Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt – Món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Đà Lạt không còn là cái tên xa lạ đối với những người đam mê du lịch và khám phá cả trong và ngoài nước. Nếu bạn đến với nơi đây, chắc chắn không thể bỏ qua món Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt – một trong những món ăn vặt tạo nên thương hiệu của Đà Lạt. Hãy cùng Reviewvilla.vn tìm hiểu rõ hơn về món ăn này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 Biệt thự villa Đà Lạt tốt nhất view rừng thông có hồ bơi phong cách Châu Âu hiện đại

Top 20 Resort Đà Lạt giá rẻ đẹp gần Hồ Tuyền Lâm view rừng thông tốt nhất

Top 20 khách sạn Đà Lạt giá rẻ gần chợ view rừng thông xanh mát

Top 40 Homestay Đà Lạt giá rẻ view đẹp gần chợ đêm nguyên căn

Giới thiệu về Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt

Bánh tráng luôn là một món ăn vặt quen thuộc bổ rẻ và rất lấy được lòng những bạn trẻ ngày nay. Một bịch bánh tráng đậm đà ăn cùng với mắm ruốc thơm ngon trọn vị là một thức ăn nhâm nhi khoái khẩu để thưởng thức 1 bộ phim hay. Khấc với bánh tráng Sài Gòn hay Hà Nội, bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt sẽ mang lại cho bạn những hương vị đặc trưng riêng.

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Loại bánh tráng mắm ruốc thường sẽ được ăn bằng cách cuộn tròn lại để gia vị được hòa quyện lại với nhau. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị đậm đà mắm ruốc miền biển cùng với vị bánh tráng là kết tinh của thổ dưỡng. Để rồi qua bàn tay khéo léo của những người đầu bếp vô danh những chiếc bánh vàng ươm thơm lừng được ra đời trên những bếp than nướng hồng.

Xem thêm: Top 10 quán bún riêu Đà Lạt – Món ăn ngon không thể bỏ qua 

Bánh tráng mắm ruốc – một thứ quà của Đà Lạt

Mỗi khi từ mảnh đất Đà Lạt trở về, du khách sẽ thường mua bánh tráng mắm ruốc về làm quà cho người thân và gia đình của mình. Người ta thường chọn những loại bánh tráng mắm ruốc khô, không chỉ mua theo bịch mà có người còn mua cả thùng.

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Có lẽ không chỉ vì sự tiện lợi và vị ngon mê li khi ăn mà còn vì giá thành vô cùng phải chăng của món ăn vặt đường phố Đà Lạt này. Những bịch mắm ruốc đã mang được chút gì đó hương vị của Đà Lạt đi theo bạn sau chuyến du lịch nơi đây.

Giá của 1 chiếc bánh tráng mắm ruốc nướng to/ một bịch bánh tráng mắm ruốc xé chỉ rao động từ 10.000vnđ – 25.000 vnđ, hứa hẹn khiến bạn ăn no nê mà không sót ví tiền đâu nha !

Xem thêm: Thung lũng tình yêu Đà Lạt có gì mà khiến du khách “phát cuồng”?

Gợi ý những địa chỉ bán bánh tráng ruốc ngon – bổ – rẻ tại Đà Lạt

Bánh tráng mắm ruốc cô Chung:

  • Địa chỉ cụ thể: hẻm 1, đường Nhà Chung, Thành phố Đà Lạt.
XEM THÊM:  Sân bay Quy Nhơn - Những thông tin cần biết mới nhất

Là một trong những địa điểm ăn vặt nổi tiếng của con đường Nhà Chung Đà Lạt, bánh tráng mắm ruốc cô Chung được ví như hương vị không thể thiếu của tuổi thơ.

Quán có mặt từ rất lâu đời trong con hẻm nhỏ này, gắn bó với rất nhiều thế hệ trẻ của Đà Lạt. Quán có 3 người làm, nhưng không bao giờ kịp với tốc độ gọi món của khách đến đây thưởng thức bánh tráng mắm ruốc của cô.

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Những chiếc bánh tráng với topping dày cộm, đậm vị thơm ngon; vỏ bánh giòn rụm, như tan ra ngay khi cắm vào từ miếng đầu tiên. Điều đặc biệt tại quán cô Chung khiến người đi lưu luyến đó chính là cách pha nước chấm bì truyền của cô, vị nước chấm thực sự lạ mà ngon đến khó tả, như nâng tầm món bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt lên tầm cao mới.

Xem thêm: Dinh 1 Đà Lạt – Điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt Bà Khùng

  • Địa chỉ cụ thể: 61 Nguyễn Văn Trỗi, Thành phố Đà Lạt 

Nằm tại con hẻm nhỏ trên khu ẩm thực Nguyễn Văn Trỗi nổi tiếng Đà Lạt, tuy đường vào quán không dễ tìm nhưng mỗi khi đến với nơi đây bạn đều khó có thể chọn được 1 bàn ngay lập tức- vì sự đông đúc của quán.

Ấn tượng đầu tiên khi đến với quán đó là sự xởi lởi hài hước và có cục tính của bà chủ quán, một câu nói đùa hay chửi vui khách là điều bình thường tại đây.

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Món Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt của Bà Khùng nổi danh khắp Nguyễn Văn Trỗi bởi sự đậm đà ngập gia vị của bánh, là kết tinh của hơn 30 năm kinh nghiệm làm ánh của bà chủ.

Không gian quán sạch sẽ gọn gàng, tuy quán đông người nhưng khoảng cách giữa các bàn cũng như cách bày trí vô cùng thuận tiện và thoải mái cho bạn cùng với bạn bè.

Xem thêm: Lạc Tiên Giới Đà Lạt – Tọa độ sống ảo siêu chất

Bánh tráng mắm ruốc Dì Đinh

  • Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, Thành phố Đà Lạt

Nghe tên quán chắc hẳn không còn xa lạ với những vị khách đam mê ẩm thực Đà Lạt. Quán bánh tráng Dì Đinh luôn nằm trong top những địa điểm ăn vặt ngon nhất nhì Đà Lạt. Đây là nơi tụ tập của học sinh, sinh viên mỗi buổi chiều tan học, được thưởng thức một đĩa bánh tráng nóng hổi giòn tan thì ấm bụng biết bao.

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Món bánh tráng Dì Đinh có hương vị rất riêng, nước sốt ngọt ngọt chua chua rất lạ miệng. Dù chưa vào đến quán nhưng bạn vẫn có thể ngửi thấy hương thơm mê ly của những đĩa Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt của dì. Có lẻ bởi sự hài hòa từ vỏ bánh đến nhân bánh và cả nước chấm mà nơi đây được gọi với một biệt danh là “bánh tráng không ngấy”. 

Xem thêm: Mây Lang Thang Đà Lạt – Mộng mơ cùng những bản Acoustic

Bánh tráng mắm ruốc Cô Phượng

  • Địa chỉ cụ thể: 69C Nguyễn Văn Trỗi, TP Đà Lạt. 

Lại là một trong những trải nghiệm ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua nếu là một thực khách đam mê bánh tráng Đà Lạt. Khác với những chiếc bánh tráng hình tròn được ăn ngay sau khi được lấy ra từ bếp than hồng, thì bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt Cô Phượng được cuộn tròn lại rồi nướng cháy xém bên vỏ nhìn vô cùng hấp dẫn.

XEM THÊM:  Nem nướng Nha Trang - Đặc sản "xứ trầm, biển yến" Nha Trang

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Đặc biệt những chiếc bánh tráng mắm ruốc cuốn vô cùng lớn và nhập topping bên trong, cắm một miếng và tận hưởng cùng với nước chấm mắm ruốc đậm đặc trọn vị thì không gì sánh bằng. 

Đến với quán cô Phượng bạn sẽ được ngồi trong một không gian vô cùng ấm cúng và sạch sẽ. Cùng nhâm nhi chiếc bánh thơm ngon với bạn bè và chiêm ngưỡng tay nghề làm bánh điêu luyện của cô chủ quán. Quả nhiên chẳng có lý do nào để bạn không ghé qua thiên đường bánh tráng của cô đâu nhỉ !

Xem thêm: Top 20 Đặc sản Đà Lạt làm quà biếu ngon đáng mua về thưởng thức

Bánh tráng mắm ruốc cô Hoa

  • Địa chỉ cụ thể: số 56 Thông Thiên Học, TP Đà Lạt. 

Nằm sâu trong con hẻm của phố Thông Thiên Học, nhưng quán bánh tráng mắm ruốc của cô Hoa luôn rất đắt khách và đôi khi phục vụ không kịp khách order đồ.

Sở dĩ đông khách như vậy là bới không chỉ món ăn ngon mà cô chủ quán vô cùng hài hước dí dỏm và vui tính. Những vị khách quen thường gọi cô là cô hai như ám chỉ một người thân quen. 

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Mắm ruốc của cô có nguyên liệu và nguồn gốc vô cùng rõ ràng sạch sẽ, không quá mặn mà có độ đậm ngọt vừa tới. Vỏ bánh mỏng giòn chín đều được làm ra bởi sự khéo léo của cô. Hãy ghé qua để thưởng thức nếu có cơ hội đến với du lịch Đà Lạt nhé!

Xem thêm: Hồ Vô Cực Đà Lạt – Điểm check – in khiến giới trẻ điên đảo

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt khô

Giới thiệu về bánh tráng mắm ruốc

Bánh tráng mắm ruốc khô hay bánh tráng bịch cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời khi thưởng thức món ăn vặt Đà Lạt. Không phải được ăn nóng ngay khi bác ra lò như loại bánh tráng nướng trên, nhưng bánh tráng khô lại có thể ăn mọi lúc mọi nơi, giúp bạn không bị buồn mồm. 

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Bánh tráng mắm ruốc khô thường được bán theo bịch, mỗi bịch sẽ có từ 5- 10 cái bánh tráng tùy theo loại và được nướng với mắm ruốc khô, kèm với đó là bịch nước chấm. Khi ăn bạn đổ nước chấm vào bịch bánh tráng và lắc đều để mọi gia vị quyện vào nhau, sau đó bạn có thể thưởng thức và nhâm nhi chúng. 

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Nếu bạn chọn được những nơi uy tín để mua bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt thì đây có thể thay cho mọi loại ăn vặt của bạn, tôi tin chắc bạn sẽ bị nghiền nó.

Nguồn nguyên liệu sẽ được chọn kỹ lưỡng từ những nơi sản xuất lúa gạo, mắm ruốc uy tín, đảm bảo chất lượng về sinh thực phẩm. Những miếng bánh đa sau khi được chế biến, phơi khô sẽ được phết lên một lớp mắm với công thức đặc biệt. Lớp ruốc được phết vừa phải, mỏng nhưng đảm bảo hương vị đậm đà riêng biệt của bánh.

Xem thêm: Top 20 món ăn vặt Đà Lạt và địa chỉ quán ăn nổi tiếng

Mẹo chọn mua Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt cả online và offline, tuy nhiên để là người tiêu dùng thông minh và có thể chọn được những bịch bánh tráng thơm ngon đảm bảo vệ sinh thì bạn có thể tham khảo những tips dưới đây mà Reviewvilla.vn gợi ý cho bạn.

  • Trên sản phẩm phải có thông tin nguồn nguyên liệu, nơi sản xuất, tên thương hiệu, các thông số liên quan như ngày sản xuất, hạn sử dụng,..
  • Đảm bảo hàng được đóng gói kỹ càng, không bị sứt, hở hàng hay có hiện tượng tháo, bóc.
  • Hàng có mùi thơm ngon, màu đẹp, không bị hỏng hóng, mốc hay có mùi lạ đảm bảo hàng vẫn đúng chất lượng và an toàn.

Xem thêm: Top các quán buffet rau Đà Lạt nhất định phải ghé

Giới thiệu cách làm Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt tại nhà

Cách làm Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt

Là một trong những món ăn vặt quốc dân, tuy nhiên cách làm món bánh tráng mắm ruốc lại rất đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh tráng tại nhà cho những người bận rộn chưa thể đến với du lịch Đà Lạt nhé!

XEM THÊM:  Kinh nghiệm đi Công Viên nước Hồ Tây từ A đến Z

Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt :

  • Bánh tráng 20 chiếc
  • Mắm ruốc 120gr
  • Dăm 100gr
  • Đuôi cút 10-15 quả, tùy vào khẩu phần ăn của bạn
  • 100gr pate, 50gr bơ, 3 cây hành lá
  • 3 muỗng canh tương đen, 1 chén tương ớt, hạt bột, muối, tỏi, hành tím, đường, …

B1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn ngâm tôm trong nước khoảng 15 phút, rồi rửa lại bằng nước một lần nữa. Rửa sạch hành lá, rau củ quả sống,…

B2: Băm nhỏ hành tím, tỏi, hành lá.

B3: Xào thịt cùng với tỏi băm và hành tím, thịt chín thì cho ra đĩa

B4: cho dầu ăn và phi thơm hành cùng mắm ruốc, cho vào 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, nửa quả tranh.

B5: Làm nóng chảo, nhanh tay cho bánh vào. Phết đều thịt băm, pate, mắm ruốc, tương ớt,… lên mặt bánh

B6: Đợi khi bánh vàng đều thì đổi mặt, đợi cho đến khi lớp ngoài đã giòn thì có thể thưởng thức.

Cách làm bánh không hề cầu kỳ như chúng ta nghĩ, thời gian cũng chỉ từ 20 – 30p, tuy nhiên để thưởng thức trọn vẹn cái ngon của bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt thì hãy đến tận nơi nhé. 

Xem thêm: Hồng treo gió Đà Lạt – Món quà đặc biệt từ “thành phố ngàn hoa”

Nhắc bạn những lưu ý khi làm món bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt

Ngoài ra, khi chế biến các bạn cũng nên lưu ý nên thao tác thật nhanh. Nếu các bạn thao tác nhanh sẽ tránh được việc bánh bị cong, không để được các loại topping lên mặt bánh.

Khi cho trứng lên mặt bánh, trứng cũng sẽ chính rất nhanh nên các bạn phải cực kỳ khéo léo trong việc lật bánh để có được thành phẩm hoàn hảo nhất nhé. Chúc các bạn thành công trong lần đầu thực hiện.

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt: món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Trên đây là những trải nghiệm mà Reviewvilla.vn muốn chia sẻ cho bạn về món bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt. Chúng tôi hy vọng những kiến thức trên phần nào có thể giúp bạn hiểu rõ về đặc sản ăn vặt đường phố của Đà Lạt. Nếu có cơ hội ghé qua Đà Lạt thì đừng quên ghé thăm những địa điểm mà chúng tôi gợi ý ở trên nhé. Chúc bạn và người thân yêu có một chuyến du lịch Đà Lạt thật là trọn vẹn và tuyệt vời nhé. 

Nếu bạn đang du lịch Đà Lạt và muốn tìm kiếm một địa điểm lưu trú phù hợp, đừng quên liên hệ với Reviewvilla.vn qua số hotline: 094.3333.333 hoặc xem thêm tại: villa Đà Lạt, resort Đà Lạt, khách sạn Đà Lạthomestay Đà Lạt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chi tiết từ A -Z

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết từ A – Z mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc, tiết kiệm

1/5 - (1 bình chọn)