Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam. Nằm bên bờ sông Hồng và ở miền Bắc Việt Nam, Hà Nội là địa phương có dân số lớn thứ hai trên cả nước, ngoài thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Chính vì thế hôm nay Reviewvilla.vn sẽ đưa bạn dạo quanh và khám phá những địa điểm vui chơi Hà Nội hấp dẫn nhất tại đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Top 20 Biệt thự villa gần Hà Nội giá rẻ view đẹp ở quanh ngoại thành

Top 20 Resort gần Hà Nội giá rẻ view đẹp có bể bơi ở quanh ngoại thành

Top 20 khách sạn Hà Nội nổi tiếng gần Hồ Tây, Hồ Gươm, Phố Cổ

Top 40 Homestay Hà Nội giá rẻ đẹp ở trung tâm và gần phố cổ giá 500k

Phố cổ Hà Nội

Đối với nhiều du khách đến thủ đô của Việt Nam, địa điểm vui chơi Hà Nội thu hút chính là đi dạo trên các con phố của trung tâm cổ kính của thành phố. Khu phố của những con hẻm hẹp như mê cung này là nhịp tim thương mại của thị trấn và có lịch sử kéo dài 1.000 năm.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Đó là một nơi đầy thú vị, nơi mà phần kiến ​​trúc độc đáo của thời trung cổ đã hòa nhập vào khu vực náo nhiệt hiện đại của những chiếc xe máy chạy vù vù, những người bán hàng rong và hoạt động thương mại sôi động.

Ngoài việc có rất nhiều thức ăn đường phố được buôn bán và rất nhiều quầy hàng vỉa hè bán trái cây và rau quả, còn có các quầy hàng bán cả những đồ lưu niệm truyền thống.

Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Nội chi tiết nhất

Hồ Hoàn Kiếm

Địa điểm du lịch Hà Nội là Hồ Hoàn Kiếm yên tĩnh, nép mình ngay rìa phía Nam của khu phố cổ. Điểm thu hút khách du lịch chính trên hồ là hòn đảo nhỏ (đi qua cây cầu đỏ), nơi có đền Ngọc Sơn, thờ ba nhân vật vĩ đại trong lịch sử Việt Nam: La Tổ (được tôn là vị thần hộ mệnh của các thầy thuốc); nhà khoa bảng lừng danh Văn Xương; và danh tướng Trần Hưng Đạo thế kỷ 13, người đã có công đánh đuổi quân Mông Cổ xâm lược.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Một phần nhỏ khác ở phần phía nam của hồ có Tháp Rùa – được nhìn rõ nhất từ ​​cây cầu.

Văn Miếu Quốc Tử Giám – địa điểm vui chơi Hà Nội

Tòa nhà tôn giáo thú vị nhất trong những địa điểm vui chơi Hà Nội là Văn Miếu Quốc Tử Giám vô cùng yên bình này, ban đầu được xây dựng như một trường đại học vào thế kỷ 11. Ngày nay, Văn Miếu đứng sừng sững như một công trình tưởng nhớ các bậc danh nhân của đất nước.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Chính nơi đây, vào thời trung đại đã dạy triết học Nho giáo và văn học, gần lối vào, bạn vẫn có thể nhìn thấy tên của những học sinh đã từng học ở đây, được khắc trên hàng loạt cột trụ.

Bên trong, một loạt các khu vườn được cắt tỉa cẩn thận dẫn đến các gian hàng và một ngôi chùa được bảo tồn tốt, nơi có tượng Khổng Tử ngồi.

Xem thêm: Nhà thờ lớn Hà Nội – Nét đẹp trong kiến trúc Pháp xưa

Lăng Bác

Địa điểm vui chơi Hà Nội này là nơi hành hương của nhiều người Việt Nam, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một quần thể rộng lớn nằm trong khu vườn của thành phố có lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như các bảo tàng và di tích khác nhau.

Bản thân lăng mộ thực tế là một tòa nhà bằng đá cẩm thạch khắc khổ, nơi thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trong tủ kính.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Cũng trong khu phức hợp là Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi có bộ sưu tập chiết trung chứa các kỷ vật cá nhân của Hồ Chí Minh cũng như nhiều thông tin về lịch sử Cách mạng Việt Nam

Cũng đáng để ghé thăm là ngôi nhà sàn, từng là quê hương của Hồ Chí Minh, được bảo tồn xuất sắc, và chùa Một Cột. Ngôi chùa này là sự tái tạo lại của ngôi chùa có từ thế kỷ 11, đã bị quân đội thực dân Pháp phá hủy.

Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

Là nơi bắt buộc đối với những người hâm mộ bảo tàng và những người yêu thích lịch sử, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ở Hà Nội sở hữu bộ sưu tập quốc gia phong phú và kể câu chuyện về các nền văn hóa đa dạng của Việt Nam trong một loạt các cuộc triển lãm được sắp xếp xuất sắc.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Tại đây, số lượng lớn các dân tộc thiểu số được gọi là quê hương Việt Nam được làm nổi bật với những gian trưng bày hiện vật và nghệ thuật tuyệt đẹp thể hiện chạm khắc gỗ, đồ kim loại và trang phục truyền thống.

Khu vực sân vườn bên ngoài tòa nhà chính lưu giữ một số cuộc triển lãm thú vị nhất. Đến với địa điểm du lịch Hà Nội này, bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà nông thôn được sử dụng bởi các dân tộc thiểu số khác nhau trên khắp Việt Nam, cũng như lăng mộ Giarai hấp dẫn.

Xem thêm: Top 10 quán bánh tôm Hồ Tây – Món ăn đi dọc thời gian Hà Nội

Địa điểm vui chơi Hà Nội  – Nhà Tủ Hỏa Lò

Được xây dựng bởi chính quyền thực dân Pháp vào cuối thế kỷ 19, Bảo tàng Nhà tù Hỏa Lò ban đầu được sử dụng để giam giữ các nhà cách mạng Việt Nam và những người bất đồng chính kiến ​​với chế độ cai trị của Pháp.

XEM THÊM:  Bãi Tranh Nha Trang - Khám phá bãi biển độc đáo bậc nhất

Đối với nhiều du khách nước ngoài, nó được biết đến nhiều hơn với tên gọi là nhà tù nơi giam giữ tù binh Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam. Cựu cư dân nước ngoài nổi tiếng nhất của nhà tù là John McCain.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Khuôn viên nhà tù có các phòng giam chung, xà lim và sân, và máy chém mà người Pháp sử dụng cũng được trưng bày. Có rất nhiều thông tin ở đây về cuộc chiến lâu dài của Việt Nam chống lại ách thống trị của thực dân Pháp, chi tiết các tù nhân của chế độ tàn bạo ở đây đã bị giam giữ.

Hai phòng cũng kể câu chuyện về những tù binh Mỹ bị giam giữ ở đây, với một đoạn video ghi lại cảnh họ bị giam cầm và cuối cùng được thả cùng với những vật lưu niệm cá nhân của các tù nhân. Đến với địa điểm vui chơi Hà Nội này để có thể cảm nhận được hết một thời chiến tranh lịch sử của dân tộc ta.

Nhà hát múa rối nước Thăng Long

Các buổi biểu diễn múa rối nước của Hà Nội là một cách tuyệt vời để thưởng thức nghệ thuật và giải trí truyền thống của Việt Nam và là một địa điểm vui chơi Hà Nội tuyệt vời vào buổi tối nếu bạn có trẻ em đi cùng.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Loại hình nghệ thuật cổ xưa này phát triển đầu tiên ở các vùng nông thôn Việt Nam trong những tháng mùa lũ đồng lúa, và ngày nay, nó chủ yếu được biểu diễn trong các hồ nước đặt làm riêng chứ không phải ở ngoài trời.

Các buổi biểu diễn thường xoay quanh các truyền thuyết nổi tiếng của địa phương và đi kèm với một ban nhạc sống sử dụng các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam. Hà Nội là trung tâm của nhà hát múa rối nước đương đại với năm buổi diễn mỗi ngày tại Nhà hát múa rối nước thành phố.

Xem thêm: Top 30 địa điểm du lịch gần Hà Nội cho bạn khám phá

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Một trong những địa điểm vui chơi ở Hà Nội nổi tiếng chính là bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam. Sân bên ngoài bảo tàng này trưng bày sự kết hợp chiết trung giữa các loại vũ khí và máy móc quân sự bao gồm máy bay, xe tăng của Pháp và Mỹ bị bắn rơi, và một máy bay chiến đấu MiG của Liên Xô.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Bên trong tòa nhà thực tế là một lượng lớn thông tin về các cuộc chiến tranh với cả Pháp và Mỹ, cùng với các triển lãm vũ khí, sẽ thu hút sự quan tâm của những người có xu hướng tìm hiểu lịch sử thế kỷ 20 của Việt Nam.

Tuy nhiên, đối với những du khách bình thường, các màn hình và bảng thông tin không được bố trí đặc biệt tốt, và nhiều người nhận thấy bảo tàng đáng để tham quan nhất vì sự lộn xộn trong sân của nó với những chiếc máy bay xung quanh một cột cờ chắc nịch.

Địa điểm vui chơi Hà Nội – Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Những người yêu nghệ thuật và người hâm mộ bảo tàng chắc chắn cần phải ghé thăm địa điểm vui chơi Hà Nội này, nơi lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật Việt Nam từ thời tiền sử cho đến các nghệ sĩ đương đại của đất nước.

Một số bảo vật được trưng bày ở đây bao gồm các tác phẩm điêu khắc bằng đất nung và đá có từ thời nhà Trần và nhà Champa, tượng Phật từ thời nhà Mạc và nhà Lê, và các bức tượng tinh xảo của nữ thần Quan Âm.

Ngoài ra còn có một bộ sưu tập phong phú các tác phẩm gốm từ thế kỷ 11 và 12 và một phòng trưng bày quan trọng dành cho nghệ thuật dân gian.

Xem thêm: Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Hoàng thành Thăng Long

Mặc dù thoạt nhìn có vẻ không giống lắm, nhưng khu vực Hoàng thành Hà Nội đã từng là trung tâm quân sự quan trọng ở đây, và tiếp tục giữ một vai trò chiến lược quan trọng cho đến những năm 1960 và Chiến tranh Việt Nam.

Địa điểm này đã được UNESCO công nhận Di sản Thế giới vào năm 2010 vì vai trò lâu đời của nó trong quá khứ của Hà Nội, và 1.000 năm lịch sử của khu vực này được đánh dấu bởi công trình khảo cổ đã khai quật nền móng của nhiều cung điện khác nhau từng đứng trên địa điểm này.

Địa điểm vui chơi Hà Nội này cũng có một boongke có từ thời Chiến tranh Việt Nam, nơi trưng bày các bản đồ và dụng cụ quân sự.

Tây Hồ

Tây Hồ (Hồ Tây) là hồ lớn nhất của Hà Nội, là một trong các địa điểm du lịch Hà Nội, với bờ biển kéo dài 15 km. Nhiều người dân địa phương đến đây để tập thể dục bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp trên con đường bao quanh bờ biển, nhưng cũng có hai ngôi đền thú vị ở vùng lân cận.

Chùa Tây Hồ vô cùng xinh đẹp, thờ thánh mẫu và chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa cổ nhất còn tồn tại ở Việt Nam (mặc dù đã được xây dựng lại nhiều lần).

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Đối với hầu hết du khách, Hồ Tây là một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn đường chân trời của Hà Nội mới, cũng như thưởng thức hải sản tươi sống tại một trong nhiều nhà hàng nằm sát bờ biển. Hồ Tây nằm trên phố Thụy Khuê.

Nhà cổ 87

Đối với bất kỳ ai quan tâm đến cuộc sống của người dân Hà Nội trong thời gian trước đây, một chuyến đi đến Nhà cổ 87 là điều nên làm khi ở trong thành phố.

Địa điểm vui chơi Hà Nội này đã được tu bổ lại tinh xảo này nằm trong khu phố cổ và được trang bị nội thất để trông giống như nhà của một thương gia điển hình, tràn ngập đồ cổ và các vật dụng hàng ngày từ nhiều thế kỷ trước.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Ngôi nhà mang nhiều nét kiến ​​trúc truyền thống, được bố trí giữa các khoảng sân để tạo không gian ngoài trời và đặt theo phong thủy truyền thống cổ xưa, cho phép dòng năng lượng tốt vào nhà.

Trong một số phòng, bạn có thể xem những người thợ thủ công truyền thống tại nơi cư trú làm việc với nghề thư pháp và đồ thủ công bằng giỏi.

Xem thêm: Top 30 đặc sản Hà Nội trứ danh, nhất định nên thử 

Nhà hát lớn Hà Nội

Tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội, nhà hát Opera nằm ở một ngã tư tuyệt đẹp của trung tâm thành phố, nơi có 5 con đường chính của thành phố. Được hoàn thành vào năm 1911 sau 10 năm xây dựng, bởi hai kiến ​​trúc sư người Pháp, Nhà hát Lớn Hà Nội giống với Opéra Garnier de Paris. 

Tháng 8 năm 1945, Quảng trường Nhà hát Lớn là trung tâm chính trị của cả nước trong những ngày tháng cách mạng. Từ đó đến nay, Nhà hát Lớn Hà Nội luôn là trung tâm của các hội nghị, cuộc họp và biểu diễn nghệ thuật quan trọng của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

XEM THÊM:  Khám Phá Thác Bạc Tam Đảo - Món Quà Thiên Nhiên Ban Tặng

Đây được nhiều du khách đánh giá là một trong những địa điểm vui chơi Hà Nội bạn nhất định phải ghé thăm khi có dịp ghé thăm thủ đô.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Địa điểm vui chơi Hà Nội  – Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ Saint Joseph Hà Nội được biết đến là nhà thờ Công giáo La Mã lâu đời nhất của thành phố. Trước khi xây dựng nhà thờ lớn vào năm 1886, cuộc chiếm đóng của người Pháp đã phá bỏ chùa Báo Thiên, một ngôi chùa quan trọng của Việt Nam được xây dựng từ thời nhà Lý.

Địa điểm vui chơi Hà Nội này được lấy cảm hứng từ Nhà thờ Đức Bà Paris, tự hào với phong cách kiến ​​trúc tân Gothic, tháp chuông đôi, bàn thờ được thiết kế tinh xảo, cùng những bức tranh đầy màu sắc và cửa sổ kính màu từ Pháp.

Được bao quanh bởi nhiều cây cối và hoa, một bức tượng của Mẹ Maria cũng được đặt trong sân trước nhà thờ.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Xem thêm: Thung Lũng Hoa Hồ Tây có gì mà khiến giới trẻ phát cuồng đến thế?

Chợ Đồng Xuân

Một trong những địa điểm vui chơi ở Hà Nội xuất hiện tiếp theo trong danh sách này chính là Chợ Đồng Xuân có khu chợ ẩm thực nhộn nhịp ở tầng trệt, nơi người dân địa phương mua sắm hải sản, thịt và rau trong khi khu phía sau bán một loạt vật nuôi (mèo, chó và cá) và hoa tươi từ khắp Việt Nam.

Nếu bạn đang muốn mua quà lưu niệm, hãy đến các tầng trên, nơi bạn có thể tìm thấy vô số quầy hàng bán áo phông, vải, đồng phục học sinh, túi xách, đồ thủ công mỹ nghệ, tất cả đều được bán với giá bán buôn.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Ngoài ra còn có một khu ăn uống lớn trong Chợ Đồng Xuân, với các nhà cung cấp thực phẩm bán cà phê Việt Nam và các món ăn địa phương lạ miệng với giá thấp tới 15.000 đồng. Các món ăn được đề xuất nhiều bao gồm tiết canh (tiết canh vịt), ếch xào lăn, bún chả (thịt heo nướng ướp ăn kèm với mì) và bánh cuốn (bánh cuốn).

Địa điểm vui chơi Hà Nội  – Chùa Một Cột

Nếu các Phật tử xây dựng một ngôi nhà trên cây, nó sẽ trông giống như thế này. Ngôi đền thế kỷ thứ mười một này được xây dựng bởi hoàng đế để biết ơn vì cuối cùng đã được ban phước bởi một người con trai.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Ngôi đền trông giống như một bông hoa sen nở ra từ một cây cột duy nhất trong ao, tương tự như trong giấc mơ tiên tri của một đứa trẻ mà vị hoàng đế này đã nhận được. Bên trong địa điểm vui chơi Hà Nội này có một ngôi miếu nhỏ thờ Quan Thế Âm Bồ tát.

Cấu trúc hiện tại là một công trình xây dựng lại, vì người Pháp đã phá hủy công trình đầu tiên sau khi họ rút lui khỏi đất nước.

Xem thêm: Tổng hợp top 26 địa chỉ ăn vặt Hà Nội ngon đông khách

Khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh

Phía sau Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một ngôi nhà sàn khiêm tốn, nơi chủ tịch Hồ Chí Minh được cho là đã sống trong những năm 60, mặc dù một số người cho rằng việc sống ở đây sẽ rất rủi ro trong chiến tranh.

Top các địa điểm vui chơi Hà Nội nổi tiếng nhất định phải ghé

Ngôi nhà là sự thể hiện của một ngôi nhà nông thôn truyền thống, và đã được bảo tồn giống như thời Hồ để lại.

Địa điểm du lịch Hà Nội này nằm trong một khu vườn được chăm sóc tốt bên cạnh một ao đầy cá chép. Nó có chung khuôn viên với Phủ Chủ tịch sang trọng và ấn tượng hơn nhiều được xây dựng cho Toàn quyền Pháp thuộc địa Đông Dương vào đầu những năm 1900.

Cung điện hiện được sử dụng cho các buổi chiêu đãi chính thức và không mở cửa cho công chúng.

Khu phố Pháp – địa điểm vui chơi Hà Nội

Khu phố cổ Pháp thuộc Hà Nội nằm ngay phía Tây của khu phố cổ. Những đại lộ rộng lớn của khu phố Pháp với những biệt thự và dinh thự kiểu Pháp, những quán cà phê vỉa hè, những nhà hàng ăn uống cao cấp và những khách sạn sang trọng là một điểm vui chơi Hà Nội cực chất lượng

Khu vực này là nơi các vị vua nhà Lý thành lập Hoàng thành của họ vào thế kỷ 11 và đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các di tích lịch sử và văn hóa quan trọng nhất của thành phố, bao gồm cả Văn Miếu đáng kính và chùa Một Cột, cả hai đều có niên đại từ thời đó của các vị vua nhà Lý và rất đáng để ghé thăm cho những ai quan tâm đến lịch sử trước đây của khu vực.

Xem thêm: Phố cổ Hà Nội – Dấu ấn lưu giữ những nét đẹp hoài cổ đáng nhớ

Đền Bạch Mã

Nằm ẩn mình trong khu phố cổ Hà Nội là ngôi đền Bạch Mã. Địa điểm vui chơi Hà Nội xinh đẹp được khẳng định là ngôi đền cổ nhất thành phố.

Tuy nhiên, nó đã được xây dựng lại trong nhiều năm và hầu hết các công việc cải tạo hiện nay đều có từ thế kỷ 18.

Ban đầu nó được xây dựng vào thế kỷ 11 dưới thời của Hoàng đế Lý Thái Tổ để tôn vinh một con ngựa trắng được cho là đã dẫn ông đến địa điểm của tòa nhà.

Đây cũng là nơi hoàng đế quyết định xây tường thành và tại đây cũng có tượng Khổng Tử được xây dựng vào năm 1839.

Đài quan sát Lotte Center

Nếu bạn muốn ngắm nhìn khung cảnh đẹp nhất của Hà Nội thì bạn cần đến Đài quan sát Tháp Lotte. Tại đây bạn có thể đi lên tầng 65 của tòa nhà, nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Chúng bao gồm Khu Phố Cổ trải dài theo mọi hướng trước mắt bạn, và khi bạn đã ngắm cảnh thành phố từ trên cao, bạn cũng có thể tham quan phần còn lại của tòa tháp.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một khách sạn, cũng như các nhà hàng và quán bar trên tầng mái tuyệt đẹp xứng tầm là một trong những địa điểm vui chơi ở Hà Nội hấp dẫn.

Xem thêm: Top 18 quán bánh đúc nóng Hà Nội nổi tiếng chắc chắn phải thử

Bảo tàng phụ nữ Việt Nam

Địa điểm vui chơi Hà Nội này sẽ đưa bạn qua lịch sử và văn hóa của phụ nữ trong xã hội Việt Nam và bạn sẽ tìm thấy các phòng trưng bày liên quan đến vai trò của phụ nữ trong thời chiến ở Việt Nam.

Bạn cũng sẽ tìm thấy những viên đá quý như trang phục địa phương đầy màu sắc, đồ thủ công mỹ nghệ của bộ lạc và vải dệt của các nhóm dân tộc thiểu số khác nhau trên khắp Việt Nam.

XEM THÊM:  Little Sapa homestay - Chốn dừng chân bình yên sương mù giăng lối

Địa điểm vui chơi Hà Nội  – Cầu Long Biên

Được xây dựng từ năm 1899 đến năm 1902, cầu Long Biên được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư đến từ Paris. Đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua Cầu Đỏ mang tính biểu tượng và là một trong những tâm điểm của Hà Nội.

Nếu có thể, hãy thử đến thăm địa điểm vui chơi Hà Nội này vào buổi tối khi nó được chiếu sáng trên nền trời Việt Nam trong xanh. Có một con đường dành cho người đi bộ cho phép bạn đi bộ qua cầu và rất nhiều xe bán thức ăn đường phố bán đồ ăn nhẹ ngon.

Chùa Trấn Quốc

Đền Trấn Quốc tự nổi tiếng là ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội và được xây dựng từ thế kỷ thứ VI. Ở đây có một tấm bia lịch sử cho biết ngôi chùa đã hình thành và có niên đại từ năm 1639 khi ngôi chùa được dựng lên vào thời vua Lý Nam Đế.

Địa điểm du lịch Hà Nội này nằm trên một hòn đảo giữa Hồ Tây nhưng bạn có thể đến chùa bằng một con đường mòn nhỏ.  Một trong những điểm đặc sắc ở chùa là một bảo tháp có 11 tầng với những bức tượng được khảm bằng đá quý lấp lánh.

Xem thêm: Top 20 quán cafe đẹp ở Hà Nội view sống ảo đẹp xuất sắc

Đền Ngọc Sơn

Nếu bản thân Hồ Hoàn Kiếm không đủ để bạn quan tâm, thì hãy chắc chắn đến thăm địa điểm vui chơi Hà Nội này – Đền Ngọc Sơn, một ngôi chùa được bao quanh bởi hồ Hoàn Kiếm.

Chùa được xây dựng để tưởng nhớ danh nhân thế kỷ 13 Trần Hưng Đạo, một nhà lãnh đạo quân sự dũng cảm chống lại nhà Nguyên. Hòn đảo mà ngôi chùa được xây dựng được gọi là Đảo Ngọc và có thể đến được bằng Cầu Mặt trời mọc nổi tiếng ở rìa Khu phố Pháp.

Làng gốm Bát Tràng

Địa điểm vui chơi Hà Nội này nổi tiếng ở Việt Nam và không có gì lạ khi có những người đến từ các vùng lân cận để mua các sản phẩm gốm sứ yêu thích của họ.Có rất nhiều sự lựa chọn, từ các vật dụng hàng ngày như nồi, đĩa và cốc, họ cũng bán đồ trang trí nội thất, đồ tôn giáo, đồ trang sức, v.v.

Bạn có thể đăng ký tham gia một trong những xưởng gốm và tạo ra một sản phẩm gốm thủ công của riêng mình! Đừng lo lắng, bạn sẽ được chủ cửa hàng hướng dẫn toàn bộ quy trình.

Đường tàu Hà Nội

Có lẽ là một trong những địa điểm vui chơi ở Hà Nội đáng để xem nhất. Bỏ qua mọi thứ mà mẹ bạn và giáo dục đã từng dạy bạn và đi lang thang trên phố xe lửa Hà Nội, nơi cuộc sống địa phương được trưng bày đầy đủ và chỉ hơi bất tiện do vận chuyển hàng hóa và hành khách chạy qua đây.

Có một vài quán cà phê nhỏ dành cho doanh nhân đã mở cửa để phục vụ du khách chờ chuyến tàu tiếp theo. Nếu không, bạn có thể đi lang thang trên đoạn đường ray dẫn đến lối vào phía Bắc của Ga Hà Nội và nhìn vào các tiệm làm tóc, nhà riêng hoặc thậm chí là tiệm mát-xa.

Chợ đêm cuối tuần Hà Nội

Sẽ không phải là Việt Nam nếu không có những món ăn đường phố đáng kinh ngạc, và Hà Nội không làm bạn thất vọng! Trong khi có rất nhiều lựa chọn ngon miệng rải rác khắp thị trấn.

Nếu có thể dành thời gian cho chuyến thăm Hà Nội vào cuối tuần, bạn sẽ có một buổi thưởng thức với Chợ đêm cuối tuần Hà Nội. Khám phá những lựa chọn tốt nhất với Chuyến tham quan địa điểm vui chơi Hà Nội tuyệt vời này.

Công viên Lenin

Công viên Lenin, một trong những địa điểm vui chơi ở Hà Nội là lá phổi xanh của Hà Nội trong hơn 50 năm, được xây dựng vào năm 1958. Ngoài chức năng chính là đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân Hà Nội, công viên còn mang ý chí thống nhất đất nước Việt Nam lúc bấy giờ, đúng như tên gọi “thống nhất ”. 

Công viên không được thiết kế để trở thành một trung tâm giải trí. Do đó, không có quá nhiều trò chơi hoặc hoạt động mà người ta có thể thích thú. Tuy nhiên, trẻ vẫn có thể tham gia vào các trò chơi như nhà gương, lái máy bay hoặc đi tàu hỏa.

Địa điểm vui chơi Hà Nội  – Vườn bách thảo

Được thành lập từ những năm đầu thời Pháp thuộc, Vườn Bách Thảo (Vườn Bách Thảo) trước đây sở hữu diện tích hơn 33ha bao quanh toàn bộ quần thể dinh thự và biệt thự Pháp. 

Có rất nhiều lồng chim và động vật nằm rải rác dọc theo các lối đi. Là một trong những địa điểm vui chơi Hà Nội quyến rũ nhất, Vườn bách thảo tạo thành một cảnh quan thu nhỏ bao gồm núi, rừng và hồ. Trong khoảng đất nhỏ của khuôn viên vườn thực vật có rất nhiều loài gỗ quý hiếm đặc trưng cho rừng ẩm nhiệt đới Nam Bộ. 

Công viên Thủ Lệ – địa điểm vui chơi Hà Nội

Trước đây có tên là Vườn Bách Thảo, Vườn thú Hà Nội là nơi trưng bày khoảng 800 loài động vật với hơn 90 loài khác nhau được trưng bày, bao gồm cả mèo lớn, khỉ và bò sát. Vườn thú nằm trong Công viên Thủ Lệ – một nơi nghỉ ngơi thoải mái sau sự hối hả và nhộn nhịp của trung tâm Hà Nội.

Công viên còn có một hồ nước với những chiếc thuyền đạp cho trẻ em vui chơi và một khu vườn kiểng cho du khách ghé đến thăm địa điểm du lịch Hà Nội này.

Địa điểm vui chơi Hà Nội  – Công viên nước Hồ Tây

Công viên nước Hồ Tây nằm bên trong Công viên Hồ Tây và khá nổi tiếng là một địa điểm vui chơi Hà Nội. Nằm trong một khu phức hợp giải trí hiện đại, công viên nước này sẽ chào đón bạn với một số điểm tham quan như cầu trượt, hồ bơi và sông lười. Có tổng cộng 10 địa điểm nước được tìm kiếm bên trong công viên.

Bạn có thể ghé thăm công viên giải trí ở cùng một địa điểm, nơi bạn có thể thưởng thức mười lăm điểm tham quan khác nhau như tàu lượn siêu tốc, cưỡi UFO, tàu cướp biển, khu trò chơi và hơn thế nữa

Công viên nước Royal City – địa điểm vui chơi Hà Nội

Đây là công viên nước đầu tiên của thành phố Hà Nội và là công viên nước trong nhà duy nhất của cả Việt Nam.

Nằm tuyệt đẹp bên dưới Vincom Mega Mall Royal City, công viên nước này được chia thành mười bốn điểm tham quan dưới nước khác nhau như máng trượt ống siêu tốc, máng trượt ống xoắn, bể bơi lặn, bể bơi lướt sóng, bể bơi thể thao, v.v.

Mặc dù công viên nằm bên trong một trung tâm mua sắm nhưng nó vẫn hoạt động khá tốt và do đó, bạn phải ghé thăm địa điểm vui chơi Hà Nội này nếu muốn dành thời gian vui vẻ với bạn bè hoặc gia đình.

Hà Nội có bề dày lịch sử, bề dày văn hóa, ẩm thực, nét đặc sắc và những nét hấp dẫn tiềm ẩn khiến nó trở nên hấp dẫn trong mắt không chỉ khách du lịch mà còn cả người dân địa phương. Trên đây là top 30 địa điểm vui chơi Hà Nội Reviewvilla.vn nghĩ bạn phải đến ở Hà Nội mà du khách không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố ngàn năm văn hiến này. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Nội chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Sapa chi tiết từ A – Z mới nhất

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Hạ Long

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT