Lẩu bò ba toa Đà Lạt – Địa chỉ quán ăn chuẩn vị nhất

lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Với thời tiết se lạnh của Đà Lạt thì lẩu chính là món ăn quá đỗi phù hợp và được nhiều người yêu thích. Trong đó phải kể đến món lẩu bò Ba Toa trứ danh của thành phố ngàn hoa, cũng là một món ăn góp phần tạo nên thương hiệu cho ẩm thực địa phương. Bây giờ hãy tìm hiểu về món lẩu bò Ba Toa nổi tiếng Đà Lạt cùng Reviewvilla.vn nhé! Và xem xem là có những quán lẩu bò Ba Toa Đà Lạt nào đang chờ bạn khám phá.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 Biệt thự villa Đà Lạt tốt nhất view rừng thông có hồ bơi phong cách Châu Âu hiện đại

Top 20 Resort Đà Lạt giá rẻ đẹp gần Hồ Tuyền Lâm view rừng thông tốt nhất

Top 20 khách sạn Đà Lạt giá rẻ gần chợ view rừng thông xanh mát

Top 40 Homestay Đà Lạt giá rẻ view đẹp gần chợ đêm nguyên căn

Giới thiệu chung về lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Tên gọi “Ba Toa” bắt nguồn từ đâu?

Lẩu bò Ba Toa là một món ngon nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Thế nhưng bạn có biết cái tên lẩu bò Ba Toa từ đâu mà ra chưa? Nhiều người nghĩ do nó xuất hiện nhiều ở khu Ba Toa cũ nên được gọi là lẩu bò Ba Toa nhưng thực chất cái tên “Ba Toa” này lại mang một ý nghĩa khác hết sức là thú vị. Ba Toa là từ được phiên âm từ tiếng Pháp của từ “abattoir” (đọc là a-ba-toa, tức là lò mổ) vì có lẽ ngày xưa khi còn Pháp thuộc, khu vực này từng có lò mổ gia súc nên gọi là “abattoir”. 

lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Về sau năm 1975, nơi này xuất hiện một quán lẩu bình dân và thu hút rất nhiều khách tới quán thưởng thức món lẩu này. Và có lẽ cái tên “lẩu bò Ba Toa” đã ra đời một cách lạ kỳ như thế và trở thành một món ăn nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. 

Xem thêm: Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt – Món ăn vặt không thể bỏ lỡ

Tại sao lẩu bò Ba Toa Đà Lạt lại được nhiều người yêu thích đến vậy?

Nguyên liệu chính của món lẩu bò Ba Toa Đà Lạt chính là thịt bò, xương bò, …. nhưng chỉ vậy thì lẩu bò ở đâu chẳng giống nhau. Thành công của lẩu bò ba toa Đà Lạt chính nằm ở phần nước dùng thơm ngon tuyệt hảo. Chỉ vừa bước tới quán thôi mà bạn đã có thể ngửi ngày được mùi nước lẩu bò thơm phức rồi.

lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Công thức tuyệt vời của những đầu bếp tại lẩu bò Ba Toa Đà Lạt là trước khi cho xương vào nồi hầm từ hai đến ba tiếng thì thường hay nướng xương bò trên lửa cho dậy mùi thật thơm. Đây chính là một sự học hỏi cách chế biến từ người Pháp. Ngoài ra, để nước lẩu trở nên ngon và đậm đà hơn các đầu bếp còn kết hợp thêm nước luộc thịt vào trong nước lẩu. Như vậy, nước lẩu không chỉ thơm ngây ngất mà còn rất đậm đà và ngọt thịt. Gây hấp dẫn đối với người dùng. 

Xem thêm: Top 10 quán bún riêu Đà Lạt – Món ăn ngon không thể bỏ qua 

Công thức làm lẩu bò Ba Toa cực kì hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu

  • Xương ống bò: 300g; thịt nạm bò: 1 kg
  • Nước: 1,5l, dầu ăn
  • Củ cải, hành tây
  • Đường phèn, các loại gia vị khác
  • Các món ăn kèm lẩu: rau sạch Đà Lạt, mỳ trứng, đậu hũ, đậu, các loại rau thơm,..
XEM THÊM:  Thanh Kiều Resort Phú Quốc - Hòn "ngọc xanh trong ngọc" trên đảo

lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Xem thêm: Khám phá Hồ Than Thở – Nét thơ mộng tại xứ ngàn hoa Đà Lạt

Các bước nấu lẩu bò Ba Toa ngon chuẩn vị 

Bước 1: Nướng xương bò

Đây là một bước quan trọng để có thể tạo nên một nồi nước dùng thơm ngon chuẩn vị lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn cần làm nóng lò trước trong 10 phút ở mức 200 độ C. Phết dầu ăn lên xương bò, sau đó cho vào nướng đến khi xém vàng hoặc nướng thẳng trên bếp nếu không có lò.

Bước 2: Ninh xương, thịt bò

Sau khi đã nướng xong xương bò, bạn bỏ thịt bò và xương bò cùng một chút gia vị vào nồi nước lạnh. Luộc thịt và xương trong khoảng 1 tiếng thì vớt thịt ra; sau đó thái thịt thành từng miếng rồi bỏ vào nồi ninh tiếp thêm 30 phút nữa thì bỏ ra ngoài.

lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Tiếp tục ninh xương bò liu riu trên bếp khoảng 3 đến 4 tiếng nữa, trong quá trình này bạn nên chịu khó hớt bọt, hết bọt bẩn để nước dùng có thể có thể có được một nồi nước dùng trong thật trong nha. Vì bạn biết đấy nước lẩu bò Ba Toa chuẩn là phải trong vắt mới ngon. Lưu ý nếu nước cạn khi đun thì hãy thêm nước nóng để đun tiếp nhé.

Bước 3: Lọc nước dùng

Sau khi đã ninh xong bạn vớt xương ra, lọc sạch nước dùng. Khều nhẹ phần tủy ra khỏi khúc xương rồi dầm nát trong nước dùng để nước dùng có lớp béo ngậy. Lúc này bỏ lại thịt bò vào nồi, cho đậu và nước dùng vào. 

Chuẩn bị thêm các món ăn kèm là các loại rau, mỳ trứng là món lẩu đã gần sẵn sàng thưởng thức.

Bước 4: Pha nước chấm

Để món lẩu bò Ba Toa Đà Lạt chuẩn vị được trọn vẹn hơn nữa thì chắc chắn không thể thiếu được nước chấm. Hãy chuẩn bị nước chấm đặc biệt chuẩn vị cửa hàng. Nhiều người đoán nước chấm này được pha từ chao và thêm một chút ớt chưng, tạo thành một loại nước chấm màu trắng đục, kết cấu đặc đặc và khá dậy mùi. Nếu bạn không có sẵn chao cho nước chấm này thì hãy pha xì dầu tỏi ớt để chấm cùng như lẩu bò thông thường cũng rất phù hợp nhé. Tùy vào sở thích của bạn thì bạn cũng có thể chấm bất cứ gì bạn thích nữa nha. 

Xem thêm: Thung lũng tình yêu Đà Lạt có gì mà khiến du khách “phát cuồng”?

Quán lẩu bò Ba Toa chính gốc Đà Lạt

Ở Đà Lạt có rất nhiều quán lẩu bò Ba Toa cũng khá ngon và đủ mùi vị đặc sắc. Tuy nhiên nếu du khách muốn thưởng thức được hương vị lẩu bò Ba Toa Đà Lạt chính gốc nhất thì phải đến quán lẩu bò Ba Toa Nhà Gỗ Đà Lạt nằm trong một con hẻm nhỏ sát bên con suối nhỏ suốt 30 năm. Và nơi đây vẫn luôn được nhiều du khách chú ý, tìm đến thưởng thức. 

XEM THÊM:  Hoàng Ngọc Resort - Nét xanh "sang trọng" bên bãi biển Hàm Tiến

Với những ai yêu thích thịt bò thì chắc chắn lẩu bò nhà gỗ chính là địa chỉ không thể bỏ qua. Món lẩu ở đây gây ấn tượng bởi nước dùng đậm đà, đầy ú ụ các món ăn kèm cực kì phù hợp để du khách thưởng thức trong tiết trời se lạnh mười mấy độ của thành phố Đà Lạt. Lẩu bò Ba Toa nhà gỗ Đà Lạt đầy đủ các phần thịt ngon nhất của bò như nạm bò, thịt bò, đuôi bò, gân bò tạo nên một thứ nước dùng thơm ngon, đậm vị và béo ngậy. Không chỉ vậy lẩu bò ở đây còn được yêu thích vì lẩu thơm ngon với những miếng bò dày, to, dai, vị bò núi ngọt và ít béo.

lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Không chỉ vậy giá cả nơi đây cũng vô cùng hợp lý chỉ khoảng từ 150.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ, chia ra trung bình đầu người cũng chỉ khoảng 100.000 VNĐ đến 150 VNĐ. Vô cùng phù hợp ví tiền đúng không nào.

Tuy nhiên ngoài lẩu bò thực đơn của quán cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Bạn có thể thử thêm các món khác như lẩu dê, các món chế biến từ tôm, mực, heo, gà,… 

Quán mở cửa từ lúc 10 giờ sáng cho đến 22 giờ tối. Ngày thường quán vẫn đáp ứng đủ chỗ ngồi nhưng nếu bạn đi vào những ngày cuối tuần hay mùa du lịch thì quán khá đông khách. Nên các bạn có thời gian để đến sớm chọn cho mình chỗ ngồi hợp lý. Đến trễ quán đông khách lắm nhé phải đợi hoặc chờ ngày sau.

Địa chỉ: 1/29 Hoàng Diệu, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Thời gian phục vụ: 10:00 – 22:00

Mức giá tham khảo: 150.000 VNĐ – 400.000 VNĐ

Xem thêm: Lạc Tiên Giới Đà Lạt – Tọa độ sống ảo siêu chất

Gợi ý thêm các quán lẩu bò khác ở Đà Lạt bạn nên tới thử

Nếu bạn là một fan hâm mộ của lẩu bò và bạn có nhu cầu muốn thưởng thức thêm các món lẩu bò ở những địa chỉ khác thì chúng tôi xin mách cho bạn thêm những địa điểm ăn lẩu bò khác sau cũng ngon không kém tại Đà Lạt. Để cho các bạn thỏa thích đến và ăn thử nhé.

Quán Dìn

Nếu có những ngày tại nhà Gỗ quá đông khách bạn có thể thử đến quán Dìn. Nằm đối diện quán lẩu bò nhà gỗ, quán Dìn là một quán lẩu bò cũng khá có tiếng và đông khách tới lui thưởng thức tại thành phố Đà Lạt. Quán lẩu này dù không được nổi tiếng như lẩu bò Ba Toa nhà gỗ Đà Lạt nhưng nếu bỏ qua quán này cũng khá đáng tiếc đấy. Nước dùng ở đây cũng vô cùng thơm ngon và mang hương vị đặc trưng rất riêng. Về giá cá, một nồi lẩu dành cho hai người ở quán Dìn cũng chỉ 150.000 VNĐ một người mà thôi. 

Quán thường mở cửa vào lúc 10 giờ sáng và hoạt động cho tới tận 11 giờ đêm. Hãy ghé địa chỉ 8/1 Hoàng Diệu, TP. Đà Lạt nếu bạn muốn một lần tới đây để thưởng thức món lẩu bò nhé.

Địa chỉ: Số 8/1 Hoàng Diệu, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:30.

Mức giá tham khảo: 150.000 VNĐ

Ngộ quán Đà Lạt

Thêm một quán lẩu bò nữa bạn không nên bỏ qua chính là Ngộ quán Đà Lạt. Lẩu bò Đà Lạt ở đây được đánh giá có nước dùng ngọt thanh, vị ngọt đến từ chỉnh xương bò được nêm nếm rất vừa ăn cho tất cả mọi người. Nồi nước lèo sôi sùng sục, cho rau và đồ ăn kèm vào. Khói bay nghi ngút giữa trời sương lạnh Đà Lạt khiến ai cũng phải tấm tắc.

XEM THÊM:  Lạc vào thế giới cổ tích tại Victoria Cần Thơ Resort

Bên cạnh đó, một trong những lí do khiến Ngộ quán ghi điểm với thực khách là không thuần bán mỗi lẩu bò mà quán còn phục vụ thêm nhiều món ăn rất hấp dẫn khác như chả ram, khô mực, lòng bò,…

Địa chỉ: 6 Nguyễn Thị Định, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian hoạt động: 9:00 – 23:00

Mức giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 200.000 VNĐ

Xem thêm: Mây Lang Thang Đà Lạt – Mộng mơ cùng những bản Acoustic

Quán Hạnh

Đây cũng là một địa chỉ ăn lẩu bò khá có tiếng ở thành phố Đà Lạt. 

Nước dùng ở đây được hầm từ xương bò nguyên chất nên có vị ngọt và thanh. Đồ ăn kèm cũng khá là đa dạng như bánh đa nướng, rau thơm như rau húng quế, rau răm, ăn kèm với lẩu còn có bún,… Các loại đồ chấm tại quán cũng khá phong phú như muối tiêu, muối ớt xanh,… 

Không chỉ vậy khi đến quán Hạnh bạn không chỉ phục vụ mỗi lẩu bò mà bên cạnh đó còn có các món khác như lẩu gà lá é, bò nướng, bê thui, chả ram bắp, chân gà và trứng cút nướng,… Nhìn chung các món ăn tại quán Hạnh đều khá ngon và chất lượng. 

Địa chỉ: Đường 3 tháng 2, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng 

Thời gian hoạt động: 11:00 – 22:00

Mức giá tham khảo: 50.000 VNĐ – 200.000 VNĐ

Xem thêm: Top 20 Đặc sản Đà Lạt làm quà biếu ngon đáng mua về thưởng thức

Một số thắc mắc của du khách về lẩu bò Ba Toa Đà Lạt  

Tại Đà Lạt có rất nhiều quán tên giống nhau là lẩu Ba Toa, vậy ăn ở quán nào thì chuẩn vị lẩu bò Ba Toa chính gốc Đà Lạt nhất?

Quán lẩu bò Ba Toa chính gốc Đà Lạt đó chính là quán nhà gỗ nhé các bạn. Quán hiện đang ở địa chỉ 1/29, Hoàng Diệu, Phường 5, Thành phố Đà Lạt. Quán mở cửa phục vụ khách bắt đầu lúc 10h00 sáng và đóng cửa vào lúc 22h00 hằng ngày.

lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Xem thêm: Hồ Vô Cực Đà Lạt – Điểm check – in khiến giới trẻ điên đảo

Giá lẩu bò Ba Toa có mắc không?

Giá lẩu bò Ba Toa phải nói là khá rẻ và phải chăng so với chất lượng mà bạn nhận được. Một nồi lẩu bò to bự, nước dùng đậm đà nhưng chỉ có mức giá dao động từ 150.000 VNĐ – 400.000 VNĐ tùy theo tổng số lượng người bạn đi. Reviewvilla.vn nhắc nhở là bạn nên áng chừng số người rồi gọi nhé, nếu không sẽ dẫn đến gọi quá nhiều là dư phí lắm đấy.

Xem thêm: Top 20 món ăn vặt Đà Lạt và địa chỉ quán ăn nổi tiếng

Ngoài ăn lẩu bò thì còn món lẩu nào ở Đà Lạt khác nữa không?

Nếu món lẩu bò Ba Toa vẫn chưa khiến bạn đã thèm thì bạn có thể chọn lựa những món lẩu nổi tiếng khác của Đà Lạt như: Lẩu gà lá é, Lẩu cá tầm, Lẩu dê, Lẩu rau,…… Vô cùng nhiều để bạn lựa chọn luôn. 

Mong rằng sau khi đọc xong những gì mà Reviewvilla.vn vừa chia sẻ, thì quý khách sẽ tìm được cho mình địa điểm ăn lẩu bò ba toa Đà Lạt ngon và phù hợp. Chúc quý khách có những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ bên người thân và bạn bè tại thành phố sương mù xinh đẹp!

Nếu bạn đang du lịch Đà Lạt và muốn tìm kiếm một địa điểm lưu trú phù hợp, đừng quên liên hệ với Reviewvilla.vn qua số hotline: 094.3333.333 hoặc xem thêm tại: villa Đà Lạt, resort Đà Lạt, khách sạn Đà Lạthomestay Đà Lạt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chi tiết từ A -Z

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết từ A – Z mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc, tiết kiệm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT