Món ngon miền Nam – Top 30 món đặc sản khó bỏ qua

Miền Nam vốn là vùng đất có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nhiều danh lam thắng cảnh kỳ vĩ và rất đáng để các bạn đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt, nếu đã đặt chân đến các tỉnh thành ở khu vực miền Nam thì nhất định phải thử các đặc sản ở đây. Hôm nay, Reviewvilla.vn sẽ giới thiệu cho bạn những món ngon miền Nam nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 Biệt thự villa Sài Gòn TPHCM Hồ Chí Minh giá rẻ đẹp có hồ bơi

Top 10 Khu nghỉ dưỡng Resort Cần Giờ giá rẻ đẹp ngay sát biển 30.4

Khám phá 20 khách sạn Sài Gòn giá rẻ có hồ bơi gần trung tâm

Top 30 Homestay Sài Gòn – Hồ Chí Minh giá rẻ view đẹp ở trung tâm

Món ngon miền Nam ngày Tết

Bánh tét – Món ngon miền Nam

Một trong những món không thể vắng mặt trong ngày Tết cổ truyền ở miền Nam đó là bánh tét. Món bánh tét ở miền Nam là một món ăn vô cùng đa dạng về cả màu sắc lẫn hương vị khác nhau. Nhân bánh tét thường là đậu xanh, không có hoặc có ít thịt. Người dân còn có thể dùng lá chuối thay cho lá dong. Điều đặc biệt của bánh Tét trong món ngon ngày Tết miền Nam là sự đa dạng của món bánh này. Bánh có cả vị ngọt, mặn và chay nên mọi người có thể chọn vị bánh theo sở thích của mình. 

Xem thêm: Top 15 quán pub Sài Gòn nhất định phải ghé thăm

Củ cải ngâm nước mắm

Nhắc tới món ăn ngày tết miền Nam thì bạn sẽ không thể bỏ qua món củ cải ngâm nước mắm. Củ cải đã được chế biến kỹ, loại bớt mùi hăng rồi ngâm cùng nước mắm thơm ngon tạo nên một món ăn đặc biệt mà ai cũng phải ghiền khi được thưởng thức. Thực chất thì món này trong các ngày thường đều có thể làm được, tuy nhiên trong mỗi bữa cơm ngày Tết của miền Nam thì món này lại xuất hiện nhiều nhất.

Thịt kho nước dừa

Một trong những món ngon miền Nam mà bạn nhất định phải thử đó là thịt kho nước dừa. Để có món thịt kho ngon, bạn kho thịt ba rọi cùng trứng vịt luộc. Nước dừa làm cho thịt ngọt thanh, khi ăn để lại hương vị béo béo rất hấp dẫn. Người ta thường thưởng thức thịt kho cùng cơm trắng với một dưa món để tăng thêm hương vị đậm đà.

Xem thêm: Top 12 quán pub Bùi Viện cực “chill” cho giới trẻ

Củ kiệu trộn tôm khô – Món ngon miền Nam thích hợp ngày Tết

Món củ kiệu trộn tôm khô chính là một món ăn ngày tết miền Nam mà bạn chắc chắn phải thử hoặc học lỏm luôn cách làm. Món ăn này ngon là bởi có vị chua chua của củ kiệu muối và thêm vị ngọt của tôm nữa. Món này ăn cùng bánh tét thì không còn gì để chê. 

Dưa giá – món ngon ngày Tết miền Nam siêu đỉnh

Dưa giá là món dưa muối giòn ngon, có chút vị chua và tính mát. Dưa giá ăn với cơm hoặc bánh tráng thì cực kì đỉnh. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là ăn kèm thịt kho tàu trong mấy ngày Tết vì sẽ đỡ bị ngán khi bạn ăn quá nhiều thịt hoặc bánh tét. Thành phần trong món dưa giá gồm giá, hẹ, cà rốt, rất bổ dưỡng cho cơ thể. Dù là món bình dân nhưng nó cũng được xếp cả vào top món ngon mỗi ngày miền Nam.

Xem thêm: Khám phá hầm Thủ Thiêm – Vẻ đẹp bên sông Sài Gòn

Canh măng

Canh măng dường như đã trở thành một món ăn ngày tết miền Nam mà nhiều người nghiện. Điểm đặc biệt của món canh măng ở miền Nam là sử dụng măng tươi để nấu nên vị rất thanh và ngon. Trong ngày lễ tết mà được thưởng thức món canh măng thì chắc hẳn ai cũng phải thích mê bởi nó mang một sắc thái rất riêng, đúng với hương vị tết cổ truyền của người Việt.

Các loại mứt

Mứt dừa là món ngọt mời khách trong ngày Tết ở miền Nam. Đây là một món ăn ngày tết miền Nam mà nhà nào cũng có. Với sự biến tấu khác nhau đã tạo nên món mứt dừa có nhiều hương vị thơm ngon, màu sắc sặc sỡ từ các nguyên liệu tự nhiên làm cho món ăn này dễ dàng chinh phục được mọi vị khách tới nhà bạn vui chơi. 

Xem thêm: Chùa Phổ Quang Sài Gòn – Điểm du lịch tâm linh được yêu thích

Gỏi gà xé phay

Lại là một món ăn ngày tết miền Nam mang lại cảm giác rất tuyệt mà ai ai cũng mê mẩn cái hương vị ấy, đó chính là món: gỏi gà xé phay. Có thể xem đây là món chính trong mỗi bữa cơm ngày tết. Món ăn này có vị chua ngọt lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên ai ăn cũng nghiện. Bạn có thể ăn thoải mái mà không lo sẽ tăng cân khi thưởng thức món ăn vì thịt ức gà chứa rất rất ít calo. Vì thế nên món gỏi gà xé phay mới được lòng mọi người đến thế.

XEM THÊM:  Hotel de la Coupole - Đẳng cấp nghỉ dưỡng 5 sao

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là một trong các món gỏi ngon miền Nam không thể thiếu trong ngày Tết. Ở miền Bắc hay miền Trung thường gọi gỏi cuốn là bánh cuốn. Một chiếc gỏi sẽ bao gồm món tôm, thịt, rau, bún,… được cuốn trong chiếc bánh tráng dẻo ngon chấm với tương đậu sệt khiến cho người ta cứ muốn ăn hoài ăn mãi không thôi. 

Xôi vò – món ngon ngày Tết miền Nam không thể thiếu

Xôi là một món truyền thống luôn có mặt trong những ngày tết, ngày rằm và cũng là món ngon ngày giỗ miền Nam ở Việt Nam. Trong đó, xôi vò rất phổ biến trong những ngày Tết ở miền Nam. Loại xôi này mang ý nghĩa đoàn viên, sung túc lại mang một hương vị vô cùng thơm và dẻo.

Món ăn này bao gồm các nguyên liệu như nếp, đậu xanh, nước cốt dừa. Xôi vò vừa ý nghĩa, vừa có có hương vị thơm ngon nên được xếp vào nhóm món ngon miền Nam. Để có một nồi xôi vò ngon, bạn có thể đồ xôi bằng nồi nấu xôi chuyên dụng nhé.

Xem thêm: Ốc nhớ Sài Gòn – Món ăn vặt không thể bỏ qua khi đi du lịch

365 mỗi ngày món ngon miền Nam

Đuông dừa

Đuông dừa là món ăn miền Nam và là đặc sản Cần Thơ. Đuông dừa là loài động vật có kích thước to bằng ngón chân cái người lớn, thân mập, màu vàng nhạt, dài 3-5cm. Đuông dừa sống trong thân cây dừa nên rất sạch sẽ, an toàn, lại giàu protein tốt cho sức khỏe. Thực tế, nhiều người nhìn thấy sợ hãi nhưng cũng vì tò mò nên muốn tìm mua đuông dừa để thử thưởng thức. 

món ngon miền Nam

Đuông dừa có nhiều cách chế biến như tẩm bột chiên, đem nướng muối ớt, luộc,… Tuy nhiên, món đuông dừa tắm mắm ăn sống lại được ưa thích nhất, ngon nhất và nổi tiếng nhất. Khi cắn đuông dừa, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy như nước cốt dừa, hòa quyện hài hòa cùng vị mặn của mắm, vị cay của ớt, sẽ làm bạn nhớ mãi không quên món ăn độc, lạ nơi đây. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là phải cắn đầu nó ra bởi vì nếu không sẽ dễ bị nó cắn đấy.

Bánh xèo

Bánh xèo là loại bánh ngon nức tiếng ở miền Tây và có nguồn gốc từ những món ngon miền Tây Nam Bộ. Trên thực tế thì nó có mặt ở cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Tuy nhiên, chuẩn vị nhất chắc có lẽ là miền Nam. 

món ngon miền Nam

Món bánh xèo trông có vẻ đơn giản nhưng thực ra được chế biến rất cầu kỳ. Lớp vỏ bánh bên ngoài được làm bằng gạo ngon, ngâm qua đêm, xay thật nhuyễn. Phần nhân bên trong bánh gồm có thịt heo, thịt bò, giá, tôm. Khi chiên bánh xèo, chiên phần bột trước cho chín vàng rồi mới cho nhân vào bên trong.

Khi ăn cuốn cùng bánh đa trắng và các loại rau thơm, rau sống chấm với nước chấm chua ngọt thì ngon tuyệt. Vỏ bánh xèo giòn giòn kết hợp với một chút đu đủ chua chua nữa là chúng ta đã có những chiếc cuốn bánh xèo siêu ngon rồi.

Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng là món ăn nức tiếng ở chợ đêm Phú Quốc. Nếu cùng hội chị em bạn dì dạo chơi quanh chợ đêm thì nhất định đừng làm ngơ trước món ăn vặt đường phố này. Đúng như tên gọi vô cùng dân giã của nó, chuối nếp nướng được làm từ các nguyên liệu thân thuộc như: chuối, nếp, đậu phộng,… 

món ngon miền Nam

Quả chuối ngọt ngào được bọc một lớp cơm nếp bên ngoài, nướng đến xém vàng thơm mùi lá chuối. Sau đó, người ta sẽ rưới một ít nước cốt dừa, củ lạc và dừa nạo để làm dậy mùi và vị của món ăn. Chuối được nướng xong là phải thưởng thức ngay nên nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Một phần món ngon miền Nam này chỉ có giá bình dân thôi nên mọi người yên tâm mà thử nè.

Xem thêm: Top 20 quán cafe đẹp ở Sài Gòn đẹp say đắm lòng người

Bánh bò thốt nốt

Nói đến các món ngon miền Nam thì không thể bỏ qua các món ăn vặt đường phố, trong đó đặc biệt là bánh bò thốt nốt. Gọi là bánh bò thốt nốt bởi loại bánh này được làm từ đường thốt nốt – một loại nguyên liệu cũng trứ danh ở Phú Quốc. Bánh bò có độ giai, dẻo vừa phải.

món ngon miền Nam

Khi ăn vào trong miệng cảm thấy rất vừa vặn, ăn một cái là cứ muốn ăn nữa ăn mãi thôi. Buổi tối lành lạnh, cầm trong tay chiếc bánh thốt nốt ngọt thanh, nâu nâu tròn tròn thì còn gì bằng. Giá một chiếc bánh cũng chỉ khoảng 5k mà thôi.

Bánh pía

Một món đặc sản cực kỳ ngon, cực kì nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng và chắc chắn hội những người có đam mê bất diệt với sầu riêng sẽ thích đó là món bánh pía. Bánh pía có nhân ngọt được làm từ lòng đỏ trứng muối, đậu xanh, sầu riêng tạo ra hương vị độc đáo, riêng biệt.

món ngon miền Nam

Điểm đặc biệt trong một chiếc bánh pía là vị sầu riêng thơm thơm, ngọt ngọt, rất hấp dẫn. Chính vì thế, bánh pía cũng được xếp vào top những món ngon miền Nam. Bánh pía ăn từ 1-2 cái sẽ vừa đủ no, nếu ăn thêm nữa bạn sẽ dễ bị ngán đấy.

Nơi sản xuất ra món bánh pía thơm ngon nhất là ở thị trấn Vũng Thơm. Khi tới nơi đây bạn hãy thưởng thức ngay món bánh pía và mua vài hộp về làm quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp thì ai cũng thích.

Bánh đúc lá dứa

Trong các loại bánh đặc sản món ngon miền Nam hấp dẫn thì nhất định phải nói đến bánh đúc lá dứa. Đây còn là món ăn nổi tiếng ở Cần Thơ và đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao người. Bánh đúc có màu xanh và mùi thơm đặc trưng của lá dứa, ăn vào dai sần sật. Khi ăn, bạn hãy rưới thêm nước cốt dừa béo ngậy cùng đậu phộng giã nhuyễn hoặc vừng thì mới gọi là “chuẩn bài”.

XEM THÊM:  Lẩu cá hồi Sapa và địa chỉ quán ăn nổi tiếng

Bánh cống Cần Thơ

Bánh cống Cần Thơ cũng là một món ăn vặt tuyệt phẩm trong top các món ngon miền Nam. Loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bùi béo của đậu xanh cùng tôm và thịt băm. Nhân bánh còn có thêm củ sắn non để giúp cân bằng vị. Ăn kèm với bánh cống Cần Thơ gồm rau sống cùng nước chấm chua ngọt.

Rượu sim Phú Quốc 

Được làm từ nguyên liệu cây hoa sim rừng – sản vật tự nhiên nên không chỉ là thức uống giải khát ngày hè mà quan trọng hơn là nó có vô vàn công dụng về sức khỏe cho mọi người. Quả nhiên là món ngon miền Nam mà bạn nên thử. Rượu sim rất tốt cho hệ tiêu hóa trị nặng bụng, ăn không tiêu, bổ sung đạm,…

Loại rượu này đa số được làm bằng hồng sim tím nên có mùi thơm dễ chịu, màu sắc bắt mắt và có độ ngọt vừa vặn, cực kì dễ uống. Nếu như bạn có ý định chọn một đặc sản Phú Quốc làm quà cho những người thân yêu thì chai rượu sim quý chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn đâu nhé. 

Chuột đồng nướng lu

Một món ngon miền Nam nữa mà ít ai biết tới là chuột đồng. Chuột đồng nướng lu là ăn ngon chỉ có ở miền Tây thường chỉ có vào vụ gặt. Chuột đồng miền Tây chỉ ăn lúa gạo nên cực kỳ béo, ngon, sạch sẽ. Chuột được sơ chế sạch sẽ, tẩm ướp gia vị cho thấm vào thịt sau đó mới cho chuột vào lu nướng than hồng.

Trong quá trình nướng, bạn phải trở đều tay để lớp da bên ngoài có màu vàng óng đẹp, giòn giòn. Thịt chuột chín bày lên đĩa, chấm muối tiêu chanh, ăn với dưa chuột, rau răm.

Thịt rắn – món ngon miền Tây Nam Bộ

Miền Tây có các món rắn khá phổ biến, họ thường chế biến các loài rắn không có độc để ăn như: rắn nước, rắn hổ hành,… Người ta có thể làm món rắn nướng mọi, khô rắn, gỏi rắn, rắn xào lá cách, cháo rắn đậu xanh, lẩu rắn, rắn hầm sả. Hoặc sẽ để nguyên con, làm sạch, để nguyên da, đem nướng chín. Ăn tới đâu thì xé thịt tới đó, nhấp nháp cùng vài ly rượu, ngồi lai rai, cực rất tốn mồi, ăn cực đã, tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Sài Gòn có gì chơi? Du lịch Sài Gòn mùa nào đẹp?

Món ngon cuối tuần miền Nam

Hủ tiếu 

Hủ tiếu được xem là một “món ruột” trong danh sách món ngon miền Nam. Nước lèo hủ tiếu được hầm từ xương, sợi hủ tiếu được làm từ gạo Gò Cát nên có độ dẻo thơm đặc trưng, kích thước nhỏ, dai dai, mềm, thấm đẫm gia vị nước lèo ăn cực đã.

món ngon miền Nam

Một bát hủ tiếu đầy đủ sẽ có các topping như: tim cật, tôm, thịt thái mỏng, thịt bằm, trứng cút, hành tỏi phi thơm. Với một tô hủ tiếu giá thành bình dân mà lại nhiều topping như vậy thì quá chất lượng luôn đúng không? Hủ tiếu còn được biến tấu thành các món khác như hủ tiếu bò kho, hủ tiếu khô… 

Địa chỉ gợi ý: hủ tiếu Sa Đéc ở Mỹ Tho

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng là một món ngon miền Nam ở vùng Tây Ninh với vị ngọt tự nhiên từ xương heo, rau củ, nước lèo trong veo. Bánh canh có sợi được tạo nên từ gạo nàng miên nên có màu trắng, ăn vào cảm thấy mềm mềm dai dai. Khi thưởng thức tô bánh canh nóng hổi sẽ cảm nhận được vị thanh thanh ngọt của nước dùng, vị béo tự nhiên của thịt. 

món ngon miền Nam

Và để nấu được nồi nước dùng ngon cần có một số nguyên liệu chính như: mực khô nướng sơ, hành tây, hành tím, ngò tàu cho hết vào trong một túi vải, thả túi gia vị này vào nồi nước hầm xương heo. Chỉ cần bạn ăn một lần thôi là sẽ nhớ mãi không bao giờ quên được cái hương vị đặc trưng đó. 

Địa chỉ gợi ý: 

  • Bánh canh Út Huệ: Số 88 đường Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh
  • Bánh canh Năm Dung: Số 90D đường Nguyễn Văn Trốp, Trảng Bàng, Tây Ninh
  • Bánh canh hai tô: Số 45 đường Đặng Văn Trước, Trảng Bàng, Tây Ninh

Cá kho tộ miền Tây

Có thể món cá kho tộ miền Tây được xuất hiện trong mỗi bữa cơm hàng ngày của bà con nơi đây. Chính vì thế, nó cũng trở thành một nét đặc trưng và được xếp vào top những món ngon miền Nam mà bạn nên thử. Món cá này được sơ chế sạch sẽ, khử mùi tanh sau đó ướp gia vị đậm đà, phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.

món ngon miền Nam

Để cho món cá kho tộ có thêm vị béo ngậy thì người ta thường kho cá với một ít thịt ba rọi và kho trong nồi đất. Món cá ăn cùng cơm trắng rất ngon, miếng cá kho nhừ ngấm đầy đủ hương vị cay cay, ngọt ngọt sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn.

Gỏi ba khía – Món ngon miền Nam hấp dẫn

Gỏi ba khía là món ngon miền Nam mang theo phong vị dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn đến mức kỳ lạ với nhiều thực khách. Nguyên liệu để làm nên món gỏi ba khía này chỉ là đu đủ sợi, trộn cùng mắm ba khía và cả ba khía.

món ngon miền Nam

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được miếng đu đủ quyện cùng nước sốt sền sệt thơm nồng, ăn cùng với đậu phộng, hành phi, rau thơm sẽ gây nghiện cho người thưởng thức. Món ăn có vị cay nhẹ, chua chua và khá “cuốn”. Tuy nhiên, những ai mới đầu ăn thử món gỏi ba khía có thể sẽ thấy không quen nhưng lâu dần sẽ bị nghiện khó dứt được đấy nhá.

Kho quẹt miền Tây

Tiếp theo là một món ngon miền Nam nữa mà không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình đó là: kho quẹt miền Tây. Rau củ đem luộc lên mà chấm kho quẹt thì đúng là rất “hao cơm”. Bạn cũng có thể thử cơm cháy kho quẹt. Đây là món ngon được ưa thích bởi hương vị rất riêng, rất đặc biệt. 

XEM THÊM:  Wyndham Sky Lake Resort & Villas - Chốn bình yên giữa lòng thành thị  

món ngon miền Nam

Chỉ từ những nguyên liệu gần gũi, dễ làm, dễ tìm như: tóp mỡ, thịt ba rọi, tôm khô, hành tím kho cùng chút đường, nước mắm là chúng ta đã có nồi kho quẹt ngon, một bát nước chấm ngon hảo hạng.

Nếu như trước đây, món kho quẹt chỉ được dùng cho những gia đình nghèo ở miền Tây, thì bây giờ, kho quẹt trở thành món đặc sản xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn. Thảo nào, nhắc đến kho quẹt là người ta lại nhớ đến các món ngon miền Tây Nam Bộ. Kho quẹt chấm gì cũng ngon miệng, ăn dễ đưa cơm. Chỉ cần ăn một lần là đảm bảo nhớ một đời.

Xem thêm: Top 10 quán nhậu Tân Bình ngon rẻ quên lối về

Cháo cá lóc miền Tây

Đến đây thì chúng mình xin giới thiệu cho các bạn một món ngon miền Nam ăn rất tốt cho sức khỏe, thanh nhiệt ngày hè, đó đích thị là món cháo cá lóc miền Tây. Món cháo cá lóc thường được chế biến theo hai kiểu cơ bản là cháo cá lóc mồng tơi và cháo cá lóc rau đắng. 

món ngon miền Nam

Những con cá lóc tươi ngon, chắc thịt khi mua về phải được làm sạch, lọc bỏ phần da cá, xương cá và chỉ lấy phần thịt cá. Tiếp đến, phần thịt cá được luộc và ướp thịt với gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng là rang sơ qua gạo rồi mới nấu cháo, khi cháo chín nóng hổi, cho cá vào cháo khuấy đều lên, múc ra bát thưởng thức thôi. 

Nhiều người không muốn thử vì sợ tanh nhưng chúng mình thấy món này không tanh chút nào vì cá đã được chế biến công phu, khử đi mùi tanh rồi. Và món này rất tốt cho các em nhỏ đấy nhé.

Địa chỉ gợi ý: 

  • Cháo cá Miền Tây 2: 3 Nguyễn Văn Bá, Phước Long B, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Cháo cá lóc rau đắng – Bùi Đình Túy: 125/37 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Quán cháo cá Miền Tây 4: 15 Nguyễn Văn Bá, Phước Long B, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Bò Tùng Xẻo – Món ngon miền Nam hấp dẫn

Nếu bạn đã từng đến du lịch ở Cần Thơ thì chắc chắn phải biết đến bò tùng xẻo –  một trong những món ngon miền Nam. Bò tùng xẻo là món ngon cực kỳ hấp dẫn, trứ danh tại Cần Thơ nói riêng và ở khắp miền Tây nói chung.

món ngon miền Nam

Từng miếng thịt bò được tẩm ướp gia vị thấm đều, đậm đà, nướng trực tiếp trên bếp than hoa, hoặc là vỉ nướng. Khi ăn món bò tùng xẻo, thực khách sẽ cảm nhận ngay miếng thịt bò mềm ngọt, không bị dai, tan trong miệng. Món này mà ăn cùng bánh mỳ thì đúng là “chuẩn không cần chính”.

Địa chỉ gợi ý: Quán bò tùng xẻo – Nữ Nhi Hồng

Xem thêm: Khám phá miếu Nổi Gò Vấp – Điểm tâm linh nổi tiếng tại Sài Gòn

Bún mắm miền Tây

Bún mắm là một món ngon miền Nam, là đặc sản của miền Tây sông nước. Linh hồn của món bún mắm có lẽ là phần nước dùng. Nước dùng ngon sẽ tạo lên sự thành công cho tô bún mắm. Nước dùng bún mắm được làm từ mắm cá sặc, nước hầm xương và mắm cá linh tạo nên màu nâu đẹp, hấp dẫn và tạo ra một tô bún mắm với hương vị hoàn hảo. 

món ngon miền Nam

Khi cho sợi bún vào miệng, cảm nhận từ từ, thực khách sẽ nhấm nháp được vị ngọt của các loại mắm cá. Cùng là món được làm từ nguyên liệu chính là mắm nhưng bún mắm sẽ có hương vị đậm đà hơn so với lẩu mắm. Một to bún mắm đầy đủ có rất nhiều topping khiến bạn no căng cả bụng như: huyết, mực, tôm tươi, thịt ba rọi, chả cá, cá tươi ăn kèm với hoa chuối, bông súng. Bún mắm miền Tây quả nhiên thơm ngon đến giọt nước dùng cuối cùng.

Địa chỉ gợi ý: 

  • Bún mắm Mai: N44, Phường 6, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh
  • Bún mắm chị Yến – 7 ngày 7 món: 61 Phan Văn Hân, Phường 17, Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
  • Bún mắm 47: 91A, Lê Quang Sung, Phường 2, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh.

Lẩu cá linh bông điền điền

Miền Tây Nam Bộ sẽ chào đón bạn bằng một nồi lẩu cá linh bông điền điền hấp dẫn, khiến bạn khó lòng mà chối từ được. Món ăn này đặc biệt có trong mùa nước nổi và một trong các nguyên liệu không thể thiếu của món lẩu này chính là bông điền điền và bông súng. 

món ngon miền Nam

Để có được nồi lẩu cá linh bông điền điền ngon thì từ khâu lựa chọn cá phải thật chuẩn. Cá linh phải là những con cá tươi roi rói, béo tròn và các bông hoa điền điền chưa bung cánh. Cá linh thuộc dạng nhanh chín nên khi nào nước lẩu sôi mới thả cá linh vào, cá linh chín mới cho tiếp các loại rau như bông điền điền, bông súng…vào ăn cùng.

Ngồi nhâm nhi món ngon miền Nam này bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt thanh mát của nước dùng, vị ngọt của cá linh, vị bùi bùi thơm nhẹ của bông điền điền ngon tuyệt. Lẩu cá linh thường được người ta ăn kèm với cơm trắng, bún tươi. Nếu ai ăn được cay thì chấm thêm chút mắm ớt nữa phải gọi là ngon “đỉnh của chóp”.

Địa chỉ gợi ý: 

  • 53 Phạm Hữu Lầu, P. 4, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp
  • Quốc Lộ 53, Khóm 6, Thị Trấn Càng Long, Càng Long, Trà Vinh

Xem thêm: Nhà thờ Đức Bà – Biểu tượng cổ kính giữa đất Sài Thành hoa lệ

Gà hấp rượu miền Tây

Gà hấp rượu là món ăn khoái khẩu của người dân vùng sông nước miền Tây. Đây là một món ngon miền Nam tuy nghe thì dễ làm nhưng để làm được chuẩn vị thì cần phải được nấu bằng rượu miền Tây chính gốc.

món ngon miền Nam

Gà được lựa chọn để hấp cùng rượu phải là gà tơ chạy bộ, lấy muối, rượu xát đều bên ngoài da gà mới đem đi hấp cách thủy, ở mức lửa vừa.

Điều thú vị của món gà hấp rượu này, khi bày đĩa thịt gà trên bàn, mỏ gà quay về hướng ai thì người đó bắt buộc phải uống rượu. Thưởng thức món gà hấp rượu sẽ cảm nhận được lớp da bên ngoài giòn thơm lừng mùi rượu, thịt gà mềm ngọt dai dai ăn ngon tuyệt.

Vậy là nhà Reviewvilla.vn đã giới thiệu cho bạn hết cho bạn những món ngon miền Nam mà bạn nên thử rồi nhé. Chúng mình nghĩ bạn nên chạy ngay đến vùng đất này để thưởng thức những đặc sản tuyệt vời của miền Nam. Cuối cùng, chúng mình chúc bạn và gia đình có một kì nghỉ thật vui và ý nghĩa nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chi tiết từ A -Z

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết từ A – Z

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ tự túc, tiết kiệm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT