Ăn gì ở Đà Lạt? Top 20 Món ngon Đà Lạt + nhà hàng quán ngon nhất

món ngon đà lạt

Có lẽ bất kỳ ai đã từng ghé thăm mảnh đất Đà Lạt nắng gió đều bị hút hồn bởi cảnh sắc đẹp tựa thiên đường của nơi đây. Ngoài cảnh vật nên thơ trữ tình, từ những cánh rừng thông, ngọn đồi xinh đẹp đến mây trời thơ mộng cùng bầu không khí trong mát, tất cả Đà Lạt khiến người ta say mê. Đặc biệt Đà Lạt là cả một kho tàng ẩm thực vô cùng đa dạng với vô vàn các món ăn ngon từ các quán dân dã vỉa hè đến cả những nhà hàng sang trọng. Vậy để trả lời cho câu hỏi ăn gì ở Đà Lạt? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tất cả các món ngon Đà Lạt đã gây sốt trong suốt thời gian vừa qua nhé !

món ngon đà lạt
Đà Lạt – thiên đường ẩm thực đầy quyến rũ và gây thương nhớ

Quán ăn ngon Đà Lạt – Lẩu nướng Túy Tửu Lầu

Đây là một quán ăn cực kỳ thú vị và vô cùng ngon lành dành cho những bạn mới đến Đà Lạt lần đầu. Tửu Lầu Quán nằm ngay tại con đường Thủ Khoa Huân trung tâm Tp. Đà Lạt nên cực kỳ dễ tìm. Điều mới lạ ở đây chính là phong cách thiết kế theo lối kiếm hiệp Trung Quốc, nếu bạn là một fan Kim Dung thì chắc chắn đây là một điểm không thể bỏ qua rồi. Đến cả menu của quán nghe cũng cực kỳ chất nhé.

Bước vào quán bạn sẽ được phát ngay một quyển Túy Tửu Thực Pháp với trong đó là đầy đủ các bí kíp long trảo thủ, đả cẩu bổng pháp, cáp mô công, kim xà kiếm pháp,…Thực chất đây là thực đơn của quán với các món chuyên về lẩu nướng như chim bồ câu quay, nầm bò nướng, tôm hấp, lẩu ếch,… Rất thủ vị phải không nào?

Túy Tửu Lầu quán – nơi hội tụ của những người đam mê võ hiệp

Tủy Tửu Lầu nằm ở vị trí vàng cùng không gian khá rộng và thoáng, đồ ăn thì ngon nên được đông đảo du khách cũng như người dân ghé tới thưởng thức. Đến đây bạn sẽ được tiếp đón như những anh hùng hào kiệt bởi các “tiểu nhị” cực kỳ đáng yêu và nhiệt tình. Ngoài ra còn một điều khá thú vị là bạn sẽ được “diện” những bộ trang phục cổ trang, phong cách các “đại hiệp” ngày xưa rồi chụp ảnh cũng như ngồi ăn uống, và sẽ được các “tiểu nhị” hầu rượu nhiệt tình.

Bánh tráng nướng – Món ngon Đà Lạt không thể bỏ qua

món ngon đà lạt
bánh tráng nướng – món ăn bình dân mang đậm bản sắc xứ sương mù

Chắc hẳn chẳng còn ai thấy lạ lẫm gì khi nhắc đến món “Pizza Việt Nam” đầy dân dã và không kém phần tinh tế này rồi nhỉ. Bánh tráng nướng ngày nay đã trở thành một món ăn ngon lành tiêu biểu cho ẩm thực dân dã, phố phường của Đà Lạt.

Chỉ với các nguyên liệu rất đỗi bình thường như bánh tráng, hành lá, sa tế, mắm ruốc, trứng cút,… là chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức một chiếc bánh tráng nướng ngon lành rồi. Bánh tráng nướng Đà Lạt sẽ được nướng trên than hoa bởi những đôi tay thoăn thoắt chuyên nghiệp, sau đó người ta sẽ cho các nguyên liệu như trứng, mắm ruốc, xúc xích rồi khuấy và dàn đều ngay trên mặt.

Trong khi khuấy vẫn phải xoay đều chiếc bánh để không bị cháy. Sau khi bánh chín sẽ cho thêm sốt mayonnaise và tương ớt rồi thưởng thức. Còn gì tuyệt vời hơn một buổi chiều se lạnh, lang thang giữa lòng Đà Lạt và cùng thưởng thức một chiếc bánh tráng nướng ngon lành, nóng hổi. Bánh tráng nướng Đà Lạt là một món ăn bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên đường phố, nhưng nếu muốn đảm bảo chất lượng thì nên chọn cho mình một chỗ uy tín nhé.

Bánh ướt chồng

bánh ướt chồng – một món ăn khá mới mẻ nhưng đầy hấp dẫn tại Đà Lạt

Món ăn có cái tên khá lạ lẫm này là của một quán ăn có địa chỉ tại số 85 Hai Bà Trưng, Tp. Đà Lạt. Thật chất đây là món ăn rất đặc biệt, mới lạ từ sự kết hợp của bánh ướt truyền thống cùng nem nướng Nha Trang đã tạo ra món bánh ướt chồng thú vị này. Dù chỉ là một món ăn bình dân nhưng cách ăn lại rất cầu kỳ cũng như bất kỳ món cuốn phức tạp nào của Việt Nam. Mỗi cái bánh ướt sẽ được để vào một cái đĩa, rắc thêm bột tôm cùng một ít lá hẹ nên bạn có thể tượng tượng ra số lượng đĩa để đựng bánh xếp chồng lên nhau, đây chính là lý do quán được gọi là bánh ướt chồng.

Bánh ướt ở đây sẽ ăn kèm cùng với thịt nướng, nem nướng Nha Trang, chả giò, nem chua, xoài và rau húng,… tùy theo nhu cầu của khách hàng. Bạn cho thịt, chả giò, nem,… lên mặt bánh ướt và cuốn vào rồi thưởng thức như những món cuốn thông thường. Điều đặc biệt ở quán này chính là 4 loại nước chấm khác nhau, tùy từng khẩu vị bạn có thể chọn loại nước chấm phù hợp.

Không gian của quán bánh ướt chồng thì cực kỳ rộng rãi với cả một sân rộn cùng cách bài trí theo hướng hoài cổ. Đặc biệt anh chủ quán cực kỳ dễ thương và các bạn phục vụ cũng rất thân thiện, niềm nở. Chính vì thế, dù mới được mở không lâu nhưng quán bánh ướt chồng này đã thu hút được rất nhiều khách đến thưởng thức và được đánh giá rất cao về cả chất lượng món ăn lẫn phong cách phục vụ. À kỷ lục của quán đang là 73 đĩa bánh mướt nhé, cùng đến và phá ngay thôi nào !! 

Phở thố đá Chu Gia – Món ngon Đà Lạt

món ngon đà lạt
phở đá thố – một cách thưởng thức món ăn hoàn toàn mới

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đến một quán ăn cũng mới được khai trương tại Đà Lạt đó là phở thố Chu Gia. Tuy mới được mở không lâu nhưng phở Chu Gia đã trở thành một điểm ăn uống cực kỳ “hot” và được thu hút được sự ủng hộ của đông đảo du khách yêu ẩm thực.

Phở thố Chu Gia không giống như những món phở thông thường mà bạn hay ăn. Ở đây, quán sẽ phục vụ tại bàn một bát đá cùng nước dùng đã được đun sôi, nhiệt độ bát đá lúc này có thể lên tới 300 độ C và luôn giữ được độ nóng cần thiết cho bát phở. Tiếp theo, khi ăn, bạn sẽ tự bỏ phở, hành, rau vào bát đá kèm theo thịt bò, gân bò, trứng trần,… Điều này giúp cho thịt bò giữ nguyên được vị tươi, tái, mềm mại và cực kỳ ngon.

Không gian quán phở Chu Gia được thiết kế rất rộng cùng phong cách bài trí khá sang trọng với sức chưa cùng lúc tới 100 khách. Ngoài ra quán còn có bãi đậu xe riêng và có nhân viên trông xe riêng nên bạn có thể yên tâm ăn uống nhé. Quán phục vụ đồ ăn khá nhanh và các nhân viên trong quán rất nhiệt tình, niềm nở.

Món ngon Đà Lạt – Bánh ướt lòng gà

bánh ướt lòng gà – sự ngọt ngào trong hương vị ẩm thực Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà là một món ăn đặc sản của Đà Lạt và là món ăn không thể từ chối mỗi khi ghé thăm thành phố xinh đẹp này. Đây là một món ăn dân dã, bình dị đã xuất hiện từ khá lâu tại Đà Lạt. Rồi cùng với sự phát triển từng ngày của Đà Lạt, món ăn bình thường này đã trở thành một món ăn đặc biệt, thu hút lượng lớn khách hàng khi đến đây. Bánh ướt lòng gà với bánh ướt được tráng như những loại bánh ướt bình thường.

Điều hấp dẫn là phần lòng gà được xào ngon lành kèm theo nước chấm chua ngọt tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời cho món ăn này. Đặc biệt gà được sử dụng ở đây là những con gà ta, cho thịt chắc, ngọt, dai và không bị bở.

Là một món ăn bình dân nên bạn có thể bắt gặp bánh ướt lòng gà ở hầu hết mọi quán ăn trên những con đường lớn. Nhưng để tìm được một quán bánh ướt lòng gà chất lượng cũng như uy tín, bạn nên tìm hiểu kỹ trước nhé.

Bánh mì xíu mại

bánh mì xíu mại – bữa sáng chất lượng giữa Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là món ăn đã có từ rất lâu và là món ăn tiêu biểu trong nét văn hóa ăn sáng đặc trưng của xứ sở sương mù. Thật đáng tiếc nếu đã đến Đà Lạt mà không thưởng thức món ăn vừa ngon bổ lại còn rẻ này. Theo như tên của món ăn hay ho này, xíu mại là một món ăn truyền thống của người Trung Quốc.

Thịt heo sẽ được xay nhuyễn cùng hành tím, hành lá, tỏi,… sau đó tẩm ướp rồi vo viên tròn nhỏ, tiếp theo mang đi hấp. Về đến Đà Lạt, xíu mại được cải tiến và nâng cấp phù hợp với khẩu vị của người Việt và ăn kèm với bánh mì, tạo ra một món ăn sáng thần thánh và giá cả cực kỳ phải chăng.

Bánh mì xíu mại của Đà Lạt cũng được làm từ thịt xay nhuyễn nhưng có sự hài hòa giữa thịt nạc và thịt mỡ khiến viên xíu mại có độ mềm, không bị khô và béo ngậy. Đặc biệt bánh mì xíu mại ăn cùng với nước dùng nguyên chất từ xương hom heo đem lại vị ngọt đậm đà mà không hề ngấy.

Khi ăn, người ta thường cắt bánh mì ra và chấm cùng nước dùng xíu mại, cực kỳ thơm ngon, đậm vị. Nếu bạn ăn được cay nhớ cho thêm sa tế hay ớt chưng sẽ làm cho chiếc bánh mì xíu mại ngon lành hơn nhiều. Giữa một sáng mù sương lạnh mà có một xuất bánh mì xíu mại nóng hổi giữa đất trời Đà Lạt thì quả là một cảm giác tuyệt vời.

Bánh căn – Món ngon Đà Lạt

Lại là một món bánh đặc sản của Đà Lạt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là món bánh căn. Bánh căn có cách làm tương tự như bánh khọt nhưng không bị dính nhiều mỡ như bánh khọt và phần nhân sẽ là trứng chim cút hay trứng gà nên khi chín có mùi thơm đặc biệt. Bánh căn ăn kèm với rau thơm chấm vào nước chấm chua ngọt, khi ăn có vị bùi bùi, thơm thơm, béo ngậy mà lại không hề ngấy.

Nói đến bất kỳ món ăn Việt nào thì điều tạo nên linh hồn của mỗi món ăn đó phải là nước chấm. Nước chấm của bánh căn được pha kiểu chua ngọt thêm một chút xíu mại, hành phi thơm, xoài chua tạo nên hương vị tuyệt vời hòa vào từng chiếc bánh. Một số quán bánh căn ngon nổi tiếng của Đà Lạt như:

    • Bánh căn Lệ: nằm tại số nhà 27/44 đường Yersin, Đà Lạt. Quán bánh canh Lệ tuy nằm trong hẻm nhỏ và hơi chật chội nhưng rất đông khách. Nếu bạn muốn ăn ở đây thì nên tránh các giờ cao điểm như 12h trưa và 18h tối ra nhé.
  • Bánh căn Cây Bơ: có địa chỉ nằm tại số nhà 56 đường Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt. Đây là một địa chỉ khá nổi tiếng về bánh canh với sự thơm ngon, vỏ bánh giòn, và nước chấm chua cay cực kỳ vừa miệng.
  • Bánh căn Nhà Chung: Nằm ở ngay đầu phố Nhà Chung. Từ lâu bánh căn ở đây đã quá nổi tiếng với mỗi người dân Đà Lạt. Đặc biệt nước chấm của quán này cực kỳ xuất sắc.
  • … 

Bún bò Huế – Món ngon Đà Lạt đặc biệt không thể bỏ qua

Bún bò Huế chắc chắn là một món ăn cực kỳ quen thuộc và là biểu tượng cho nền ẩm thực phong phú của miền đất Cố Đô. Và chính những những người Huế nhẹ nhàng, lịch lãm đã mang món ăn đậm chất dân tộc này đến Đà Lạt. Tại đây, không khí có phần se lạnh đã mang đến cho bún bò Huế một trải nghiệm mới lạ và cũng không kém phần thú vị. Sẽ rất tuyệt vời nếu vào một sáng trời lạnh được thưởng thức một bát bún bò Huế nóng hổi kèm thêm ớt cay Huế đặc trưng giữa lòng Đà Lạt. Cùng đến với một số quán bún bò Huế cực  ngon và uy tín với tay nghề của chính những người con Huế nhé

    • Bún Công: Đây là một quán đồ Huế có địa chỉ nằm ở đường Phù Đổng Thiên Vương. Ngoài bún bò Huế ra quán còn bán các đủ các loại đặc sản của Huế nhưng giá hơi cao. Chỗ ngồi rộng phù hợp với các đoàn đông đến ăn.
  • Quán Xuân An: có địa chỉ tại số 15A phố Nhà Chung. Đây là một quán bún bò Huế khá ngon và có giá bình dân.
  • Quán Thiên Trang: Một bán bún bò Huế ở đây có giá từ 30k – 45k VNĐ. Quán nằm ở trên đường Hồ Tùng Mậu và có view khá chất lượng

Lẩu gà lá é Đà Lạt

bánh ướt lòng gà – sự ngọt ngào trong hương vị ẩm thực Đà Lạt

Nhắc đến món lẩu nổi tiếng nhất ở xứ lạnh Đà Lạt thì đó chính là món lẩu gà lá é. Đây là một món ăn cực kỳ thích hợp cho một đêm lạnh tại đây và luôn là nguồn cảm hứng cho những vị khách tới thăm Đà Lạt. Lẩu gà lá é, cái tên nói lên tất cả rồi, nguyên liệu chính để tạo nên món lẩu thú vị này là thịt gà và lá é. Thịt gà được sử dụng làm lẩu là loại gà đồi, thịt ngon, chắc, dai, thơm. Còn lá é là một loại lá được trồng phổ biến ở phía Nam, có vị chua chua, thơm thơm. Phải nói là lá é sinh ra chính là để cho lẩu gà.

Một nồi lẩu gà lá é không chỉ giúp bạn ngon miệng, ấm bụng mà còn có công hiệu chữa cảm cúm, cảm lạnh cực kỳ hữu hiệu đấy nhé. Giữa cái lạnh giá của Đà Lạt, còn gì tuyệt vời hơn được tụ tập cùng bạn bè người thân bên nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Có nhiều quán lẩu gà lá é tại Đà Lạt nhưng đảm bảo uy tín và chất lượng bạn nên chọn quán lẩu Tao Ngộ, quán 668,..

Món ngon Đà Lạt – Nem nướng

món ngon đà lạt
ném nướng Đà Lạt – một hương vị đặc biệt, khó phai

Là một thành phố thuộc vùng cao nguyên, Đà Lạt luôn nổi tiếng với những món nướng. Và đến đây mà không thử thưởng thức nem nướng Đà Lạt thì quả là một sự lãng phí. Chắc bạn đã khá quen thuộc với các loại nem chua rán hay là nem chua nướng, nhưng nem nướng Đà Lạt lại có cách làm hoàn toàn khác. Nem được làm từ thịt tươi đã được tẩm ướp sau đó nướng trên than hoa. Khi ăn nem nướng được cuốn cùng với bánh tráng và các loại rau thơm, xà lách, chuối xanh,..

Món nem nướng là tổng thể hài hòa của sự béo ngậy từ thịt nướng quyện vào sự tươi mát, một chút chua của rau củ. Và chắc chắn nem nướng Đà Lạt không thể ngon đến thế nếu thiếu đi nước chấm. Nước chấm nem nướng Đà Lạt được pha từ nước tương màu nâu vàng, khi chấm sẽ cho cảm giác sền sệt không lãng cũng không đặc. Tất cả tạo nên hương vị hoàn hảo cho món nem nướng Đà Lạt.

Lẩu bò Ba Toa – Món ngon Đà Lạt

Nếu bạn không biết ăn gì giữa một buổi tối lại tại Đà Lạt thì hãy đến ngay với món lẩu bò Ba Toa ngon tuyệt, nổi tiếng ở xứ sương mù này. Ba Toa không phải chỉ một quán ăn mà là cả một khu phố với hàng chục quán chỉ bán một món duy nhất đó là lẩu bò. Có lẽ chính điều này đã tạo nên một món lẩu bò Ba Toa đầy lôi cuốn, thú vị. Khi bước vào khu Ba Toa, điều đầu tiên mà bạn cảm nhận được chính là mùi thơm ngào ngạt của những hàng lẩu bò ở đây. Lẩu bò Ba Toa cũng dùng những nguyên liệu chính như các loại lẩu bò thông thường khác như tái, nạm, chín, đuôi, gầu,…

Nhưng thứ khiến món lẩu ở đây trở nên nổi tiếng ngon chính là phần nước lèo. Nước dùng được ninh hoàn toàn từ xương bò cho vị ngọt đậm đà tự nhiên, thêm các loại hoa hồi, quế,.. tạo nên vị đặc trưng cho lẩu bò Ba Toa. Cùng bạn bè đến Ba Toa và gọi một nồi lẩu bò nóng hổi ngay nào. Nếu bạn ghé ăn lẩu bò Ba Toa, nên chọn quán Nhà Gỗ. Đây là quán lẩu bò được đánh giá ngon nhất và đảm bảo nhất tại Ba Toa. 

Ẩm thực Đà Lạt – Gà nướng cơm lam

món ăn mang đậm nét dân dã – gà nướng cơm lam

Món ăn đồng quê đầy đủ hương vị này được làm từ chính những con gà đồi. Gà sẽ được chọn cẩn thận rồi đem ướp và nướng trên than hoa. Gà chín thơm mùi mật ong, cay cay của ớt, thịt chắc, ngọt, dai chấm với muối ớt xanh đặc trưng Đà Lạt khiến không một ai có thể cưỡng được sự hấp dẫn này. Đặc biệt ăn gà nướng là phải có thêm một vài ống cơm lam nó mới chuẩn vị. Cơm lam là gạo nếp được nấu trong những ống tre, nứa, khi ăn có vị ngọt thơm mùi tre, đây là món ăn tiêu biểu cho miền đất Đà Lạt xinh đẹp.

Gà nướng cơm lam là món ăn dân dã, đậm chất núi rừng Đà Lạt và là một lựa chọn không thể thích hợp hơn trong một buổi trưa ấm cúng.

Xiên nướng đường phố

xiên nướng đường phố là một lựa chọn hoàn hảo cho một tối dạo chơi chợ đêm

Điều đặc biệt bạn thường thấy trên các con phố gần chợ đêm ở Đà Lạt đó là những xe hàng rong bán những que xiên nướng bốc khói nghi ngút cùng mùi thơm tỏa khắp phố. Ở đây có đủ các loại xiên thịt từ thịt gà, thịt bò đến các loại cá viên, bò viên, que rau củ quả đến cả những xiên hải sản nướng thơm ngon.

Nếu có dịp ghé qua khu chợ đêm, bạn hãy nhớ chọn cho mình vài xiên ngon lành, nóng hổi rồi ngồi thưởng thức cùng một cốc bia nhé. Chắc chắn đây là một trải nghiệm rất đáng nhớ đấy. Tuy là hàng bán vỉa hè thôi nhưng chất lượng cũng cực kỳ đảm bảo nhé. Rau củ tươi, thịt tươi được tẩm ướp ngon lành, đảm bảo vệ sinh. Đây cũng là một loại buffet nướng đường phố đặc biệt ở Đà Lạt.

Memory – Quán ăn ngon Đà Lạt

món ngon đà lạt
nhà hàng Memory – Một nơi chốn tuyệt vời dành cho sự lãng mạn

Sau khi đi một vài món ngon Đà Lạt tiêu biểu, điểm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là một nhà hàng hết sức thú vị, đó là nhà hàng Memory. Đây là một nhà hàng sang trọng nằm trên đường Hùng Vương và là một điểm đến yêu thích của bất kỳ tín đồ sành ăn nào ở xứ ngàn hoa này.

Điều đầu tiên mà bạn nhìn thấy khi mới bước vào nhà hàng đó là sự tinh tế trong phong cách bài trí, vừa tôn lên nét sang trọng, cao quý, lại vừa mang vẻ hoài cổ, đượm màu thời gian. Thực đơn ở nhà hàng tập trung vào đồ tây như sườn cừu nướng, áp chảo, beefsteak đặc biệt,…biến đây trở thành nơi hẹn hò lãng mạn và là điểm tổ chức những bữa tiệc hoành tráng.

Ở Memory có không gian tổ chức tiệc ngoài trời khá rộng dành cho những buổi sinh nhật, cầu hôn, hay những buổi họp liên hoan lớp vui vẻ. Ngoài ăn uống, ở đây còn có một phòng trà kiểu acoustic đầy lãng mạn, ấm cúng cực kỳ phù hợp cho những cặp đôi hẹn hò, tận hưởng khung trời tươi đẹp của Đà Lạt.

Bánh bèo – Món ngon Đà Lạt

bánh bèo Đà Lạt, thơm ngon hấp dẫn

Một trong những điểm thu hút các khách du lịch “bụi” đến với Đà Lạt đó chính là sự đa dạng và độ ngon lành của các món ăn vỉa hè nơi đây. Và bánh bèo là một món khoái khẩu khác của du khách mỗi khi ghé thăm Đà Lạt. Thật vậy, bánh bèo ở đây có một mùi vị rất riêng. Người ta sẽ pha thêm một ít bột lọc khiến màu bánh khá trong và dai, độ kết dính vừa đủ để khi ăn không bị dính quá khi ăn.

Đặc biệt là phần nước sốt tôm thịt được làm cực kỳ thơm ngon càng làm cho bánh bèo Đà Lạt trở nên xuất sắc. Để thưởng thức bánh bèo hoàn hảo hơn, bạn nên cho thêm một chút ớt để chiếc bánh ngon thơm tròn vị. Một trong những quán bánh bèo ngon nổi tiếng tại Đà Lạt chính là quán Bà Hương. Quán nằm tại số nhà 282 Phan Đình Phùng, lưu ý quán rất đông khách, nếu bạn muốn được phục vụ nhanh thì nhớ tránh các khung cao điểm ra nhé.

Món ngon Đà Lạt – Cháo ếch

cháo ếch Singapore – một hương vị mới giữa lòng Đà Lạt

Là một thành phố thuộc cao nguyên nên nhiệt độ về đêm của Đà Lạt giảm mạnh nên rất lạnh. Chính vì thế những món ăn nóng sốt là một điều tuyệt vời trong thời tiết này. Một trong những món ăn nóng hổi, ngay lập tức xua tan cái lạnh Đà Lạt chính là món cháo ếch thần thánh. Cháo ếch có xuất phát từ Singapore và mới được du nhập về Đà Lạt trong những năm gần đây.

Để món cháo ếch ngon nhất thì những con ếch được chọn cũng phải ngon nhất. Sau đó ếch được làm thịt, mang ướp gia vị và được kho trong nồi đất. Thịt ếch sau khi chín sẽ được múc ra thố và ăn tách riêng cùng với cháo trắng chứ không phải nấu chung với cháo luôn. Hương vị đậm đà của thịt ếch hòa vào vị thanh thanh của cháo sẽ làm ngây ngất bất kỳ ẩm thực gia khó tính nào.

Ốc nhồi thịt – Ẩm thực Đà Lạt

món ngon đà lạt
ốc nhồi thịt – món ăn độc đáo tại Đà Lạt

Tiếp theo, lại là một món đặc sản dành cho một đêm lạnh giữa lòng Đà Lạt mộng mơ, đó là đặc sản ốc nhồi thịt Đà Lạt. Đây chính là món ăn đã làm say đắm bao nhiêu con tim yêu ẩm thực cùng nét lãng mạn của thành phố mộng mơ này. Ốc nhồi thịt ở đây người ta sẽ dùng những con ốc bươu được chọn kỹ càng, độ lớn vừa phải. Sau khi được làm sạch sẽ, người ta sẽ nhồi ốc cùng với thịt, thêm gia vị rồi cho vào hấp cùng gừng sả tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Để món ốc nhồi thịt đạt được độ hoàn hảo thì không thể thiếu nước chấm ốc thần thánh. Nước chấm ốc được pha từ nước mắm, gừng, sả và ớt cay. Càng cay càng suýt xoa sẽ càng ngon. Ốc nhồi thịt Đà Lạt được hấp trong thố trên bếp than hoa ngay tại bàn nên lúc nào cũng nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”.

Canh atiso hầm giò heo – Món ngon Đà Lạt

canh atiso hầm giò heo

Đây là một món đặc sản riêng biệt, và không ở đâu có ngoài Đà Lạt. Chân giò hầm atiso chính là món ăn thương hiệu của miền đất cao nguyên nắng gió này. Đây là món ăn vừa dân dã, ngon miệng mà lại còn có tác dụng giải nhiệt, ngăn ngừa một số bệnh về gan, giúp tiêu độc, mát gan.

Hơn thế nữa chân giò heo còn giúp các chị em nhất là trong giai đoạn nuôi con nhỏ có thêm sữa và cực kỳ bổ dưỡng đối với sức khỏe. Canh chân giò hầm atiso được làm khá đơn giản bằng cách ninh búp hoa atiso cùng chân giò heo và tùy mỗi nhà hàng sẽ có hương vị khác nhau. Hiện nay món canh độc đáo này có mặt hầu hết ở các nhà hàng tại Đà Lạt.

Cơm niêu

món ngon đà lạt
một mâm cơm niêu cực kỳ ngon lành

Cũng như ở các thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội, hiện nay cơm niêu đã xuất hiện khá nhiều ở Đà Lạt, đây là một món ăn đầy tính dân tộc và cực kỳ ngon miệng. Một nồi cơm niêu ngon là cơm có độ dẻo thơm, dưới đáy niêu sẽ cho một lớp cháy mỏng.

Ăn kèm với cơm niêu thường là những món ăn đơn giản nhưng cũng đậm chất thơ như cải xào, ba chỉ rang cháy canh, cá kho tộ,… Nếu bạn đã chán với những món bánh, lẩu hay nướng rồi thì cơm niêu chính là sự hoàn hảo cho một bữa ăn gia đình đầm ấm.

Súp cua – Món ngon Đà Lạt

món ngon đà lạt
súp cua – đậm đà cho một buổi chiều se lạnh

Chắc đây là món ăn đã quá quen thuộc với người dân cũng như những vị khách đến với thành phố mộng mơ. Bạn có thể tìm được một quán súp cua ngon lành ở bất kỳ con đường nào của Đà Lạt. Một buổi chiều se lạnh, lang thang trên phố và được ăn một bát súp cua nóng hổi thì khá là tuyệt vời phải không.

Chỉ từ những nguyên liệu bình dân như cua, gà, nấm nấu cùng bột năng đã tạo nên món súp cua, món ngon hoàn hảo của tiết trời se lạnh Đà Lạt. Nếu bạn muốn thưởng thức một bát súp cua uy tín, chất lượng, hãy đến khi phố Hòa Bình, ở đây bạn cứ chọn quán nào đông nhất, chính là quán ngon nhất. Giá mỗi bát súp cua chỉ từ 10k đến 15k, quá rẻ phải không nào.

Trên đây là tổng hợp về những món ăn ngon nhất và là đặc sản của thành phố Đà Lạt. Nếu bạn có dịp đến với thành phố xinh đẹp này, hãy thỏa sức tận hưởng sự hùng vĩ cũng như thơ mộng của cảnh sắc nơi đây. Và đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã, đặc biệt của xứ sương mù này nhé.

XEM THÊM:

XEM THÊM:  Blue Clouds Homestay: Chốn dừng chân bình yên giữa lòng phố Cổ Hội An

HÒA

2 thoughts on “Ăn gì ở Đà Lạt? Top 20 Món ngon Đà Lạt + nhà hàng quán ngon nhất

  1. Pingback: Top 10 Quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon bổ rẻ luôn đông khách

  2. Pingback: Top 6 Quán lẩu gà lá é Đà Lạt giá rẻ ngon nổi tiếng nhất phải thử

Comments are closed.