Chùa Một Cột – Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Đến với Hà Nội, vùng đất nghìn năm văn hiến này du khách chắc chắn sẽ không thể không biết đến Chùa Một Cột. Một biểu tượng gắn liền với thủ đô nước ta. Hãy cùng với Reviewvilla.vn tìm hiểu thêm về khu di tích lịch sử, cũng như tâm linh này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Top 20 Biệt thự villa gần Hà Nội giá rẻ view đẹp ở quanh ngoại thành

Top 20 Resort gần Hà Nội giá rẻ view đẹp có bể bơi ở quanh ngoại thành

Top 20 khách sạn Hà Nội nổi tiếng gần Hồ Tây, Hồ Gươm, Phố Cổ

Top 40 Homestay Hà Nội giá rẻ đẹp ở trung tâm và gần phố cổ giá 500k

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Giới thiệu về Chùa Một Cột 

Trong hàng loạt những công trình kiến trúc cổ tại Hà Nội và vẫn được gìn giữ cho đến ngày này thì chắc chắn không thể không nhắc đến Chùa Một Cột, đây là một trong những kiến trúc đã được xây dựng với hàng nghìn năm tuổi và vẫn được gìn giữ nguyên vẹn nhất cho đến ngày này.

Nơi đây khoác nên mình hơi thở tháng năm của thủ đô Hà Nội, được biết đến là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất tại Hà Nội vẫn được gìn giữ nguyên vẹn cho đến nay. 

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Một công trình kiến trúc không chỉ mang ý nghĩa về lịch sử mà Chùa Một Cột cũng là một trong những địa điểm đến của văn hóa tâm linh. Chính vì thế ngôi chùa này đã trở thành một trong những biểu tượng của thủ đô được khắc trên đồng tiền xu ngày xưa.

Xem thêm: Review Hồ Gươm – Viên ngọc sáng giữa lòng thủ đô Hà Nội 

Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển đến Chùa Một Cột 

Địa chỉ cụ thể

Chùa Một Cột có vị trí tọa lại tại phía sau phố Ông Ích Khiêm, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Đây là một trong những vị trí nằm tại trung tâm thủ đô, nơi cái nôi văn hóa của người dân Việt Nam ta, vẫn còn được gìn giữ lại nhiều kiến trúc cổ vô cùng độc đáo.

Hướng Dẫn di chuyển cụ thể đến Chùa Một Cột 

Chùa có vị trí nằm ngay phía sau của khu vực Lăng Bác vì thế du khách có thể dễ dàng tìm ra vị trí của chùa.

Nếu như du khách di chuyển đến với Chùa Một Cột từ khu vực nội thành thì có thể sử dụng dịch vụ xe máy, hoặc taxi du khách có thể dễ dàng được đưa đến khu vực bên ngoài của chùa, nếu như du khách tự di chuyển bằng xe máy thì có thể tra địa chỉ lên google.map.

Sau khi gửi xe tại bãi du khách sẽ mua vé và vào tham quan khu vực bên trong của chùa. Đối với hai cách trên du khách có thể chủ động được nhất trong vấn đề di chuyển và đi lại.

Còn nếu như du khách không có xe riêng, muốn tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn đi xe buýt. Các tuyến xe chạy qua khu vực chùa gồm có xe số 22, 09, 16, 32, 33, 34, 18, 50, 45.

Nếu du khách đi thì có thể xuống tại điểm 18A Lê Hồng Phong. Với việc di chuyển xe Buýt du khách không chỉ tiết kiệm chi phí mà du khách còn có thể ngắm nhìn được toàn bộ quang cảnh của thành phố Hà Nội, đường xá cũng như vẻ đẹp nơi đây. Tuy nhiên vì thế mà thời gian để đến với Chùa Một Cột sẽ lâu hơn một chút.

Giá vé và Thời gian tham quan Chùa Một Cột 

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Giá vé tham quan Chùa Một Cột

Nếu như là người Việt Nam khi đến tham quan tại chùa thì sẽ được miễn phí hoàn toàn vé vào cửa. Nhưng đối với những du khách nước ngoài, giá để tham quan sẽ là 25.000 vnđ/ người.

Thời điểm mở cửa 

Chùa sẽ mở của để tham quan vào khoảng từ 7h sáng cho đến 18h tối tất cả các ngày trong tuần. Nếu như du khách muốn thắp hương thì có thể ghé đến ngày mồng 1 lịch âm hằng tháng.

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội – Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp?

Thời điểm thích hợp nhất để tham quan Chùa Một Cột

Du khách có thể đến tham quan chùa được vào hầu hết tất cả các ngày trong năm, vì tại mùa nào thì ngôi chùa cũng khoác nên mình nét cổ kính cũng như hơi thở nghìn năm tuổi uy nghiêm.

Tuy nhiên nếu như du khách muốn chiêm ngưỡng được hết sự hưng thịnh, nét đẹp của thiên nhiên cảnh quan chùa, cũng như văn hóa tâm linh thì nên đến vào mùa hè, những ngày mùng 1 đầu tháng và ngày 15 âm lịch. 

XEM THÊM:  Review Tổ Chim homestay Đà Lạt - Giá rẻ, view cực "chill", đẹp lung linh

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Bởi khi vào mùa hè bao quanh khu vực chùa là hương thơm ngào ngạt của những bông sen đã nở tại ao của chùa, vừa xanh mướt lại vô cùng thanh cao.

Ngoài ra vào những ngày lễ rằm khi đến chùa du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn văn hóa, nét đẹp tâm linh của Việt Nam, và cũng có thể trực tiếp tự tay dâng hương cầu bình an tại đây.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ mua ô mai Hà Nội giá rẻ chất lượng nhất

Lịch sử xây dựng Chùa Một Cột

Chùa Một Cột được Xây dựng Khi nào 

Vào mà đông của năm 1049 lúc bấy giờ thuộc thời nhà Lý thì Chùa Một Cột đã được khởi công xây dựng. Ngày được biết vua Lê Thái Tông là một vị vua giống với tất cả những vị vua trước, đều có một lòng hướng phật, tin vào những điều thiện lành.

Chính vì vậy, trong một giấc mơ ngài đã mơ thấy Quan Thế Âm Bồ Tát ngồi tọa trên một đài sen, và người đã mời Vua ngồi cùng. Nhà Vua đã đem giấc mơ đó kể lại cho những ái khanh đại thần của mình, cuối cùng sau khi đến tai nhà sư Thiền Tuệ nghe được giấc mơ đó của Vua, thì đã đưa ra lời khuyên xây dựng một ngôi chùa với cột đá, tòa sen đặt trên cột giống như việc nhà Vua đã mông thấy, đặt tên là Diên Hựu, với ý nghĩ là phúc lành dài lâu. 

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Vì thế vào năm 1105 thì ngôi chùa đã được mở rộng và cải tạo đẹp hơn, và xây dựng thêm Liên Hoa Đài, bên trên hồ Bích Trì.

Chính vì thế vào ngày 8 tháng 4 âm lịch dưới sự chứng kiến của nhiều sư tăng, cũng như nhân dân tại kinh thành Thăng Long lúc bấy giờ, Vua Lý Nhân Tông đã tổ chức nghi lễ tắm Phật cầu cho quốc thái dân an, 

Vào khoảng 3 năm sau đó thì một quả chuông lớn bằng đồng đã được Nguyên phi Ỷ Lan cho đúc, với ý nghĩa là thức tỉnh lòng dân làm tăng thêm sự uy nghiêm, cũng như tín ngưỡng phật giáo của nước ta lúc bấy giờ. 

Sau đó trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, dưới thời các triều đại Trần – Lê – Nguyễn, thì chùa Diên Hựu và Liên Hoa Đài đã bị xuống cấp trầm trọng, tuy đã qua nhiều lần cải tạo cũng như gìn giữ thế nhưng tổng thể của Chùa chỉ còn lại Liên Hoa Đài trên cột đá là vẫn được tu sửa và gìn giữ kỹ càng nhất cho đến nay. Và được gọi với cái tên đó là Chùa Một Cột. 

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Vào thời kỳ chiến tranh khốc liệt năm 1954 thì ngôi chùa này đã bị bom phá hủy, thế nhưng nhờ có bản thiết kế từ thời nhà Nguyễn vẫn được lưu giữ, bảo quản thì Chính phủ nước ta đã nên kế hoạch để trùng tu lại, cho đến năm 1955 thì hoàn thành, và được giữ gìn cho đến ngày nay.

Vào năm 1962, Chùa Một Cột đã được công nhận là một trong những công trình“Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia”

Năm 2006 chùa còn được công nhận là một trong những kỷ lục của Việt Nam.

Cho đến năm 2012, Chùa Một Cột đã được vinh dự khi Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Châu Á”, điều đó lại một lần nữa khẳng định chắc chắn thêm về những giá trị đặc sắc, và có một không hai của công trình kiến trúc này, bên cạnh đó là góp phần vào việc thúc đẩy phát triển thêm về du lịch của Hà Nội

Xem thêm: Nhà thờ lớn Hà Nội – Nét đẹp trong kiến trúc Pháp xưa

Biểu tượng của chùa Một Cột Mang ý nghĩa gì 

Chùa được xây dựng bằng nối kiến trúc vô cùng độc đáo,cùng với đó là lấy biểu tượng xây dựng đó là hình bông sen vươn lên khỏi sự hôi tanh của bùn đất. Sự hội tụ của hàng loạt những nghệ thuật của người Việt ta như điêu khắc đá, chạm trổ rồng, điêu khắc gỗ.

Không chỉ thế ngôi chùa này còn là biểu tượng của trí tuệ, mà không kề giống với bất kì một công trình kiến trúc nào khác. Khẳng định được sự phát triển thịnh vượng của nước ta trong thời già bấy giờ.

Bên cạnh đó Chùa Một Cột còn mang những triết lý nhân văn vô cùng sâu sắc, với phần chính của chùa được xây dựng theo hình vuông với các cạnh bằng nhau phía bên ngoài đại diện cho âm, cây cột to hình tròn ở giữa đại diện cho dương. Mang đến cho vẻ đẹp ngôi chùa không chỉ nguy nga mà còn có nét nhẹ nhàng và tinh tế. 

Tên gọi khác của Chùa Một Cột 

Chùa một còn thời gian đầu xây dựng được gọi với cái tên là Liên Hoa Đài, có ý nghĩa là đài hoa sen dùng để miêu tả ngôi chùa, thế nhưng cho đến nay đổi tên thành Chùa Một Cột cũng bởi kiến trúc độc đáo của chùa chỉ có một cột.

Nét độc đáo trong kiến trúc Chùa Một Cột

Bên trong công trình kiến trúc Chùa Một Cột là sự kết hợp táo bạo giữa trí tưởng tượng đầy thì vị giữa hình tượng đầy thi vị, của sự kết hợp của hình tượng hoa sen với kiến trúc kết cấu bằng gỗ hệ móng giằng, đặc biệt là sử dụng nhuần nhuyễn việc dựng các cột chống chèo lớn, và kết hợp của cột với sàn. Vừa có thể khiến cho tổng thể kiến trúc thêm chắc chắn, vừa có thể tạo thành hình cánh sen mềm mại, tạo thành sự hài hòa giữa mái và sàn của chùa, 

Xem thêm: Top 10 quán bánh tôm Hồ Tây – Món ăn đi dọc thời gian Hà Nội

Những địa điểm độc đáo bên trong khuôn viên Chùa Một Cột 

Liên Hoa Đài 

Chùa Một Cột là một quần thể những kiến trúc nhỏ, và nổi bật nhất trong đó chính là khu vực Liên Hoa Đài. Điểm làm nên sự độc đáo của kiến trúc này bởi toàn bộ công trình được xây dựng bên trên của một trụ bằng đá.

XEM THÊM:  La Casa Resort Phú Quốc - Bản giao hưởng thiên nhiên xinh đẹp

Phía bên trên của ngồi tháp nhỏ là biểu tượng của văn hóa Việt, trời đất dung hòa, trung tâm của vũ trụ. Được xây dựng với hình vuông, chiều dài của mỗi cạnh là 3m, mái cong dựng bên trên cột đá hình trụ cao 4 mét, đường kính 1,2 mét.

Trụ đá được gắn lại bởi 2 khối đá vô cùng khéo léo, tạo cho du khách có cảm giác như là một. Và toàn thể kiến trúc đều được đặt phía bên trên của cột đá này.

Phía trên thân trụ có 8 cánh gỗ, hỗ trợ việc đỡ đòn ngang của mái chùa, phía trên lóc được trạm khác vô cùng tinh xảo với đầu rồng, nguyệt bốc lửa,… Bên trong chùa được đặt tượng Quan Âm Bồ Tát tọa lạc với nhiều tay sơn màu vàng, phía trên tượng phật là Liên Hoa Đài.

Tượng Quan Âm cũng ngồi bên trên một tượng gỗ sơn son thiếc vàng, ở một vị trí cao nhất. 4 mái trong hình vuông của chùa được làm cong vút với hình đầu rồng được đắp.

Một sự kết hợp vô cùng hài hòa, giàu trí tưởng tượng của việc lấy hoa sen để làm nên ngôi chùa này, cùng với đó là sự khéo léo trong quá trình lắp ghép xây dựng chùa, tạo thành một sự hài hòa đến tuyệt đối. 

Liên Hoa Đài là sự kết hợp hài hòa của công trình kiến trúc bên trên với ao sen bên dưới tượng trưng cho trời và đất. Bên cạnh đó trong văn hóa Việt Nam, thì bông sen là sự tượng trưng cho vẻ đẹp, sự thuần khiết “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” để vươn mình lên tỏa hương thơm ngát dưới ánh nắng.

Cây bồ đề 64 năm tuổi 

Có vị trí trồng tại ngay cạnh với Liên Hoa Đài, cây bồ đề được chính tay tổng thống Ấn Độ tặng cho Việt Nam trồng vào năm 1958, cho đến nay cây đã có 64 tuổi, với những tán cây to, xanh tỏa bóng mát cho khu vực Chùa Một Cột.

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Cây bồ đề còn được biết đến là một loại cây gắn liền với Phật giáo, mang trong mình những triết lý nhân sinh lớn. Vì thế Cây không chỉ là mình chứng cho tình hữu nghị của Việt Nam và Ấn Độ, mà còn làm cho sự uy nghiêm, cũng như tinh thần hướng phận tại ngôi chùa này thêm cao và uy nghiêm hơn.

Xem thêm: Top 30 địa điểm du lịch gần Hà Nội cho bạn khám phá

Cổng Tam Quan chùa Một Cột 

Khi đặt chân vào đến khu vực của Chùa Một Cột du khách sẽ phải đi qua cổng Tam Quan, đây là một trong những kiến trúc mở rộng và được thiết kế xây dựng trong khoảng thời gian gần đây. được xây dựng với mục đích nhằm phục vụ cho người dân đến với chùa để thăm viếng và hương khói những dịp lễ tết.

Cổng được thiết kế theo lối kiến trúc đặc biệt có 2 tầng và 3 lối đi vào, rộng nhất là lối đi chính ở cửa giữa. 

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Bậc thang lên chính điện chùa Một Cột

Để đến được với khu vực chính của Chùa thì du khách sẽ phải bước qua 13 bậc thang với chiều rộng là 1,4 mét. Khu vực đã được xây dựng từ thời nhà Lý, chính vì thế khi du khách đến đây vẫn sẽ cảm nhận được nguyên vẹn nét cổ kính hơi thở của năm tháng.

Ngoài ra du khách còn có thể biết thêm về lịch sử của Chùa Một Cột thông qua mặt tường phía bên trái của bậc có gắn bia đá dài 40 cm, rộng 30 cm. Đã được viết từ thời Cảnh Trị, vào thời vua Lê Huyền Tông, và được Tỳ khưu Lê Tất Đạt ghi chép lại.

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Xem thêm: Top 30 đặc sản Hà Nội trứ danh, nhất định nên thử 

Bàn Thờ Quan Thế Âm Bồ Tát

Bàn thờ của Quan Thế Âm Bồ Tát được thiết kế và đặt ngay tại trung tâm phía trong của Liên Hoa Đài. Bức tượng từ bi được được sơn son thếp vàng vô cùng nổi bật.

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Xung quanh tượng là những đồ mà người dân dâng lên thờ cúng, tại đây tất cả đều được bày biện vô cùng gọn gàng đẹp mắt chính giữa bàn thờ. Bước vào bên trong của đền du khách sẽ cảm nhận được rõ ràng nhất vẻ trang nghiêm của chốn phật giáo.

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Xem thêm: Top các chùa Hà Nội nổi tiếng linh thiêng nhất

Những địa điểm tham quan du lịch khác gần với Chùa Một Cột 

Từ khu vực Chùa Một Cột du khách có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch quanh đấy gồm có khu di tích lịch sử văn hóa Ba Đình gồm có: Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh và khu vực quảng trường, khu di tích Phủ Chủ Tịch.

Đến với những địa điểm du lịch này du khách có thể được tham quan, hiểu rõ hơn về đời sống của chủ tịch Hồ Chí Minh, bên cạnh đó là được tham quan nhiều địa điểm thú vị bên trong Lăng Bác.

XEM THÊM:  Kawara Mỹ An Onsen Resort - Nghỉ dưỡng mang nét "Nhật" mới lạ

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Ngoài ra đi xa hơn một chút vào trung tâm phố cổ, tham quan những dãy những ngôi nhà cổ kính hay còn được gọi là Phố Cổ. Với nhiều các hàng quán bán đủ loại mặt hàng khác nhau, khoác lên mình một nét hoài cổ vô cùng độc đáo.

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Ngoài ra du khách còn có cơ hội được khám phá khu vực ẩm thực của người dân Hà Nội. Hoặc có thể đến với Hồ Gươm và Đền Ngọc Sơn ngắm nhìn quang cảnh cũng như sinh hoạt của người dân nơi đây, nghe thăm đền Ngọc để nhìn ngắm cụ rùa.

Bên cạnh đó còn có nhiều những khu di tích lịch sử khác như Chùa Trấn Quốc,Văn Miếu Quốc Tử Giám là một trong những di tích lịch sử hàng đầu của Việt Nam, được biết đến bởi nơi đây chính là trường đại học đầu tiên của nước ta.

Ngoài ra du khách có thể thuê xe đạp lượn quanh khu vực Hồ Tây ngắm cảnh, hoặc có thể đến với Hoàng thành Thăng Long để được cảm nhận hết vẻ uy nghi của nơi đây,…

Chùa Một Cột - Nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội

Những khu di tích này đều có những điểm thú vị khác nhau thế nhưng sẽ có chung một điểm đó chính là hơi thở cổ kính nghìn năm tuổi, nét mộc mạc nhưng lại uy nghiêm của dân tộc ta, xen lẫn vào đó là nét dịu dàng, mộc mạc đặc trưng của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: Top 17 quán bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon khó cưỡng

Những khách sạn 5 sao gần với khu vực Chùa Một Cột 

Khách sạn Sofitel Hà Nội

Được biết đến là một trong những khách sạn vô cùng đẳng cấp nằm ngay tại bên trong khu vực thành phố Hà Nội, khách sạn Sofitel Hà Nội không chỉ là một khách sạn đẳng cấp hàng đầu mà đây còn là nơi được lựa chọn tổ chức nhiều sự kiện khác nhau, hay hội nghị của các nguyên thủ quốc gia. Vì thế chắc chắn du khách có thể yên tâm về dịch vụ, cũng như chất lượng phòng của khách sạn. 

Mọi thắc mắc về dịch vụ tiện nghi của khách sạn, cũng như cách đặt phòng du khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0943 333 333 để được tiếp đón và giải đáp.

Xem thêm: Top 15 quán ăn sáng Hà Nội chất lượng, thơm ngon khó cưỡng

Khách sạn Hilton Hà Nội 

Khách sạn Hilton Hà Nội là khách sạn được đông đảo du khách quốc tế cũng như nhiều du khách lựa chọn là nơi nghỉ ngơi trong những chuyến du lịch đến với Hà Nội, không chỉ bởi vị trí của khách sạn nằm ngay tại khu vực trung tâm của thành phố nơi tập chung đông dân cư giúp cho du khách có thể dễ dàng khám phá.

Khách sạn được lấy phong cách thiết kế từ nhà hát lớn, chính vì thế cảm nhận của du khách ngay khi đặt chân tới khách sạn là sự đẳng cấp và sang trọng, nội thất bên trong được bày trí tương đối đơn giản, thế nhưng lại làm cho không gian khách sạn thêm phần thoáng đãng và tinh tế chỉnh chu.

Vì là một trong những khách sạn có dịch vụ cùng như các trang thiết bị đạt chuẩn 5 sao, vì thế du khách có thể thoải mái tận hưởng những dịch vụ, cũng như những trang thiết bị hiện đại nhất tại đây.

Bằng sự chuyên nghiệp và tinh tế chắc chắn sẽ giúp cho quý du khách sẽ có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất tại khách sạn này.

  • Du khách liên hệ với số điện thoại 025 7777 7777 để biết thêm thông tin của khách sạn cũng như cách đặt phòng.

Xem thêm: Làng gốm Bát Tràng – Nét cổ điển giữa lòng thủ đô

Khách sạn Movenpick Hà Nội 

Chỉ với 7 phút đi xe là du khách có thể dễ dàng di chuyển từ khu vực khách sạn Movenpick Hà Nội đến với Chùa Một Cột, chính vì vậy đây sẽ là một trong những khách sạn rất đáng để lựa chọn.

Bên cạnh đó còn được biết đến là một trong những khách sạn đẳng cấp 5 sao hàng đầu tại Hà Nội vì thế chắc chắn du khách sẽ cảm thấy hài lòng nhất với chất lượng dịch vụ phòng tại khách sạn, vô cùng hiện đại tiện nghi và được đổi mới thường xuyên nhằm đảm bảo những trải nghiệm tốt chất lượng nhất cho du khách.

Khách sạn được xây dựng lấy cảm hứng từ phong cách Pháp, chính vì thế ngay từ khi bước vào khách sạn du khách đã cảm nhận được một hơi thở hoàn toàn mới, sụ tinh tế sang trọng đặc trưng của lối kiến trúc Pháp với hai gam màu chủ đạo đó là vàng và trắng.

Ngoài điểm cộng là thiết kế của khách sạn thì nơi đây còn được du khách yêu thích bởi thái độ phục vụ khách hàng vô cùng chuyên nghiệp và đẳng cấp của nhân viên khách sạn, với sự nhiệt tình và bài bản thì các nhân viên tại đây luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ phía du khách, cũng như lắng nghe những ý kiến đóng góp.

Để biết thêm về dịch vụ của khách sạn cũng như cách đặt phòng du khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại 098 247 9999 để được hướng dẫn chi tiết, và giải đáp.

Những điều cần lưu ý khi ghé thăm Chùa Một Cột

Đến với khu di tích Chùa Một Cột là một trong những di tích lịch sử, cũng như tâm linh vì thế du khách nên lựa chọn những trang phục sao cho lợn lý, như mặc quần dài và áo cộc hoặc dài tay, tránh việc mặc áo ba lỗ, hoặc quần ngắn ra vào chùa.

Ngoài việc mua vé vào tham quan chùa du khách nên tuân thủ những nội quy bên trong chùa đề ra. Không vứt rác, cũng như phá hoại cảnh quan bên trong chùa, có ý thức gìn giữ những nét đẹp nơi đây.

Check in của du khách tại Chùa Một Cột 

Có thể nói Chùa Một Cột là một trong những địa điểm du lịch không thể không nhắc đến khi tới Hà Nội. Nhất là với những ai có niềm yêu thích với những di tích cổ của dân tộc thì chắc chắn không thể bỏ qua. Hy vọng với những chia sẻ của Reviewvilla.vn sẽ giúp cho quý khách hiểu thêm về ngôi chùa cổ kính này, chúc du khách có một chuyến đi thật vui vẻ và đáng nhớ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Sapa chi tiết từ A – Z mới nhất

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Hạ Long

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT