vy cũng là một gợi ý hấp dẫn và ấn tượng.
Bạn chỉ cần đi qua quán là cũng có thể ngửi mùi thơm phảng phất của món bánh rồi. Giá cả bánh thì cực rẻ, chỉ từ 1.500 đồng – 3.000 đồng là bạn sẽ được thưởng thức món này rồi nhé.
- Địa chỉ: 8/24 Nguyễn Khoa Vy, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14h – 22h
- Giá tham khảo: 1.500 – 3.000 VNĐ
Quán bánh ép chị Hằng
Quán chị Hằng là nơi bán bánh ép ngon chuẩn hương vị của xứ Huế. Tọa lạc tại đường phường Tây Lộc, quán nổi bật với không gian rộng thoáng, mát mẻ và cách bày trí sắp xếp ấn tượng.
Nhằm phục vụ khách hàng, hiện tại quán chị Hằng sẽ đem đến các loại bánh ép Huế bao gồm bánh ép thịt, bánh ép pate thịt, bánh ép tôm, bánh ép nhiều thịt và bánh ép thường.
Điểm cộng nữa là nhân viên phục vụ quán tận tình, lanh lợi và luôn niềm nở chào đón khách hàng. Vì thế, quán chị Hằng sẽ là một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.
- Địa chỉ: Thái Phiên, phường Tây Lộc, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14h – 22h
- Giá tham khảo: 5.000 – 25.000 VNĐ
Xem thêm: Top 20 địa điểm du lịch Huế – Chìm đắm trong khung cảnh mộng mơ
Bánh ép O Xí
Bánh ép O Xí là quán quen thuộc của nhiều thực khách. Quán này đã hoạt động lâu đời, nên hương vị truyền thống của bánh ép vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn. Bánh ép có vị ngon, bùi, thơm thơm và hương vị đặc trưng.
Với cách chế biến kỹ lưỡng, cầu kỳ nên mỗi chiếc bánh chứa đựng bao tâm tình của người nấu. Món bánh ép tại đây có nhiều mức giá khác nhau, nhưng chỉ dao động từ 1.000 đồng đến 20.000 đồng. Hãy ghé quán vào những lúc rảnh để ăn món bánh ép nổi tiếng của Huế nhé.
- Địa chỉ: Mạc Đĩnh Chi, TP Huế
- Giờ mở cửa: 14h – 22h
- Giá tham khảo: 1.000 – 20.000 VNĐ
Reviewvilla.vn đã chia sẻ cho quý bạn đọc những thông tin hay nhất về món bánh ép Huế và địa chỉ thưởng thức món bánh ngon bổ nhất. Khi có dịp khám phá mảnh đất thành phố Huế, hãy tới các địa điểm nổi tiếng để ăn thử nhé, nhất định bạn sẽ thích ngay từ lần đầu tiên.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang mới nhất và chi tiết nhất
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chi tiết từ A -Z