Hoàng Thành Thăng Long – Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Hoàng Thành Thăng Long là một trong những nơi du lịch nổi tiếng tại Hà Nội gắn liền với các lịch sử, văn hóa của dân tộc. Đây là một trong những điểm vô cùng thu hút khách du lịch. Hãy cùng Reviewvilla.vn khám phá điểm tham quan này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Top 20 Biệt thự villa gần Hà Nội giá rẻ view đẹp ở quanh ngoại thành

Top 20 Resort gần Hà Nội giá rẻ view đẹp có bể bơi ở quanh ngoại thành

Top 20 khách sạn Hà Nội nổi tiếng gần Hồ Tây, Hồ Gươm, Phố Cổ

Top 40 Homestay Hà Nội giá rẻ đẹp ở trung tâm và gần phố cổ giá 500k

1. Giới thiệu vị trí và hướng dẫn di chuyển đến Hoàng thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long là địa danh nổi tiếng nằm ngay tại trung tâm thủ đô, đây là một trong những kiến trúc lịch sử đầy tự hào còn sót lại của dân tộc ta. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được nét đẹp lịch sử hàng bao năm đầy hấp dẫn.

Di tích Hoàng Thành - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Không những vậy, tour du lịch Hoành Thành ngày càng phát triển với nhiều thú vị được đón nhận bởi đông đảo khách địa phương và quốc tế. Vậy nên du khách nhất định không được bỏ lỡ điểm tham quan có 102 này nhé!

Hoàng thành còn nằm ở vị trí trung tâm của thành phố, thuận lợi cho du khách trong việc tham quan và du lịch các điểm đến khác. Chính điều này đã mang đến sự thuận lợi cho khách du lịch.

Di tích Hoàng Thành - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

XEM THÊM:  Top 30 đặc sản Hà Nội trứ danh, nhất định nên thử 

2. Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển đến Hoàng Thành Thăng Long

2.1. Địa chỉ

Hoàng Thành Thăng Long ở đâu là một trong những câu hỏi nhận được sự yêu thích của biết bao du khách. Nó nằm tại Số 19C Hoàng Diệu, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Điểm tham quan này mở cửa từ 8h – 17h hàng ngày, du khách nhớ lưu ý thời gian mở cửa để đảm bảo đến đúng lúc nhé.

2.2. Hướng dẫn di chuyển đến Hoàng Thành Thăng Long

Nằm tại thủ đô Hà Nội, nhờ vậy mà cách di chuyển đến đây cũng không quá khó khăn. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn một phương tiện phù hợp với nhu cầu thu nhập, vị trí của mình để ghé thăm Hà Nội. Nhiều vị khách từ miền Nam hoặc miền Trung sẽ chọn máy bay cho chuyến hành trình của mình. Đi máy bay vừa thuận tiện, vừa tiết kiệm thời gian và đặc biệt là bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất và chu đáo nhất khi đi trên máy bay.

Ngoài ra, nếu bạn ở các tỉnh miền Bắc lân cận với thủ đô Hà Nội thì có thể lựa chọn xe khách hoặc xe bus để đi lên Hà Nội. Các chuyến xe có hàng ngày, cách nhau khoảng 1 tiếng, nhờ vậy mà du khách có thể yên tâm rằng không phải chờ đợi quá lâu nhé. Bên cạnh đó, khi đi bằng xe buýt hoặc xe khách bạn sẽ tiết kiệm được kha khá một khoản chi phí đi lại.

Hơn hết, khi di chuyển đến di tích Hoàng Thành Thăng Long, bạn có thể đặt xe ôm hoặc taxi công nghệ. Nếu du khách đi theo đoàn đông người thì nên lựa chọn taxi vì nó sẽ tiết kiệm chi phí mà lại cực kỳ tiện lợi.

Một vài khách hàng lựa chọn đi xe bus trong nội thành Hà Nội. Các bạn có thể lựa chọn tuyến xe số 22 để đến cổng của Hoàng Thành nhé. 

XEM THÊM:  Top 10 quán bánh tôm Hồ Tây - Món ăn đi dọc thời gian Hà Nội

3. Vẻ đẹp lịch sử đầy lôi cuốn và ý nghĩa của Hoàng Thành Thăng Long

3.1. Vẻ đẹp lịch sử

3.1.1. Thế kỉ XI – XII

Hoàng Thành Thăng Long mang một nét đẹp lầy lôi cuốn và thu hút, chính nhờ vậy mà đã để lại cho du khách một ấn tượng khó quên. Nó trải qua 13 thế kỷ, là một trong những di tích chứng kiến những thăng trầm trong lịch sử của nước ta.

Vào triều đại nhà Lý (từ thế kỷ XI – XII), vua Lý Thái Tổ rời đô về Kinh Thành Thăng Long, thiết lập ba vòng thành với vòng ngoài cùng được gọi là Đại La thành. Vòng thứ hai là nơi làm việc của vua và các vị quan trong triều, được đặt tên là Hoàng Thành. Tiếp đến, Tử Cấm thành là vòng trong phục vụ cho việc ăn ở và sinh hoạt của vua cùng các nương nương, hoàng hậu.

3.1.2. Thế kỉ XIII – XVIII

Đến thế đại từ thế kỉ XIII – XIV, di tích Hoàng Thành Thăng Long đã được sửa sang lại nhằm cho nó trở nên khang trang và đáp ứng được những yêu cầu, nhằm đem đến một chất lượng tốt nhất cho cuộc sống của hoàng cung. Việc sửa sang này không làm ảnh hưởng nhiều đến kiến trúc của điểm du lịch nổi tiếng này.

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Vào thế kỷ XV, dưới thời Lê sơ thì Hoàng Thành đã được mở rộng và nâng cấp, tạo nên một không gian rộng rãi và dễ chịu để vui chơi. Cho đến thế kỷ XVI, vua nhà Mạc cho đắp thêm ba lũy đất, tăng độ vững chắc tuy nhiên quân chúa Trịnh đã phá hủy khi chiếm đóng.

Chúa Trịnh sau khi đóng quân ở đây thì cho đắp thêm đất mới, sau đó đổi tên của nó thành Đại Đô vào thế kỉ XVII – XVIII. Ở thời Tây Sơn, vua Quang Trung vẫn tiếp tục tiến hành tu sửa, hơn nữa là cho xây dựng thêm công trình. 

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

3.1.3. Thế kỉ XIX – nay 

Đến thời nhà Nguyễn ở thế kỷ XIX – XX, kinh thành trở thành sở trấn Bắc Thành. Trong thời chống Pháp, quân địch đã có những kế hoạch thay đổi kiến trúc của Hoàng Thành Thăng Long, phục vụ cho mục đích công vụ.

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Cho tới năm 2002, di tích này đã được đưa vào nghiên cứu, khai quật và nơi đây lưu giữ rất nhiều dấu vết, văn hóa với những di tích lịch sử đầy giá trị. Đây cũng là một trong những điểm tham quan đặc biệt mà bất kỳ vị khách trong nước và quốc tế nào cũng không được bỏ lỡ khi đến với di tích Hoàng Thành Thăng Long. Điểm du lịch này đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2010.

XEM THÊM:  Phố cổ Hà Nội - Dấu ấn lưu giữ những nét đẹp hoài cổ đáng nhớ

3.2. Ý nghĩa của hoàng thành Thăng Long

Hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long là một minh chứng cho việc cả dân tộc cùng nhau bảo vệ và giữ gìn đất nước. Biến động lịch sử đã làm mất đi những lầu son hay những thành cổ. Hình ảnh Hoàng Thành đi qua các thời kỳ, với sự thay đổi khác nhau, thể hiện sự thăng trầm và những điều mà dân tộc phải trải qua.

Chính bởi vậy, Hoàng Thành Thăng Long có ý nghĩa to lớn đối với lịch sử và văn hóa của người Việt trải qua hàng trăm năm.

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

4. Khám phá tour du lịch Hoàng Thành Thăng Long

4.1. Khám phá nhiều công trình đầy thu hút tại Hoàng Thành Thăng Long

Đến với Hoàng Thành Thăng Long, du khách không nên bỏ qua những điểm dưới đây:

Đầu tiên là cột cờ Hà Nội: Công trình này vẫn giữ được nét kiến trúc thu hút, cổ kính mà Reviewvilla.vn tin rằng sẽ giúp cho du khách cảm nhận được những giá trị lịch sử đầy hấp dẫn. Cột cờ cũng là nơi chụp ảnh vô cùng thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ nếu có những bức ảnh lung linh.

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Điểm tham quan thứ hai tại Hoàng Thành chính là Cửa Bắc. Tên khác của điểm này chính là Chính Bắc Môn là cổng thành duy nhất mà sót lại gắn liền với sự phát triển của lịch sử. Nơi này đã chứng kiến biết bao thăng trầm của đất nước ta trong thời đại phong kiến cũng như các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Không những vậy, đến với điện kinh thiên thiên, bạn sẽ cảm nhận được những nghi lễ long trọng của các vương triều ngày xưa. Ngoài ra, nhiều khách tham quan cũng thích thú đi tham quan Đoan Môn và đây là lối dẫn và Cấm thành.

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Có thể nói, đi khám phá Hoàng Thành đem lại cho du khách rất nhiều cảm xúc đặc biệt. Điều này khiến cho du khách hiểu hơn về những giá trị lịch sử, những cống hiến mà ông cha ta đã dành để mang đến một quốc gia độc lập, giúp chúng ta biết trân trọng hơn.

XEM THÊM:  Thời tiết Hà Nội - Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp?

4.2. Tour giải mã Hoàng Thành Thăng Long thú vị

Tour tham quan kéo dài 1 tiếng 30 phút và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng. Một tour thường được bắt đầu từ những khoảng thời gian như sau: 18h, 18h30, 19h vào cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật).

Di tích Hoàng Thành - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Tại chuyến tham quan thú vị này, du khách sẽ được khám phá không gian về đêm cực kỳ lộng lẫy nhưng vẫn đậm chất lịch sử của nơi đây. Bên cạnh đó, dưới ánh đèn vàng lung linh, nó càng trở nên thu hút và hấp dẫn đến bất ngờ. Nhờ vậy mang đến cho khách du lịch những cảm xúc khó quên.

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Trong tour du khách sẽ được lắng nghe những thuyết minh về các kiến trúc cũng như giới thiệu những cổ vật quý và xem trực tiếp điệu múa cung đình. Đây là những nguồn giúp bạn có thêm những kiến thực cực kỳ bổ ích.

4.3. Check in khu di tích khảo cổ Hoàng Thành Thăng Long

Du khách cũng đừng quên ghé thăm khu khảo cổ để được khám phá nhiều hiện vật cũ, cổ. Đây cũng là một trong số những điểm chụp ảnh quen thuộc mà khách hàng không được bỏ lỡ nếu đã đến khu du lịch này nhé.

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Bên cạnh đó, nhiều du khách còn hứng thú với việc tham quan các sự kiện, triển lãm nghệ thuật được diễn ra tại đây. Nó sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. 

XEM THÊM:  Bún ốc Hà Nội - Nét dân dã của người Hà Thành

5. Giá vé tại Hoàng Thành Thăng Long 

Đầu tiên, nhiều du khách quan tâm về chi phí hay giá vé vào cửa điểm du lịch này. Đối với người lớn là 30.000 VNĐ/vé; Đối với trẻ em (người dưới 15 tuổi) và người có công với cách mạng là miễn phí. Đối với học sinh, sinh viên và người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên thì giá vé là 15.000 VNĐ. Tùy vào từng thời điểm thì giá vé cũng có thể thay đổi.

6. Những lưu ý không thể bỏ qua nếu muốn có một chuyến đi đáng nhớ

Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn lịch sử Việt Nam tại Hà Nội

Du khách cũng nên bỏ túi những thông tin dưới đây:

  • Thời điểm: Đầu xuân hoặc đầu thu vì lúc đấy khí trời mát mẻ, thiên nhiên dễ chịu nên việc di chuyển trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn hẳn so với đi vào hè hoặc đông. 
  • Cần tuân thủ theo những quy định của điểm đến. Điều này cũng góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến tham quan của bạn. Nếu bạn không tuân theo, bạn có thể sẽ phải nhận những hình phạt từ ban quản lý.
  • Du khách cũng được ăn mặc mất lịch sử, những trang phục không gọn hàng, hở hang bởi đây là khu di tích văn hóa lịch sử. Bạn nên mặc đồ gọn gàng, như vậy cũng sẽ giúp bạn di chuyển được dễ dàng hơn.
  • Du khách không được xả rác cũng như trèo cây hay hái hoa với bất kỳ mục đích nào khi đến Hoàng Thành. 
  • Du khách cũng không được mang các loại vũ khí dễ cháy nổ, các chất độc hại để tránh những việc không hay xảy ra. 

Để cho hành trình của mình được thú vị hơn thì du kháchcó thể tham khảo trước sơ đồ Hoàng Thành Thăng Long cũng như  kết hợp tham quan một vài điểm đến khác như nhà hát lớn Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng,… Do Hoàng Thành cũng nằm ở một vị trí trung tâm, nhờ vậy mà việc tham quan cũng như đi lại cũng sẽ không khiến cho du khách gặp quá nhiều khó khăn.

XEM THÊM:  Hoa sữa Hà Nội - Biểu tượng mùa thu mơ mộng giữa lòng thủ đô

6. Một số địa điểm lưu trú gần Hoàng Thành Thăng Long

6.1. Novotel Thái Hà

  • Địa chỉ: Số 2, Đ Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0943 333 333

Novotel Thái Hà là khách sạn cao cấp, được phục vụ chu đáo bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bởi vậy nó sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm lý thú và khác biệt. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian sang trọng và hiện đại.

6.2. Somerset Grand Hanoi

  • Địa chỉ: 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Số điện thoại: 025 7777 7777

Nằm ngay trung tâm thành phố, vậy nên khi nghỉ dưỡng ở đây, du khách sẽ cảm nhận được sự thuận lợi khi di chuyển. Không những vậy, khách sạn được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao nhờ vậy mà du khách có thể được tận hưởng những dịch vụ đẳng cấp nhất.

Trong bài viết trên, Reviewvilla.vn mong rằng sẽ giúp cho du khách hiểu thêm được những thông tin lý thú và bổ ích về Hoàng Thành Thăng Long. Đây chắc chắn sẽ là một điểm đến nổi bật và đem lại nhiều giá trị cho khách hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu chi tiết nhất từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch Sapa chi tiết từ A – Z mới nhất

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Hạ Long chi tiết nhất

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT