Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – Hương vị ngọt ngào xứ ngàn hoa

bánh ướt lòng gà đà lạt

Chắc hẳn bất kỳ ai đã từng đặt chân đến mảnh đất Đà Lạt đều mê đắm trước những cảnh đẹp tựa chốn thiên đường nơi đây. Ngoài làm say mê du khách bởi những cảnh quan hùng vĩ nên thơ của đồi núi, mây trời, Đà Lạt còn gây thương nhớ bởi một kho tàng ẩm thực cực kỳ đa dạng với những món ăn dân dã, tươi ngon. Một trong những món ăn quen thuộc, bình dân mà hầu như ai đến đây đều phải nếm thử đó là bánh ướt lòng gà Đà Lạt. Hôm nay, chúng tôi sẽ dẫn các bạn tìm hiểu thế nào là bánh ướt lòng gà Đà Lạt và những quán ăn cực ngon và uy tín tại đây nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 Biệt thự villa Đà Lạt tốt nhất view rừng thông có hồ bơi phong cách Châu Âu hiện đại

Top 20 Resort Đà Lạt giá rẻ đẹp gần Hồ Tuyền Lâm view rừng thông tốt nhất

Top 20 khách sạn Đà Lạt giá rẻ gần chợ view rừng thông xanh mát

Top 40 Homestay Đà Lạt giá rẻ view đẹp gần chợ đêm nguyên căn

bánh ướt lòng gà đà lạt
bánh ướt lòng gà – một món đặc sản mang đậm nét dân dã của Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt là gì?

Thực chất bánh ướt lòng gà đã xuất hiện từ khá lâu và là một món ăn điểm tâm dân dã, bình dị của miền đất Đà Lạt xinh đẹp. Cùng với sự phát triển chóng mặt về du lịch, những năm gần đây món ăn dung dị, đời thường này đã trở thành một thức đặc sản được mọi du khách yêu thích khi đến với thành phố ngàn hoa. Thật ra có rất nhiều nơi khác cũng có món bánh ướt nhưng tại sao bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt lại đặc biệt đến vậy, một phần bởi chính là bởi những bàn tay khéo léo của những “nghệ nhân” làm bánh cùng hương vị đặc biệt của bánh ướt nơi đây.

bánh ướt lòng gà đà lạt
bánh ướt lòng gà là một món ăn không thể bỏ qua khi đến với thành phố ngàn hoa

Thật vậy, để làm bánh ướt lòng gà không khó, nhưng để làm bánh ướt lòng gà đậm vị, thơm ngon thì còn đòi hỏi nhiều kỹ năng với kinh nghiệm trong việc tráng bánh. Bột làm bánh ướt nên chọn loại bột gạo tẻ trộn thêm một lượng vừa phải bột năng. Sau đó đem xay tất cả và cho nước khuấy đều lên sẽ tạo được thứ nước bột dùng để tráng bánh ướt, chú ý bột càng mịn, sánh, thơm sẽ càng làm cho món bánh ướt ngon hơn.

Tiếp đến công đoạn tráng bánh, điều này cần sự khéo léo, cẩn thận của người tráng bánh. Dựa vào kinh nghiệm, người tráng bánh sẽ cho một lượng bột nhất định vào một chiếc nồi hơi ( nếu bạn tự làm ở nhà có thể dùng chảo chống dính để tráng bánh ), rồi trải đều bột ra để chiếc bánh sẽ không bị dầy cũng như mỏng quá. Như vậy phần tráng bánh đã xong, nghe cũng khá đơn giản phải không nào? Tiếp đến chúng ta sẽ đến phần làm topping. 

Xem thêm: Top 20 Đặc sản Đà Lạt làm quà biếu ngon đáng mua về thưởng thức

cùng trải nghiệm hương vị đặc trưng của bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Tất nhiên bánh ướt lòng gà thì nguyên liệu chính phải là thịt gà và lòng gà rồi. Thịt gà sẽ được luộc chín tới để vẫn giữ được độ dai, da giòn sau đó xé nhỏ. Lòng gà cần được rửa sạch, bóp muối cẩn thận để không còn mùi tanh và sẽ được xào thơm rồi cho lên đĩa bánh.

XEM THÊM:  Top 10 quán cơm hến Huế ngon bổ rẻ hấp dẫn thực khách

Điều đặc biệt tạo nên món ăn của người Việt đó là nước chấm, trong bánh ướt Đà Lạt cũng vậy, nước chấm chính là linh hồn tạo nên sự đậm đà, làm dậy hương vị thơm ngon của món bánh đặc trưng này. Để có được nước chấm bánh ướt ngon, chúng ta dùng nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh pha lại với nhau theo tỉ lệ nhất định. Nước chấm chuẩn sẽ có vị thanh thanh, hơi cay một chút.

Rồi đến bước cuối cùng chúng ta bỏ bánh ra đĩa rồi rải lớp thịt gà và lòng gà lên trên trang trí kèm theo một chút rau thơm và ăn cùng với nước chấm. Bánh ướt lòng gà Đà Lạt sẽ ngon hơn khi ăn nóng nhé.

Xem thêm: Hồ Vô Cực Đà Lạt – Điểm check – in khiến giới trẻ điên đảo

Những quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt làm nức lòng du khách

Là một món ăn bình dân nên bạn có thể thấy bánh ướt lòng gà Đà Lạt được bán ở rất nhiều nơi, từ các hàng quán vỉa hè tới những nhà hàng sang trọng. Cùng đến với top 10 quán bánh ướt lòng gà ngon nhất tại Đà Lạt mà chúng tôi đã tổng hợp lại nhé.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – Quán Long

bánh ướt lòng gà Quán Long làm say lòng biết bao con tim yêu ẩm thực

Đây là một trong những quán bánh ướt có tuổi đời lâu nhất tại Đà Lạt và được không chỉ người dân nơi đây mà đến cả du khách đều yêu thích ghé tới thưởng thức. Bánh ướt ở đây được tráng mỏng đều, mùi thơm đặc trưng. Lòng và thịt gà tươi được trộn đều với nhau và ăn cùng với nước sốt chua ngọt tạo hương vị thanh thanh, cực kỳ ngon miệng. Giữa một buổi sớm mai se se lạnh mà được ăn một bát bánh ướt lòng gà nóng hổi thì quả thật là điều tuyệt vời.

À quán Long khá rộng có thể ngồi 30 đến 40 người và có đủ chỗ để xe nên bạn cứ yên tâm nhé. Bánh ướt ở đây vừa ngon lại giá rẻ nên số lượng khách đến khá đông, đặc biệt vào lúc cao điểm, bạn nên ghé quán vào tầm 10h sáng hoặc tầm chiều quán sẽ bớt đông và ngồi ăn thoải mái hơn. Ngoài món chính là bánh ướt lòng gà, ở quán Long còn có thêm các món như gà chiên, gà xào cay, lòng trứng gà non,..

  • Địa chỉ quán: Lô A16 hẻm 202 đường Phan Đình Phùng, Đà Lạt.
  • Giờ mở cửa: Từ 7h sáng đến 21h hàng ngày.
  • Giá tham khảo: Từ 20k – 55k VNĐ.

Xem thêm: Top 20 món ăn vặt Đà Lạt và địa chỉ quán ăn nổi tiếng

Quán Hằng 68 – Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

bánh ướt lòng gà đà lạt
quán Hằng 68 – bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Đây là một quán ăn cực kì nổi tiếng được du khách tìm kiếm nhiều nhất mỗi khi ghé tới Đà Lạt. Nằm ở ngay gần chợ đêm nên quán Hằng luôn luôn có lượng khách ra vào tấp nập, nhất là vào lúc giữa trưa hoặc chiều tối. Bánh ướt mịn, dai, thơm được tráng vừa phải, không to quá hay bé quá, vừa miệng ăn. Đặc biệt về phần gà và lòng gà được làm kỹ càng, sạch sẽ, nêm nếm chuẩn vị. Tất cả trộn lẫn với nước chấm chua cay tạo nên hương vị bùng nổ, cực kỳ thơm ngon.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm dành cho những người mê xê dịch

Bạn nên gọi kèm thêm một xuất trứng non ăn cùng sẽ làm bát bánh ướt của bạn ngon hơn, và còn có thể ăn kèm với bánh mì nhé. Vì nằm ở trung tâm nên không gian quán không được rộng lắm nhưng bù lại rất sạch sẽ, ngăn nắp và đặc biệt nhân viên cực niềm nở, đồ ăn lên rất nhanh nên bạn sẽ không mất thời gian chờ đợi lâu. Đến quán Hằng bạn có thể dùng thử thêm món bánh xèo ở đây cũng rất ngon nhé.

  • Địa chỉ: Số nhà 68 đường Phan Đình Phùng, Đà Lạt.
  • Giờ mở cửa: 12h trưa đến 23h hàng ngày.
  • Giá tham khảo từ 25k đến 45k VNĐ.

Xem thêm: Top các quán buffet rau Đà Lạt nhất định phải ghé

Quán Trang Đà Lạt

bánh ướt lòng gà gia truyền tại quán Trang Đà Lạt

Nếu đã từng ghé Đà Lạt, chắc bạn đã một lần nghe tới quán Trang với món bánh ướt lòng gà gia truyền cực kỳ nổi tiếng ở nơi đây. Nằm ở cung đường trung tâm, rất tiện lợi cho du khách đến ăn nên quán rất đông khách vào các khung giờ trưa hoặc chiều tối.

Nếu bạn ghé quán vào lúc cao điểm có thể sẽ phải đợi khá lâu mới được ăn đấy nhé. Là quán nổi tiếng lâu đời nên bánh ướt ở đây cực kỳ ngon nhé, phần bánh mềm mại kèm với phần lòng gà, tràng trứng được làm sạch sẽ và xào thơm nức mũi sẽ khiến du khách không thể cầm lòng được. Phần nước chấm được pha khá đậm đà, nếu bạn có thể ăn cay nên cho thêm ớt và tỏi để món ăn tăng thêm độ ngon nhé.

  • Địa chỉ quán : Số nhà 15F đường Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt.
  • Giờ mở cửa : 10h sáng đến 23h hàng ngày.
  • Giá tham khảo từ 30k – 55k VNĐ

Xem thêm: Hồng treo gió Đà Lạt – Món quà đặc biệt từ “thành phố ngàn hoa”

Quán bánh ướt lòng gà Chip Chip

bánh ướt lòng gà đà lạt
bánh ướt lòng gà Chip Chip – cái tên cực kỳ dễ thương

So với các quán khác thì phần bánh ở quán Chip Chip có vẻ dày hơn nhưng vẫn đủ độ mềm mại và thơm ngon nhé. Phần lòng gà bao gồm đầy đủ mề, gan, tràng trứng,… được nêm nếm và xào thơm phức. Bất kỳ ai đi ngang qua quán đều không kìm lòng được trước hương vị đậm đà của bát bánh ướt lòng gà của quán.

Thêm một điểm cộng nữa là phần nước chấm được pha chua ngọt, chấm bánh sẽ cho vị thanh thanh, thêm một chút nồng nồng của ớt tạo một nét riêng đặc trưng của quán ăn này. Không gian ở Chip Chip khá rộng và phục vụ đồ ăn cũng nhanh nên bạn không mất nhiều thời gian để chờ đợi.

  • Địa chỉ quán: Số nhà 28 đường Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt.
  • Giờ mở cửa: 7h sáng đến 23h hàng ngày.
  • Giá tham khảo từ 30k – 80k VNĐ.

Xem thêm: Top 12 Điểm săn mây Đà Lạt buổi sáng đẹp như mơ chuẩn sống ảo

Thông Thiên Học – Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

bánh ướt lòng gà đường Thông Thiên Học Đà Lạt

Đây là một quán “tủ” của mỗi người dân ở Đà Lạt bởi chất lượng tuyệt vời nhưng giá cả lại cực kỳ rẻ. Bánh mướt được tráng đều tay, không dày không mỏng, đặc biệt là phần lòng gà cực nhiều gồm đầy đủ thịt gà, lòng, tràng, gan,… Nước chấm của quán cũng được nêm vừa miệng hòa quyện vào bánh ướt tạo vị thơm ngon.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm du lịch Hồ Cốc nên bỏ túi dành cho du khách

Bánh ướt ở đây tráng đến đâu hết đến đấy nên luôn đảm bảo nóng hổi, và sẽ ngon hơn nếu bạn ăn được cay đấy. Ngoài bánh ướt lòng gà, một món khác cũng được mọi người rất yêu thích đó là cháo gà nóng hổi nhé.

  • Địa chỉ quán: Hẻm 3 Thông Thiên Học, Đà Lạt.
  • Giờ mở cửa: 10h sáng đến 21h hàng ngày.
  • Giá tham khảo từ 20k – 30k VNĐ.

Xem thêm: Chợ đêm Đà Lạt – Bỏ túi kinh nghiệm ăn chơi, mua sắm từ A-Z

Quán 21 – Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

bánh ướt lòng gà đà lạt
bánh ướt lòng gà số 21 đường Trương Công Định

Bạn sẽ làm gì khi lang thang giữa Đà Lạt vào một đêm trời se lạnh, tất nhiên một bát bánh mướt lòng gà tại quán 21 sẽ là một ý tưởng tuyệt vời phải không nào. Phần bánh thơm thơm, dai dai cùng với topping vô cùng ngon lành, nóng hổi sẽ xua tan sương lạnh của Đà Lạt mộng mơ. Quán 21 mở cửa đến tận 1h đêm nên không phải lo lắng gì về thời gian nhé. Đặc biệt chị chủ ở đây cực kỳ niềm nở, vừa thoăn thoắt tráng bánh, vừa cười nói chuyện trò cùng khách hàng.

  • Địa chỉ quán: Số 21 đường Trương Công Định, Đà Lạt.
  • Giờ mở cửa: 14h chiều đến 1h hàng ngày.
  • Giá tham khảo từ 35k – 50k VNĐ.

Xem thêm: Top 10 Vườn dâu Đà Lạt view đẹp giá rẻ chất lượng đáng tham quan

Bánh ướt lòng gà Bảo Hân

Bảo Hân – bánh ướt lòng gà ngon bổ rẻ

Tiếp theo là một quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt cũng khá nổi tiếng với giá cực kỳ bình dân – quán Bảo Hân. Phần bánh được tráng vừa khéo, mịn với độ dày vừa phải. Phần lòng gà được làm sạch sẽ và xào thơm mùi hành phi. Đặc biệt là phần nước chấm được pha hơi cay nhẹ cùng vị tỏi nồng sẽ là một thử thách cho những bạn không biết ăn cay đấy. Quán được bài trí khá đẹp với bàn ghế gỗ tạo sự ấm cúng giữa cái lạnh của Đà Lạt.

  • Địa chỉ: Số 51 đường Yersin, Đà Lạt.
  • Giờ mở cửa: Từ 10h sáng đến 22h hàng ngày.
  • Giá tham khảo từ 20k – 30k VNĐ.

Xem thêm: Top 6 Hãng taxi Đà Lạt uy tín giá rẻ nhất xứ ngàn hoa

Quán Thảo – Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

bánh ướt lòng gà đà lạt
bánh ướt lòng gà quán Thảo Đà Lạt

Với quán bánh ướt lòng gà Thảo, khi bước chân vào điều đầu tiên bạn cảm nhận được là sự rộng rãi và sạch sẽ. Đây là một địa chỉ đầy uy tín để có thể thưởng thức một suất bánh ướt chất lượng và đảm bảo. Ngoài bánh ướt ra, ở đây còn nổi tiếng với các món ăn vặt như sữa chua Đà Lạt, bánh tráng,…

  • Địa chỉ quán: Số nhà 53 đường Nguyễn Công Trứ, Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: Từ 14h đến 22h hàng ngày
  • Giá tham khảo từ 25k đến 30k VNĐ

Trên đây là đôi nét về bánh ướt lòng gà Đà Lạt và một số quán bánh ướt ngon mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn. Nếu có ghé thăm Đà Lạt hãy ít nhất một lần thử nếm qua món ăn đầy dân dã mà đặc sắc này nhé !

Nếu bạn đang du lịch Đà Lạt và muốn tìm kiếm một địa điểm lưu trú phù hợp, đừng quên liên hệ với Reviewvilla.vn qua số hotline: 094.3333.333 hoặc xem thêm tại: villa Đà Lạt, resort Đà Lạt, khách sạn Đà Lạthomestay Đà Lạt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chi tiết từ A – Z 

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết từ A – Z mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc, tiết kiệm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT