Quần thể di tích Cố Đô Huế – Những điều bạn chưa biết

Nếu có dịp đến xứ Huế chắc chắn sẽ cho bạn nhiều những cảm nhận khác biệt, không phải là thành phố tấp nập, vội vàng như Hà Nội, hay Đà Nẵng, mà bạn sẽ thấy cuộc sống cực kỳ yên ả và bình yên. Năm 2000 thành phố Huế nói chung và quần thể di tích Cố Đô Huế nói riêng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa vật thể của Thế giới. Đây như một lời khẳng định chắc chắn về vẻ đẹp của thành phố này. Hãy cùng Reviewvilla.vn tìm hiểu về di tích đặc biệt này nhé.                        

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 Biệt thự villa Huế giá rẻ view biển đẹp thích hợp nghỉ dưỡng

Top 20 Resort Huế view đẹp gần trung tâm thích hợp nghỉ dưỡng

Top 10 khách sạn Huế gần biển thích hợp nghỉ dưỡng

Top 30 Homestay Huế giá rẻ đẹp ở trung tâm có bể bơi gần biển Lăng Cô

Di tích Cố đô Huế – địa điểm du lịch được yêu thích

Phải dùng bao nhiêu từ để diễn tả vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, bình yên  của vùng đất Huế mộng mơ đây. Đặt chân đến đây ta dường như chết lặng bởi vẻ đẹp lặng lẽ cực kỳ khác biệt. Sức hút ở mảnh đất này có lẽ là cuộc sống chậm rãi và thơ thẩn, không hề náo nhiệt, ồn ào. Tuy nhiên giờ đây, để phù hợp với sự chuyển mình của của đất nước, thành phố sông Hương ngày càng năng động phát triển toàn diện mỗi ngày.

Viết về vẻ đẹp của xứ Huế trong một dịp đến thôn Vĩ dạ, nhà thơ Hàn mặc Tử đã có đôi ba câu miêu tả.

Sao anh không về chơi thôn Vĩ

Nhìn nắng hàng cau nắng mới lên

Vườn ai mướt quá xanh như ngọc

Lá trúc chen ngang mặt chữ điền.

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

Khi có dịp đến xứ Huế mộng mơ chắc chắn bạn không thể bỏ qua vẻ đẹp của quần thể di tích Cố Đô Huế cổ kính nằm yên bình ngay cạnh dòng sông Hương khiến cho du khách đến thăm quan có nhiều những cảm xúc khác biệt. Nơi đây như có sức hút vô hình níu kéo khách du lịch hãy đến tham quan thưởng thức.

Xem thêm: Phố đi bộ Huế – điểm đến du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua

Lựa chọn cách di chuyển khi đến Cố Đô Huế

Địa chỉ của khu dịch tích đặc biệt này

Địa chỉ: đường 23/8, phường Thuận Hòa, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Quần thể di tích nằm ngay cạnh bên bờ sông Hương thơ mộng trữ tình.

Cách di chuyển

Du khách khi đến đây tham quan khu di tích Cố Đô Huế có thể lựa chọn cho mình nhiều cách đi khác nhau.

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

  • Xe ô tô: đây là loại xe được khách du lịch sử dụng nhiều nhất khi đến thăm quan tại quần thể khu di tích Cố Đô Huế. Bạn có thể lựa chọn cá dịch vụ xe khách tại đây với các loại xe: xe 4 chỗ, xe 7 chỗ,.. hay xe đi các tỉnh thành như xe 24 chỗ hay 45 chỗ đều có thể di chuyển được.
  • Xe đạp thồ, xe gắn máy: cũng được sử dụng, tuy nhiên thường tập trung tại bến xe An Cựu gần các tụ điểm thương mại.
  • Xe xích lô: Đây là loại xe được du khách yêu thích sử dụng bậc nhất khi đến thăm quần thể di tích di tích Cố Đô Huế nếu bạn muốn được trải nghiệm trọn vẹn khoảnh khắc sống lại cuộc sống thời những năm 20 30 của thế kỷ trước, ngồi trên xe xích lô, mặc tấm áo dài đi thăm quan kinh thành huế, nhìn bạn chẳng khác nào một người phụ nữ Huế thời xưa cả.
  • Xe máy, xe đạp: Ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe máy, xe đạp để di chuyển, xe tập trung nhhiều  ở khu vực đường Hùng vương, Quãng đường Trường Tiền đến ngã tư Hùng Vương giao với Nguyễn tri phương hay đối diện khách sạn Hương Giang các đường Chu Văn An… đều cho thuê các loại xe này. Giá chung cho loại dịch vụ này đều là 15 nghìn/1 giờ và 90 nghìn/ngày.
  • Thuê thuyền: đây cũng là một lựa chọn không thể thiếu khi muốn đến ngắn nhìn quần thể Cố Đô Huế từ dòng sông Hương thơ mộng, dịch vụ thuê thuyền hiện ngày càng được phổ biến đặc biệt vào những buổi tối vì vừa được ngắm nhìn di tích Cố Đô Huế đơn sơ, cổ kính mà còn vừa được nghe những làn điệu nhã nhạc cung đình Huế trên dòng sông Hương.
  • Xe bus: Xe bus hoạt động trong thành phố đặc biệt là di chuyển đến những khu du lịch rất nhiều. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng loại dịch vụ này.\

Xem thêm: Bánh canh khô Huế – món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Huế

 Lịch sử Hình thành cố đô Huế

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

Huế được chọn là nơi đóng đô của 13 đời vua nhà Nguyễn, cũng chính vào khoảng thời gian này, Cố Đô Huế được xây dựng bắt đầu từ thời vua Gia Long năm 1805, và sau hơn 27 năm xây dựng vất vả cố đô được xây dựng hoàn chỉnh dưới triều Minh Mạng năm 1832.

XEM THÊM:  Paradise Resort - Thiên đường nghỉ dưỡng giữa mộng mơ

Tìm hiểu về kinh thành Huế ta biết được nơi đây được xây dựng với mặt bằng gần như hình vuông, mặt trước của tòa hơi khum lại như hình cánh cung như đang ôm sát lấy dòng sông Hương chạy bao quanh quần thể di tích vậy. Diện tích của quần thể Cố Đô Huế này rất rộng, với hơn 100km vuông được xây dựng như tấm thành lũy của Pháp kết hợp với lối kiến trúc của Phương Đông đã làm cho khu di tích Cố Đô Huế trở thành một tác phẩm kiến trúc điêu luyện đầy nét độc đáo.

Hãy đồn hành cùng Reviewvilla.vn tìm hiểu các địa điểm trong quần thể di tích Cố Đô Huế ngay nhé.

 Kinh Thành Huế có bao nhiêu cửa?

Nằm trong khu di tích Cố Đô Huế , Kinh thành Huế có tổng cộng 13 cửa thành trong đó có 10 cửa thành được trực tiếp thông ra ngoài, 1 cửa thành nội bộ và 2 cửa thành đường thủy.

Cửa Đông Nam( Cửa Thượng Tứ)   Cửa thành nằm ở góc Đông Nam của Kinh Thành. Vòm cửa được xây dựng vào năm 1809 và vọng lâu được xây dựng hoàn thành vào năm 1829.

 Tại sao lại có tên gọi khác là cửa Thượng Tứ vid khi cửa thành được xây dựng xong, triều đình nhà nguyễn đã lập Viện Thượng Tứ chuyên trông coi ngựa cho vua ở nơi đây nên gọi là cửa Thượng Tứ.

Cửa Thể Nhơn (cửa Ngăn) Cửa thành nằm ở phía Nam của Kinh thành, và nằm ở phía bên trái của kỳ đài.Vòm cửa và vọng lâu đều được xây dựng cùng thời gian với cửa Đông Nam. 

Tên lúc đầu được đặt là Thể Nguyên, sau này được vua Minh Mạng đổi tên là Thể Nhơn và cái tên đó được sử dụng đến tận bây giờ. 

Tuy nhiên, dân gian thường gọi với cái tên khác là cửa Ngăn vì mỗi khi vua khoặc cung Phi đi ra Phu Văn Lâu hoặc nhà Lương Tạ thì người dân đều bị ngăn lại không cho di chuyển. Cửa đặt 4 khẩu súng thần công oai nghiêm ghi dấu nhiều chiến tích của Tả đại Tướng quân.

Cửa Quảng Đức( cửa Sập)  Cũng nằm ở Phía Nam của khu di tích Kinh Thành Huế nhưng tên của cửa thành này được đặt theo ngữ dinh Quảng Đức, vòm cửa và vọng lâu đều được xây dựng năm 1809 và hoàn thành năm 1829 như hai cửa thành trước đó. Tuy nhiên, trong trận ngập lụt năm 1953, toàn bộ cả vòm và vọng lâu đều bị sụp nên được người dân gọi với cái tên khác là cửa sập.

Cửa đã được phục chế lại năm 1988 sau thời gian có chiến sự bị phá hoại nặng nề. Cửa thành này thì được đặt năm khẩu súng thần công của Hữu Đại Tướng quân.

Cửa Chánh Nam( cửa nhà Đồ) Cũng là một cửa nằm ở phía Nam của Kinh thành. Dân gian thường gọi với một cái tên thân mật hơn là cửa Nhà Đồ do bên ngoài cửa là cục Thượng Ty mà dịch ra có nghĩa là Nhà Đồ. Cửa thành cũng đã bị lũ lụt làm sập năm 1853 và mãi sau này thì đã được phục dựng lại.
Cửa Chánh Tây Cửa thành này nằm ở Phía Tây kinh thành trên con đường Thái PHiên. Vòm cửa cũng được xây dựng năm 1809 và vọng lâu được xây dựng năm 1829. Nơi đây được coi là nơi giao tranh ác liệt nhất trọng chiến sự năm 1968 nên đã bị tàn phá rất nặng nề. Tuy nhiên cửa đã được phục hồi nguyên trạng như lúc ban đầu.
Cửa Tây Nam Cửa nằm ngay phía Tây của di tích Cố Đô Huế.  Vòm cửa và vọng lâu đều được xây dựng và hoàn thiện năm 1809 và hoàn thành năm 1829. Năm 1885, vua Hàm Nghi xuất thành ra chiến khu Quảng Trị từ cửa này. Trong chiến tranh, cửa thành đã bị đánh sập, mãi sau này mới được phục dựng lại.
Cửa Tây Bắc ( của An Hòa) Cửa này thì nằm ở góc Tây Bắc của Kinh thành nối đường Tăng Bạt Hổ và Nguyễn Trãi. Vòm cửa được xây dựng năm 1809 và vọng lâu cũng được xây dựng vào năm 1829 như các cửa thành khác. Dân gian thường gọi cổng này kaf cổng An hòa vì nơi đây có lành và chợ An Hòa ngay trước cửa thành.
Cửa Chánh Bắc( cửa Hậu)  Cửa nằm ở mặt sau của kinh thành nên hay được gọi là cửa Hậu. Cửa thành được xây dựng năm 1809 nhưng vọng lâu thì mãi đến năm 1831 mới được xây dựng. Sau các cuộc chiến tranh, cửa này hầu như đã bị tàn phá rất nặng nề. Đến năm 2004 cửa được hoàn thiện và sửa chữa.
Cửa Đông Bắc( cửa Kẻ Trài) Cửa nằm ở phía góc Đông Bắc, tọa lạc ngay bên bờ sông Đông Ba.Vòm cửa được xây dựng năm 1809 và vọng lâu được xây dựng khá sớm vào năm 1824. NGười dân ở đây quen gọi là cửa Kẻ Trài vì xưa kia có xem Kẻ Trài ngay trước cửa thành.
Cửa Chánh Đông  Cửa cũng nằm ở Phía đông người dân thường gọi là cửa Đông Ba do có pháo Đài Đông Hoa từ thời vua Gia Long. Năm 1885, chiến sự giữa Pháp và triều đình nhà Nguyễn nổ ra ác liệt nên đã làm sập phần lọng và làm hư hại nặng nề cửa vòm.
Trấn Bình Môn Cửa này không thông ra bên ngoài thành mà dẫn đến Trấn Bình Đài- nơi đây đặt pháo đài phòng thủ của kinh thành. Nối hai pháo đài lớn là Đông Đình và bắc Định lại với nhau.
Tây Thành Thủy Quan Cửa có vai trò quan trọng trọng việc đảm nhiệm nhiệm vụ thoát nước của kinh thành, Cửa được xây dựng dưới thời vua Minh mạng năm 1826.
Đông Thành Thủy Quan Đây là cửa được dẫn nước ra sông Đông Ba, được xây dựng năm 1830 dưới thời vua Minh Mạng.

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

Xem thêm: Top 10 quán cơm âm phủ Huế ngon chuẩn vị

Bên trong Kinh Thành Huế có gì?

Sơ đồ Kinh Thành Huế

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

Diện tích quần thể di tích Cố Đô Huế khá rộng với hơn 500 ha, du khách cần phải có sự chỉ dẫn trước, cần phải nắm rõ các hướng đi và cá địa điểm muốn đến, tránh việc đi lạc đường và đi đến những nơi đã đi rồi nhé. Nếu còn những băn khoăn về cách di chuyển thì hãy tiếp tục đồng hành cùng reviewvilla.vn để biết được sơ đồ đi tiếp theo nhé.

Các công trình ấn tượng

Ngọ Môn

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

KHi đi đến quần thể di tích Cố Đô Huế chắc chắn bạn sẽ phải ghé qua nơi đây. Ngọ Môn nằm ở phía nam. Đây chính là cửa chính của Kinh thành và là một tổng tổng thể kiến trúc cực kỳ đồ sộ mà được nhà Nguyễn xây dựng. Nơi đây được xây dựng rất kỳ công, có thể ví như một lâu đài nguy nga tráng lệ, với hệ thống phiến đá dài bắt mắt dẫn đến lầu Ngũ Phụng, chắc chắn nơi đây là địa điểm check in cực kỳ được yêu thích của du khách.

Hoàng Thành

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

Hoàng Thành là vòm thành thứ 2 của di tích Cố Đô Huế . Nơi đây chính là nơi ở của vua, hoàng hậu và hoàng gia. Hoàng Thành được xây dựng vào năm 1804 dưới thời Gia Long. Với kiến trúc đồ sộ và lối xây dựng cầu kỳ thì phải đến năm 1833 dưới thời vua minh Mạng mới được hoàn thành. Hoàng Thành được bố trí 4 cửa để di chuyển, trong đó có cửa chính Ngọ Môn.

Nhìn xa xa, ta dường như đã dần thấy được vẻ đẹp của nó. Nhìn hoàng thành ta có hai luồng cảm nhận tuy đã có sự cổ kính lâu đời nhưng vẫn không thể làm mất đi sự nguy nga, đồ sộ được. Những bậc thang dẫn lên điện điều là những loại đá xanh mát mẻ được chọn lọc kỳ công. Lối xây dựng kết hợp của hai nền kiến trúc phương Tây và Phương Đông nơi đây gửi gắm hết tâm tư của người xây dựng vào hoàng thành này.

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

Ngoài ra, bên trong thành còn có Điện Thái Hòa, Cung Diên ngọ, Hiển Lâm Các…

  • Điện Thái Hòa: là cung điện phía bên trong Đại Nội. Nơi đây là nơi diễn ra những buổi triều nghi quan trọng: lễ đăng quang, sinh nhật của các công chúa và các hoàng tử. Ngoài ra nơi đây còn diễn ra các buổi thượng triều do nhà vua tổ chức để nghe các đại thần báo cáo về việc nước việc dân cần phải giải quyết để nhà vua đưa ra những chỉ thị kịp thời.
  • Cung Diên Ngọ: Tên ban đầu có tên gọi là cung Trường Thọ, nơi đây là nơi ở của Hoàng Thái Hậu được xây dựng vào năm 1803. Nơi đây tuy không rộng lớn như điện Thái Hòa nhưng cũng không kém phần long trọng và sa hoa.

Tử Cấm Thành – Kinh Thành Huế

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

Tử Cấm Thành là vòng thành trong cùng. Nơi đây được xây dựng khá sớm, có thể coi là sớm nhất vì nó được xây dựng cùng thời điểm với các cửa thành. Tử Cấm Thành nghe tên mới đầu tưởng như là nơi cung cấm nào đó, nhưng thực chất là không phải vì nơi đây trước kia có tên gọi là Kinh Thành, nhưng đến đầu vua Minh Mạng thứ 2 đã được đổi tên lại là Tử Cấm Thành. Tử Cấm Thành  được thiết kế hình chữ nhật, mặt trước của cửa thành là Đại Cung Ngôn. Bên trong còn có các di thích khác được nhiều người yêu thích ngắn nhìn như Duyệt Thị Đường, Điện Cần Chánh…

Kể sơ qua về Điện Cần Chánh, nơi đây được xây dựng vào thời vua Gia Long nơi đây diễn ra khá nhiều sự kiện quan trọng của Triều Đình như là nơi thiết triều, tiếp đón nhiều sứ bộ hay là nơi tổ chức yến tiệc của triều đình.  Tuy nhiên do chiến tranh đã làm cho nơi đây bị phá hủy từ năm 1947. Nơi đây cũng chính là nơi làm việc của vua Khải Định.

Hệ thống các lăng tẩm Huế

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

Hệ thống lăng tẩm là nơi chôn cất của các vị vua của triều đại. Nơi đây nằm bên ngoài, ngay bên cạnh khinh thành. Nghe người dân truyền nhau, mỗi một vị vua khi lên ngôi đều tự xây dựng cho mình một lăng tẩm trước. Lăng tẩm cửa nhà vua được xây dựng phải được tuân thủ đúng nguyên tắc  với núi, sông, ao hồ.. Bố cục bên trong lăng đều được phân chia cẩn thận là lăng và tẩm với lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Vì vậy mà không chỉ để chôn cất sau này mà nơi đây còn là nơi nghỉ chân của vua mỗi khi mệt mỏi lúc còn sống. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Reviewvilla.vn tìm hiểu một vài lăng tẩm ngay nhé.                            

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức là một quần thể rộng lớn, nơi đây còn to rộng hơn nơi ở của nhiều nhà địa chủ giàu có. Với cả một hệ thống lăng tẩm, kiến trúc độc đáo, xa hoa. Nơi đây còn chia thành nhiều gian nhà chính và gian phụ. Mỗi gian đều được xây dựng cẩn thận với loại đá hoa cương mát lạnh, gỗ dựng cột đều là loại gỗ hảo hạn được đầu tư xây dựng cẩn thận.

Lăng Khải Định

Khải Định chắc chắn là ông vua đầu tư nhất khi tự xây dựng cho mình một ngôi lăng mộ to nguy nga lộng lẫy. Nơi đây được gọi với cái tên Ứng Lăng. Với lối kiến trúc đặc biệt của sự kết hợp của sự giao thoa văn hóa Á- Âu nên nơi đây được xây dựng khá lâu từ năm 1885 và mãi đến năm 1925 mới được hoàn thành.

Xem thêm: Nhã nhạc cung đình huế – Hội tụ nét đẹp tinh hoa văn hóa âm nhạc

Một số điểm ấn tượng ở di tích Cố Đô Huế

Di tích cung đình nguyên vẹn nhất của Việt Nam

Trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước thời Pháp và Mỹ tuy nhiên di tích Cố Đô Huế hầu như vẫn được giữ lại gần như là trọn vẹn hay có chăng chỉ phải phục chế lại một vài địa điểm mà thôi. Nếu bạn đã từng đi đến nhiều nơi, thăm nhiều di tích cố đô khác trên đất nước ta chắc hẳn bạn thấy nhiều khu đã trở thành phế tích. Phải nói đây là điều rất đặc biệt vì nơi đây có diện tích rất lớn với 100km vuông diện tích và hơn 2 thế kỷ tồn tại nhưng nơi đây vẫn duy trì được các cung điện và thành trì một cách nguyên vẹn.

Toàn cảnh khu di tích Cố Đô Huế được mang trong mình nét đẹp bình yên nhưng cũng không kém phần hào hoa, tráng lệ bên dòng sông Hương yên bình tĩnh lặng, nơi đây chính là nơi yêu thích của du khách tìm về lịch sử dân tộc.

Công trình mang lối kiến trúc quân sự

Di tích Cố Đô Huế được xây dựng thời vua Gia Long và phải được hoàn thiện vào thời vua Minh Mạng, vì vậy nó được xây dựng rất kỳ công, dựa trên lối kiến trúc quân sự mới của phương Tây, cùng với sự kết hợp hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông với tư tưởng âm dương ngũ hành.

Hệ thống báu vật quý giá còn tồn tại đến ngày nay

Báu vật cung đình Huế vẫn còn được giữ lại tại khu di tích Cố Đô Huế đến ngày nay, tuy đã thất lạc đi rất nhiều nhưng vẫn còn lưu lại rất nhiều. Nhà nước vì muốn bảo tồn các bảo vật quý báu đã thành lập nhà Bảo tàng cổ vật Cung Đình. Khi đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều món đồ vật quý giá như đồ gốm, sứ… đậm nét lịch sử. Với vết tích thời gian được in lại trên bảo vật chắc chắn sẽ giúp cho bạn hiểu biết thêm về lịch sử nghệ thuật.

Xem thêm: Khám phá bánh ép Huế – Món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng

Lưu giữ nhã nhạc cung đình Huế

Nhã nhạc cung đình Huế là một biểu tượng của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và nền âm nhạc Huế  riêng tự hào khi nhã nhạc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là một trong những di sản phi vật thể của thế giới. Thể nhạc này trước đây được biểu diễn rất ít và trong các dịp quan trọng như khi nhà vua đăng quang, băng hà hay các dịp lễ hội lớn. Nhưng hiện nay nó đã được biểu diễn rộng rãi hơn và du khách có thể có cơ hội được thưởng thức.

Những điều bạn nên biết khi tham quan tại khu di tích Cố Đô Huế

Giờ mở cửa

Tạo điều kiện để du khách đến tham quan và ngắm nhìn khu di tích Cố Đô Huế nên giờ mở cửa ở đây bắt đầu từ 7h đến 17h hàng ngày vì vậy mà du khách có thể sắp xếp thời gian và lịch trình để phù hợp với chuyến du lịch này nhé.

Giá vé vào Cố đô Huế

Khu di tích Cố Đô Huế có thu vé vào khi đến tham quan. Vì vậy bạn cần chuẩn bị tiền để mua vé vào đây nhé vì mỗi khu vực đều cần phải có vé mới vào được. Giá vé được tính theo độ tuổi của từng người. Với mức giá niêm yết cho người lớn là 150 nghìn đồng/ người và trẻ em từ 6 đến 12 tuổi thì sẽ được áp dụng mức giá  rẻ và ưu đãi hơn là 30 nghìn đồng/ lượt.

Trang phục khi mặc đến đây

Trang phục cũng là một điều đáng lưu ý  khi đến đây. Bạn nên chọn cho mình những trang phục thoải mái, tránh rườm rà vì bạn sẽ phải di chuyển khá nhiều và leo lên nhiều bậc thang vì vậy mà trang phục quá điệu sẽ khó làm bạn di chuyển. Là một khu du lịch đền chùa nhất thiết bạn không nên mặc trang phục quá hở như vậy sẽ rất dễ làm phản cảm những người đi cạnh bạn.

Nơi dừng chân qua đêm Cố đô Huế

Để đi hết một vòng khu di tích Cố Đô Huế với một ngày thì đó là điều không thể, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị cho mình một chỗ nghỉ chân qua đêm. Theo tìm hiểu, với di tích Cố Đô Huế đã được khai thác du lịch từ lâu, nơi đây có khá nhiều địa điểm phục vụ chỗ nghỉ ngơi của bạn, từ khách sạn cho đến khu nghỉ dưỡng khá phù hợp với giá tiền mỗi loại.

Vinpearl Huế

Nơi đầu tiên mà Reveiwvilla.vn muốn giới thiệu cho bạn đó là Vinpearl Huế, tọa lạc tại vị trí đắc địa của thành phố Huế với lối kiến trúc sa hoa, sang trọng, nội thất đầy đủ tiện nghi và phong cách tận tình chu đáo của người phục vụ, nơi đây chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều những trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm: Thiền Viện Trúc Lâm Huế – Bình yên chốn Thiền nơi cố đô

Khách sạn ANhill Boutique Hotel

Quần thể di tích Cố Đô Huế - Những điều bạn chưa biết

Tọa lạc ngay tại hai bên bờ của sông Hương chắc chắn bạn không thể không để ý đến khách sạn ANhill Boutique Hotel, với lối kiến trúc xa hoa xen lẫn nét cổ điển khách sạn luôn thu hút nhiều du khách đến đây nghỉ ngơi. Ngoài hệ thống phòng ốc được thiết kế hiện đại, sang trọng và đầy đủ tiện nghi, du khách khi đến đây đều rất hài lòng. Ngoài ra nhà hàng còn có hồ bơi, quầy bar sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Khách sạn được nhà hàng yêu mến mỗi khi đến du lịch tại Cố Đô Huế đó chính là lối phục vụ rất đúng quy cách của nhân viên, chỉ cần có yêu cầu là sẽ được giúp đỡ tận tình trong 24h hàng ngày để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Khu di tích Cố Đô Huế là địa điểm luôn được quan tâm và thu hút khách du lịch thập phương đến đây tham quan ngắm cảnh, với vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa nhưng không kém phần cổ kính nơi đây luôn nhận được những sự yêu mến của khách du lịch mỗi lần đến đây. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Reviewvilla.vn để biết thêm được nhiều địa điểm khác nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chi tiết từ A -Z

Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết chi tiết từ A – Z

Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc tiết kiệm nhất

4/5 - (1 bình chọn)